fbpx

GATE CENTER - HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM VÀ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG

Những học sinh tài năng đang được đào tạo chuyên sâu với những định hướng, hỗ trợ từ Trung tâm GATE bước đầu đã có những thành tích đáng tự hào, tạo dấu ấn tại các cuộc thi, “sân chơi” trong nước và quốc tế. Hơn hết, các em được trao cơ hội, tiếp thêm động lực để tự tin theo đuổi niềm đam mê và phát huy tối đa khả năng của mình.

Nam Anh là một cậu bé 13 tuổi, bị mắc chứng khiếm thính nhẹ bẩm sinh. Chứng khiếm thính ấy khiến em khá nhút nhát, tự ti và ít có nhu cầu giao lưu, kết nối với mọi người xung quanh. Nam Anh đến với Trống một cách tình cờ cách đây 4 năm và từ đó tự học ở nhà & theo học một vài trung tâm như một sở thích cá nhân. Môn trống và âm nhạc đã giúp em đến gần hơn với các bạn, thể hiện tâm tư, nội tâm của mình nhiều hơn.

Tháng 10/2018, Nam Anh lọt qua vòng sàng lọc học sinh tài năng của Trung tâm tư vấn và phát triển tài năng – GATE Center của Vinschool, và bắt đầu được tham gia các chương trình đào tạo chuyên sâu do GATE Center định hướng.

magazine

Năm 2019, vượt qua hàng trăm thí sinh phần lớn đến từ các Học viện âm nhạc chuyên nghiệp của 12 quốc gia khác nhau trong khu vực, Nam Anh giành Giải Vàng tại Liên hoan Nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương – Asia Pacific Arts Festival ngay tại lần đầu tiên tham dự.

Em là 1 trong 2 tay trống “nhí” duy nhất tại Việt Nam (cùng với Nguyễn Trọng Nhân) đạt được chứng chỉ Grade 6 từ Trinity College London – Hội đồng đánh giá chuyên về nghệ thuật uy tín hàng đầu trên thế giới.

Theo đánh giá của một số chuyên gia, trình độ của cậu bé 13 tuổi này tương đương với những sinh viên chính quy năm 3, năm 4 bộ môn Trống nhạc nhẹ của Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh. Những bạn sinh viên lớn tuổi thường mất từ 1 – 2 tháng để tập 1 kỹ thuật khó, nhưng Nam Anh chỉ cần 1 – 2 ngày rất dễ dàng. Và nếu được đào tạo, phát triển đúng với khả năng, em có thể trở thành một trong những tay trống tài năng nhất của Việt Nam trong tương lai.

Nếu như Nam Anh luôn giữ sự mặc cảm, tự ti đó về mình?
Nếu như tất cả chỉ dừng lại như một sở thích của bản thân?
Liệu em có được phát huy hết khả năng của mình và đạt được những thành tựu “đáng nể” như ngày hôm nay?

Câu chuyện của Nam Anh chính là dẫn chứng điển hình của những học sinh tài năng được Trung tâm tư vấn và phát triển tài năng – GATE Center của Vinschool phát hiện kịp thời và tạo cơ hội phát triển khả năng của mình.

magazine

Trong suốt 1 năm vừa qua, Trung tâm GATE đã thực hiện 2 đợt xét tuyển với tổng cộng 42 học sinh tài năng được lựa chọn ở các lĩnh vực: STEM, Khoa học xã hội – Văn học, Tư duy – Kỹ năng – Tiếng Anh, Âm nhạc, và Mỹ thuật.

Quá trình xây dựng kế hoạch phát triển cá nhân cho từng học sinh và kết nối học sinh với những chuyên gia đầu ngành đã được triển khai và nhận được những phản hồi tích cực từ học sinh và Phụ huynh.

Những học sinh tài năng đang được đào tạo chuyên sâu với những định hướng, hỗ trợ từ Trung tâm GATE bước đầu đã có những thành tích đáng tự hào, tạo dấu ấn tại các cuộc thi, “sân chơi” trong nước và quốc tế. Hơn hết, các em được trao cơ hội, tiếp thêm động lực để tự tin theo đuổi niềm đam mê và phát huy tối đa khả năng của mình.

