fbpx

Sôi nổi với những Dự án học đường ý nghĩa của Vinsers

Thứ Năm, 10/05/2018, 23:05 (GMT+7)

Với định hướng giáo dục toàn diện về kỹ năng và phẩm chất dành cho học sinh, trong tháng 4/2018, trường Tiểu học Vinschool Times City triển khai các dự án học đường thiết thực như: Phòng chống bắt nạt học đường, Vinsers khám phá, Dự án nghề nghiệp... Đây là cơ hội để các Vinsers được thỏa sức tìm tòi, thể hiện quan điểm cá nhân về các lĩnh vực nằm trong dự án và trưởng thành từ chính những trải nghiệm của bản thân mình.

Dự án Phòng chống bắt nạt học đường | Dự án học đường

trường tiểu học

Với sự phát triển của công nghệ, tình trạng bắt nạt học đường không còn gói gọn trong nhà trường mà ngày càng lan rộng ra ngoài xã hội, khiến nhiều bậc Phụ huynh đặc biệt quan tâm. Dự án “Phòng chống bắt nạt học đường” tại Vinschool được phát động với mục tiêu xây dựng môi trường học tập thân thiện, trang bị cho các bạn học sinh những biện pháp phòng ngừa và kỹ năng cảm xúc – xã hội cần thiết để ứng phó với hành vi bắt nạt học đường. môn học lớp 1

dự án học đường

Trong quá trình diễn ra chiến dịch (19/3 – 19/5/2018), các Poster “Phòng chống bắt nạt học đường” được treo lại nhiều khu vực trong trường như: sảnh chính, bảng tin, hàng lang, phòng ăn, phòng thể chất, phòng hội đồng, tất cả các lớp học và phòng học bộ môn nhằm giúp Vinsers hiểu hơn về: Định nghĩa “bắt nạt”; Dấu hiệu của hành vi bắt nạt học đường; Những điều cần làm khi có bắt nạt xảy ra.

Raz-Kids Miễn Phí Cho Học Sinh Vinschool | Vinschool

Các hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ các sự án học đường tại Vinschool

Hưởng ứng mạnh mẽ dự án học đường này, các thầy cô và các con đã rất tích cực thực hiện các hoạt động như: triển lãm vẽ tranh, chia sẻ suy nghĩ qua Vinschool Radio, dựng lên bức tường Phòng chống bắt nạt học đường (Wall Against Bullying), ngày Thứ Sáu xanh (Blue Friday). Các buổi chào cờ, sinh hoạt khối được tổ chức theo nhiều hình thức: Gameshow, Rung chuông vàng, biểu diễn văn nghệ,…

dự án học đường

Vinsers quyết tâm dựng lên Bức tường chống bắt nạt học đường

Với nhiều thông điệp ý nghĩa bao gồm: “Tớ và cậu là bạn”, “Chúng mình là một team – Vinschool One”, “Cùng nhau tôn trọng mọi người”, “Tôn trọng sự khác biệt của Tớ, của Cậu và của Các bạn”, “Win – Win là đồng cảm, là tôn trọng”,… thầy cô và các con đang lan tỏa một thông điệp về việc tôn trọng sự đa dạng và tạo nên những điều tử tế trong cộng đồng trường học.

Dự án Vinsers khám phá – Sân chơi trải nghiệm bổ ích cho học sinh khối 1

sân chơi trải nghiệm

Đến với dự án học đường – Ngày hội “Vinsers khám phá”, các bạn học sinh đã được tham gia vào nhiều hoạt động phù hợp với lứa tuổi. 100% Vinsers khối 1 được “ôn tập” kiến thức toàn diện trong năm học với các góc chơi sôi động như: Tiếng Việt diệu kì, Giải mã toán học, English Corner, Thể chất vui khỏe, Xưởng Nghệ thuật (Âm nhạc và Hội họa), Cảm xúc trong veo (Kỹ năng sống), hay Cuộc sống quanh ta với những kiến thức Tự nhiên – xã hội thú vị ,…

sân chơi trải nghiệm

Trong vai trò chủ trì các hoạt động phát âm Tiếng Anh tại góc khám phá English Corner, bạn Đào An Thái, lớp 1A7 chia sẻ: “Con rất thích học Tiếng Anh và ứng dụng vào lập trình Minecraft trong môn Tin học. Tại ngày hội hôm nay, có rất nhiều bạn học sinh khối 1 đã cùng chơi, đọc và lắng nghe Tiếng Anh tốt. Con rất vui mừng khi là người hướng dẫn và trao những lá phiếu đổi quà may mắn cho các bạn!”

sân chơi trải nghiệm

Chia sẻ của Vinsers tại góc Khám phá “Cảm xúc trong veo” thuộc môn Kỹ năng sống

Những món quà xinh xắn trong dự án học đường – Ngày hội “Vinsers Khám phá” cũng chính là phần thưởng dành tặng cho sự chăm chỉ, cố gắng nỗ lực học tập của các bạn học sinh lớp 1 trong suốt năm học. Điều ấn tượng nhất với các thầy cô chính là hình ảnh Vinsers luôn xếp hàng ngay ngắn, lễ phép trong suốt quá trình trải nghiệm.

Dự án học đường – Nghề nghiệp quanh em

Bên cạnh những hoạt động sôi nổi của các tiết học lồng ghép các Kỹ năng thế kỉ 21, học sinh khối 2 tiếp tục tham gia vào dự án học đường “Nghề nghiệp quanh em” với các hoạt động khám phá về các nhóm nghề nghiệp qua phim ảnh, chào đón các bậc Phụ huynh để chia sẻ trực tiếp về nghề nghiệp.

Được triển khai ở một số lớp học đầu tiên trong tiết giờ Tiếng Việt, dự án “Nghề nghiệp quanh em” đã có những lan tỏa tích cực tới cộng đồng học sinh, giúp các con nuôi dưỡng ước mơ của mình từ khi còn nhỏ. Qua dự án này, các Vinsers đều hiểu rằng mỗi mơ ước đều được hình thành từ những quan sát và mong muốn của ngày hôm nay.

Giao Lưu Âm Nhạc Giữa Vinsers & Dàn Hợp Xướng Mỹ

Khám phá trường Tiểu học Vinschool – Vinsers khối Alvin sẵn sàng để trở thành những học sinh lớp Một – Vinschool