Lễ trao Học bổng Kiến tạo 2024 – Khởi đầu hành trình mới cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Hai, 30/09/2024, 10:09 (GMT+7)

Sáng ngày 29/09, Hệ thống Giáo dục Vinschool đã tổ chức Lễ trao Học bổng Kiến tạo năm 2024. 30 em học sinh lớp 9 và lớp 10 có hoàn khó khăn đến từ 12 tỉnh thành trên cả nước như Yên Bái, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Bình, Đồng Tháp, Bình Thuận,... đã xuất sắc nhận 30 suất học bổng của chương trình.

Lễ trao Học bổng Kiến tạo 2024

Với Học bổng Kiến tạo, các em được cung cấp sinh hoạt phí, máy tính, Internet và tham gia các lớp học trực tuyến của Vinschool, đồng thời được cố vấn 1:1 từ xa, với sự phối hợp chặt chẽ giữa giáo viên Vinschool, phụ huynh và giáo viên địa phương của các em để cá nhân hóa lộ trình học. Sự đồng hành này giúp các em định hướng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng mềm và đảm bảo hỗ trợ toàn diện trong suốt những năm THPT.

Học sinh được trao máy tính và giấy chứng nhận tại buổi lễ

Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhấn mạnh tại buổi lễ: “Quá trình lựa chọn Học bổng Kiến Tạo của Vinschool phù hợp với mục tiêu giáo dục phát triển năng lực và phẩm chất, tương tự các chương trình học bổng danh giá khác trên thế giới. Chúng tôi cũng đánh giá rất cao nỗ lực không ngừng của 108 em học sinh đã nhận học bổng và 30 em được nhận năm nay. Chúng tôi mong rằng các em sẽ tiếp tục cố gắng trong hành trình học tập, phát triển bản thân để đạt được những mục tiêu mà các em, cũng như chương trình Học bổng Kiến tạo, hướng tới.”

Em Phạm Thị Hoa Hồng, học sinh lớp 9 đến từ Quảng Trị, chủ nhân Học bổng Kiến tạo 2024, chia sẻ: “Em rất vinh dự và tự hào khi được nhận học bổng năm nay. Lắng nghe những chia sẻ từ các anh chị nhận học bổng trước đây, em càng có thêm động lực nỗ lực hết mình khi có được cơ hội này. Em mong muốn tận dụng tối đa sự hỗ trợ từ Vinschool để chinh phục ước mơ trở thành sinh viên trường Đại học Y của mình.”

Học sinh và phụ huynh được giáo viên Vinschool cố vấn sau buổi lễ

Hãy cùng chúc mừng các em học sinh xuất sắc và nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi Lễ trao Học bổng Kiến tạo 2024 TẠI ĐÂY.