Dưới đây là một số thành tích và hoạt động tiêu biểu của các học sinh tài năng của GATE Center trong thời gian qua.

magazine

CÔ BÉ 14 TUỔI BÁO ĐỘNG VẤN ĐỀ “Ô NHIỄM ÁNH SÁNG” TRÊN SÂN KHẤU TEDx

Hà Khánh Phương là học sinh tài năng được lựa chọn vào nhóm Tư duy – Kỹ năng – Tiếng Anh của Trung tâm GATE. Dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của GATE Center, em đã trở thành diễn giả trẻ tuổi nhất tại sự kiện TEDxHanoi 2019 và có một bài diễn thuyết ấn tượng.

Video toàn bộ bài diễn thuyết hoàn toàn bằng Tiếng Anh của Khánh Phương được đăng tải lên trang Youtube chính thức của TEDx.

________

15 HỌC SINH VINSCHOOL ĐƯỢC TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ TRƯỜNG ĐH JOHNS HOPKINS (HOA KỲ) ĐÁNH GIÁ VƯỢT TỪ 2 – 4 LỚP SO VỚI ĐỘ TUỔI HIỆN TẠI

15 gương mặt tài năng thuộc nhiều nhóm khác nhau của Trung tâm GATE vừa qua đã xuất sắc vượt qua kỳ tuyển sinh đầu vào của Trung tâm Tài năng trẻ thuộc Đại học Đại học Johns Hopkins (CTY) – tổ chức uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát hiện và bồi dưỡng tài năng. Theo đánh giá của CTY, các em đều có trình độ vượt từ 2-4 lớp so với độ tuổi của mình.

 

CTY cung cấp hơn 300 khóa học nâng cao trực tuyến và chương trình học thuật chuyên sâu… nhằm phát hiện và phát triển tài năng trẻ trên toàn thế giới. Để có thể tham gia vào các chương trình thú vị nhưng cũng đầy thử thách của CTY, tất cả học sinh đều phải trải qua kỳ thi đầu vào nhằm đánh giá học sinh có đủ khả năng để tham gia các khóa học nâng cao của tổ chức hay không.

Thời gian tới, các bạn sẽ được tham gia vào các khóa học nâng cao online từ CTY phù hợp với khả năng của mỗi bạn như: Khoa học máy tính nâng cao – AP Computer Science, Lịch sử thế giới nâng cao – AP World History, Khóa học chuyên biệt về Sinh học/ Vật Lý – Honors Biology/ Physics, Nghệ thuật kể chuyện bằng hình ảnh – Visual Storytelling, Lập trình Java,… Trung tâm GATE cũng sẽ tài trợ 100% chi phí để học sinh tham gia các khóa học này.

________

2 NHÓM HỌC SINH CỦA GATE CENTER ĐẠT GIẢI THIẾT KẾ ROBOT ẤN TƯỢNG VÀ GIẢI LẬP TRÌNH ROBOT GAME TẠI CUỘC THI FIRST LEGO LEAGUE 2019

FIRST LEGO League là một trong hai cuộc thi về Robot có quy mô lớn hàng đầu trên thế giới. 2 đội tuyển STEM của Trung tâm GATE đã đạt Giải thiết kế Robot ấn tượng (Lọt vào Top 10) và Giải lập trình Robot Game tại Vòng Quốc gia cuộc thi First Lego League 2019.

Trung tâm GATE đã hỗ trợ hỗ trợ 100% chi phí để các em tham gia các khóa học đào tạo về lắp ráp, thực hành với Robotics, cũng như các khoá học về phương pháp nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm…

________

ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU CỦA HỌC SINH VINSCHOOL GIÀNH GIẢI BA CUỘC THI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT (INTEL HASEF) TP. HÀ NỘI

Ngay sau khi được lựa chọn tham gia vào nhóm Khoa học xã hội của Trung tâm GATE, bạn Trần Đức Toàn đã bắt tay vào xây dựng và tiến hành thực hiện nghiên cứu khoa học xã hội về đề tài: “Ứng dụng Digital Marketing vào việc phát triển văn hóa đọc cho học sinh THPT Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội”.

