Lấy ý tưởng từ chương trình “The Daily Mile” – Mỗi ngày một dặm của Anh quốc, trường Trung học Vinschool The Harmony tổ chức hoạt động “The Daily Mile” cho học sinh nhằm giúp các em tăng cường vận động, rèn luyện thể chất và có những phút giây thư giãn sau giờ học."/>

“The Daily Mile” – Những bước chạy khỏe mạnh & hạnh phúc của Vinsers Trung học Vinschool The Harmony

Thứ Năm, 20/09/2018, 19:09 (GMT+7)

Lấy ý tưởng từ chương trình “The Daily Mile” – Mỗi ngày một dặm của Anh quốc, trường Trung học Vinschool The Harmony tổ chức hoạt động “The Daily Mile” cho học sinh nhằm giúp các em tăng cường vận động, rèn luyện thể chất và có những phút giây thư giãn sau giờ học.

“The Daily Mile” – Những bước chạy khỏe mạnh & hạnh phúc của Vinsers Trung học Vinschool The Harmony – Vinschool

trường trung học quốc tế

Trong năm học này, bắt đầu từ tháng 9, vào giờ ra chơi thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, các em học sinh trường Trung học Vinschool The Harmony sẽ cùng nhau tham gia hoạt động “The Daily Mile”, chạy những bước chạy khỏe mạnh và hạnh phúc quanh khu vực hồ điều hòa Harmony rộng 12,4 ha, nằm trong Khu đô thị sinh thái Vinhomes The Harmony.

“The Daily Mile” không phải hoạt động bắt buộc nhưng Nhà trường luôn khuyến khích các em tham gia. Thầy Phan Anh – Giám đốc khối Trung học cơ sở Vinschool miền Bắc, Hiệu trưởng trường THCS Vinschool The Harmony chia sẻ: “Đây là một hoạt động rất thú vị, không chỉ đơn thuần là các học sinh được rèn luyện sức khỏe hàng ngày mà còn là cơ hội để các bạn học sinh được hoạt động cùng nhau. Một điều quan trọng khác, việc này giúp học sinh hình thành thói quen, thể hiện được sự quyết tâm để hoàn thành một mục tiêu mà mình đã đặt ra”.
đăng ký nhập học lớp 6


Trước khi bắt đầu, các em học sinh tập trung dưới sân trường, giơ cao khẩu hiệu “The Daily Mile”, “Walk Skip, Run and Smile” – những bức tranh mà các em tự vẽ, tự thiết kế.


Sau khẩu lệnh của thầy (cô), các em chính thức bắt đầu hành trình. Từ cổng trường, những bước chân khỏe mạnh chạy thật nhanh ra bờ hồ Harmony.


Với không gian nhiều cây xanh, không khí trong lành, thoáng mát, hồ điều hòa Harmony là địa điểm lý tưởng để diễn ra hoạt động “The Daily Mile”.


Tinh thần thể dục thể thao, niềm vui, sự hạnh phúc… hiện diện trên gương mặt của từng Vinser. Các em rất hứng khởi khi tham gia hoạt động này.


Không nhất thiết phải chạy, các em cũng có thể đi bộ xung quanh hồ để hít thở không khí trong lành, thư giãn sau những giờ học trên lớp.


“The Daily Mile” không chỉ giúp tăng cường sự vận động, rèn luyện thể chất cho các em học sinh mà còn là dịp để các em thắt chặt tình cảm với thầy cô, bạn bè xung quanh.


Kết thúc giờ ra chơi, các bạn học sinh cũng hoàn thành quãng đường chạy của mình. Chắc chắn một vòng quanh hồ sẽ giúp các em tái tạo năng lượng, có thêm nhiều hứng khởi cho các môn học ở những tiết học tiếp theo.
tuyển sinh trung học

Ngoài việc chú trọng trang bị kiến thức cho học sinh, Vinschool luôn khuyến khích các em hướng đến một cuộc sống tích cực, sống khỏe mạnh, hoạt động này cũng góp phần giúp các em học sinh nhận ra những lợi ích của việc duy trì tập luyện thể dục thể thao hàng ngày, trở thành những học sinh tốt và công dân có ích trong xã hội. Đây cũng là một trong những nội dung của chương trình Giáo dục Thể chất mới của Vinschool được đưa vào giảng dạy từ năm học 2018 – 2019.