Chương trình Toán Cambridge tại Vinschool: Phát triển năng lực và tư duy phản biện cho học sinh Tiểu học

Thứ Năm, 03/10/2024, 11:10 (GMT+7)

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc trang bị cho học sinh không chỉ kiến thức mà còn khả năng tư duy, phản biện và giải quyết vấn đề là vô cùng quan trọng. Toán học là nền tảng vững chắc để hình thành những kỹ năng thiết yếu này.

Chương trình Toán Cambridge tại Vinschool nổi bật với khả năng phát triển năng lực và tư duy cho học sinh, đặc biệt ở cấp Tiểu học. Thông qua chương trình, học sinh Vinschool được:

Hiểu biết sâu sắc các khái niệm

• Khám phá chiều sâu của khái kiệm: Thay vì tập trung ghi nhớ công thức và làm các bài tập một cách thụ động, học sinh được khuyến khích tìm hiểu tại sao các quy tắc toán học hoạt động và ý nghĩa của nó. Các em tham gia các hoạt động thực hành, thảo luận, phản biện lẫn nhau để hiểu đúng bản chất của vấn đề, từ đó thấy được sự hữu ích của toán học trong cuộc sống hàng ngày.

• Học tập trực quan: Học sinh có kĩ năng sử dụng đồ dùng học tập, kí hiệu, biểu tượng đặc thù toán học, từ rất đơn giản như các công cụ đo lường, bảng biểu thống kê hay các công cụ như khối hình, phần mềm tương tác. Điều này giúp học sinh dễ hình dung, nắm bắt kiến thức một các logic và tự nhiên.

Phát triển tư duy phản biện

• Kỹ năng giải quyết vấn đề: Học sinh không làm nhiều bài tập với các dạng bài tương tự nhau mà được rèn luyện kỹ năng qua các bài toán mở, các tình huống có nhiều quan điểm khác nhau đòi hỏi khả năng tư duy, vận dụng kiến thức để đưa ra cách xử lí của mình.
  • Tư duy độc lập: Chương trình thúc đẩy học sinh đặt câu hỏi, đưa ra giả thuyết và tự tìm lời giải, từ đó nâng cao khả năng suy nghĩ độc lập và tư duy phản biện. Bên cạnh đó, việc học sinh đặt câu hỏi cho bạn của mình để làm rõ vấn đề giúp các em có tư duy phản biện, khơi dậy trí tò mò và phản xạ tư duy với các thách thức mới được đưa ra trao đổi.

Luyện tập ứng dụng thực tế

• Học tập theo ngữ cảnh: Các khái niệm toán học được đưa vào những tình huống thực tiễn, giúp học sinh thấy môn học gần gũi với cuộc sống hàng ngày, giúp các em thêm mạnh dạn, tự tin khi trao đổi, học hỏi lẫn nhau.
  • Học thông qua dự án: Học sinh có thể tham gia vào các dự án nhỏ như lập ngân sách gia đình, lập bảng thống kê về nhu cầu và sở thích học tập của các bạn trong lớp; đo đạc đồ vật xung quanh rồi so sánh, đối chiếu,… từ đó có kĩ năng áp dụng toán vào đời sống thực tế.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học tại Vinschool, quý phụ huynh vui lòng liên hệ 1800.6511 (chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 1). Để được tư vấn chi tiết về lộ trình học tập và quy trình tuyển sinh tại Vinschool, phụ huynh hãy đăng ký trực tiếp TẠI ĐÂY.