 

Mặc dù thời gian chuẩn bị ngắn và gấp trong chưa đầy 2 tháng, với sự đam mê, lòng quyết tâm cùng sự hướng dẫn tận tình của Tiến sĩ Lê Thị Thanh Tâm, Toàn đã đạt Giải Ba Cuộc thi Khoa học và Kỹ thuật (Intel HASEF) cho học sinh Trung học TP. Hà Nội lần thứ 8, năm học 2018 – 2019. Cuộc thi là một sân chơi bổ ích nhằm tạo cơ hội cho những học sinh đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật trổ tài, giao lưu, góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường đẩy mạnh ứng dụng kiến thức vào việc giải quyết những vấn đề của cuộc sống.

________

TRẦN MINH THƯ LỌT VÀO VÒNG LIVESHOW 1 CUỘC THI “TUYỆT ĐỈNH SONG CA NHÍ” – TIẾP TỤC CON ĐƯỜNG THEO ĐUỔI ÂM NHẠC CHUYÊN NGHIỆP

Trần Minh Thư – học sinh được lựa chọn vào nhóm Âm nhạc của Trung tâm Center đã từng bước khẳng định tài năng và ước mơ chinh phục con đường âm nhạc chuyên nghiệp của mình. Vừa qua, em đã thử sức tại cuộc thi “Tuyệt đỉnh Song ca Nhí” và xuất sắc được lọt vào vòng Liveshow 1. Mới đây, em đã xuất sắc giành giải Tài Năng Trẻ (tương đương giải Nhất) tại cuộc thi Tài Năng Trẻ lần thứ XIV của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Tham gia cuộc thi này, ngoài lợi thế sẵn có là chất giọng nội lực, cuốn hút, là sự tự tin và bản lĩnh sân khấu, Minh Thư còn được Trung tâm GATE tạo điều kiện được học tập và hướng dẫn bởi các thầy cô tâm huyết, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực Âm nhạc.

________

HỌC SINH THỰC HIỆN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CÙNG CHUYÊN GIA TẠI VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

Chuẩn bị cho cuộc thi The Elementz Science Project Competition and Exhibition lần thứ 18 sẽ diễn ra vào tháng 7 tới tại Singapore, 2 nhóm học sinh tài năng thuộc nhóm STEM của Trung tâm GATE đang được các chuyên gia tại Viện Hóa Sinh Biển – Viện Hàn Lâm Khoa học – Công nghệ Việt Nam và Đại học Sư Phạm Hà Nội hướng dẫn thực hiện 2 dự án nghiên cứu khoa học:

  • Tách chiết nhựa cây trong keo ong dú để nhận diện chất kháng khuẩn làm nước súc miệng.
  • Phân lập đông trùng hạ thảo tạo ra giống tối ưu bằng phương pháp lai hữu tính và nuôi cấy mô.

Đây đều là 2 dự án lớn, có tính ứng dụng và khả thi cao. Ngoài việc kết nối các em với các dự án nghiên cứu khoa học, Trung tâm GATE còn tạo điều kiện để các em được học hỏi, hướng dẫn trực tiếp bởi TS. Lê Nguyễn Thành – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Thuốc thuộc Viện Hóa Sinh Biển (Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam) và TS. Lê Thị Tươi, TS Nguyễn Xuân Viết từ Đại học Sư Phạm Hà Nội.

_________________________________

Trong thời gian tới, các em học sinh sẽ tiếp tục được hướng dẫn, đạo tạo, tham gia vào các cuộc thi uy tín trong nước và quốc tế theo như kế hoạch phát triển cá nhân đã được xây dựng cho từng bạn. Đồng thời, Trung tâm GATE sẽ tiếp tục làm việc với các chuyên gia, liên tục tìm kiếm những cơ hội mới để các bạn học sinh được phát huy tối đa khả năng của mình.

Thứ Sáu, 05/07/2019, 18:07 (GMT+7)