fbpx

Tham gia giải Tranh biện cùng sinh viên 47 trường đại học từ 16 nước Châu Á, học sinh Vinschool được đánh giá “rất tiềm năng”

Thứ Bảy, 29/06/2019, 14:06 (GMT+7)

Vừa qua, giải Vô địch Tranh biện Châu Á “Vietnam UADC 2019” đã diễn ra tại Vinschool với sự tham dự của các cố vấn, Ban giám khảo quốc tế cùng 365 thí sinh của 47 trường đại học đến từ 16 nước Châu Á.

Giải Tranh Biện Châu Á Và Kết Quả Đáng Khích Lệ Của Vinser

truong trung hoc quoc te

Giải Tranh biện châu Á lần thứ 10 tại Hà Nội với tên gọi “Vietnam UADC 2019” sử dụng luật Asian Parliamentary – Nghị viện châu Á. Là giải đấu được tổ chức thường niên, Vietnam UADC 2018 thu hút 49 đội quốc tế và 14 đội Việt Nam tham dự. Các đội thi Việt Nam đến từ những trường đại học như: Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Fullbright, Đại học RMIT, Học viện Ngoại giao…

Giải Tranh biện
Đây là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức Việt Nam do Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội và Hệ thống Giáo dục Vinschool cùng phối hợp tổ chức

Vinschool là trường THPT duy nhất tại Việt Nam tham gia với tư cách chủ nhà – đơn vị đồng tổ chức giải. Gặp rất nhiều đội mạnh là các sinh viên đến từ các trường Đại học trong nước và khu vực, 2 đội học sinh Vinschool đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ bởi các em mới chỉ là những học sinh lớp 10, lớp 11.

Vinsers giành chiến thắng trước đội tuyển của Học viện Ngoại giao Việt Nam, Đại học Tài chính Kinh tế Thượng Hải…

bí quyết thi đầu lớp 10

Giải Tranh biện

Kết quả, đội tuyển của trường THPT Vinschool đã giành chiến thắng 4 trong tổng số 16 trận tại giải tranh biện dành cho sinh viên, trong đó có những trận thua các đội tuyển mạnh với điểm số khá sát. Đặc biệt, các em đã có 2 trận thắng các đội được đánh giá cao trong giải là SUFE Đại học Tài chính Kinh tế Thượng Hải và DAV Học viện Ngoại giao Việt Nam.

a levels

Do vẫn là học sinh THPT và được đặc cách tham gia với tư cách chủ nhà, nên theo luật thi đấu của Ban tổ chức, các em chỉ tham gia ở 8 vòng đầu tiên của giải mà không tiếp tục vào các vòng trong. Trải qua các phần thi đấu, Vinsers đã thể hiện vốn hiểu biết của mình qua các lĩnh vực Giáo dục, Kinh tế, Chính trị, Xã hội… Với khả năng tiếng Anh xuất sắc, các bạn đã tự tin tranh biện với những anh chị sinh viên, đưa ra ý kiến, lập luận về những vấn đề nóng hổi.

Giải Tranh Biện Châu Á Và Kết Quả Đáng Khích Lệ Của Vinser

Nhận xét về học sinh Vinschool, các sinh viên trường Đại học Full Bright – TP.Hồ Chí Minh chia sẻ: Là học sinh trung học mà các em đã tham gia giải đấu này là vô cùng bản lĩnh. Khả năng tiếng Anh của học sinh Vinschool thậm chí còn tốt hơn nhiều anh chị sinh viên. Cách các em trình bày luận điểm rất rõ ràng, mạch lạc.

Cô bé 14 tuổi báo động vấn đề “ô nhiễm ánh sáng” trên sân khấu TEDx – Vinschool

Cuộc thi là cơ hội quý báu để học sinh Vinschool học hỏi, giao lưu với các anh chị sinh viên trong nước và quốc tế. Đặc biệt các bạn đã tích lũy thêm được cho mình rất nhiều kỹ năng, kiến thức.

Innovation Center – Không gian sáng chế đặc biệt của Vinsers