fbpx

Trường Tiểu học và Trung học Vinschool Imperia – Hải Phòng chính thức trở thành trường thành viên của Hội đồng các trường quốc tế CIS

Thứ Ba, 30/11/2021, 17:11 (GMT+7)

Sau gần 1 năm nỗ lực và không ngừng tự cải thiện, trường Tiểu học và Trung học Vinschool Imperia (Hải Phòng) đã chính thức là ngôi trường thứ 7 trong Hệ thống Giáo dục Vinschool trở thành trường thành viên của Hội đồng các trường quốc tế Council of International Schools - CIS (sau các cơ sở trường Times City, Harmony, Central Park, Green Bay, Thăng Long và Gardenia).

Để đạt được thành tích này, trường Tiểu học và Trung học Vinschool Imperia đã thể hiện rõ nỗ lực và cam kết của mình trong việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo phúc lợi và sự an toàn cho học sinh để đáp ứng 25 tiêu chuẩn cốt lõi, thuộc 8 bộ tiêu chuẩn trong khung giám định quốc tế CIS:

  • Nhà trường đã xây dựng các tuyên ngôn định hướng, định nghĩa về học tập chất lượng cao và định nghĩa về tư duy công dân toàn cầu trên cơ sở trưng cầu ý kiến của đại diện các bên liên quan. Các tuyên ngôn và định nghĩa này vừa mang tính định hướng và dẫn dắt, vừa truyền cảm hứng để nhà trường hướng tới những tiến bộ trong tương lai.
  • Giáo viên và học sinh đã chung tay phát triển và nâng cao nhận thức về tư duy công dân toàn cầu và học tập liên văn hóa.
  • Trường Tiểu học và Trung học Vinschool Imperia đã và đang nỗ lực tạo ra môi trường giáo dục hạnh phúc và an toàn, đồng thời triển khai đầy đủ các quy định, chính sách nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh.

Vinschool là Hệ thống Giáo dục lớn nhất tại Việt Nam cam kết tuân thủ đầy đủ những thông lệ quốc tế tốt nhất của CIS tại tất cả các cơ sở trường. Đây là minh chứng rõ nét cho tinh thần vươn tầm xuất sắc, không ngại đổi mới và cải tiến để xây dựng những ngôi trường Việt Nam mang tầm vóc quốc tế, đào tạo ra thế hệ học sinh Việt Nam mang phẩm chất và tư duy công dân toàn cầu.

Theo chu trình đánh giá giám định của CIS, trường Tiểu học và Trung học Vinschool Imperia sẽ bước tiếp vào vòng đánh giá Tiền giám định của CIS.

Trên hành trình tự cải thiện tiếp theo để trở thành ngôi trường đạt giám định bởi CIS, học sinh và giáo viên sẽ được hưởng những lợi ích đáng kể:

  • Học sinh được hưởng nền giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất và nguồn tài nguyên học liệu chất lượng.
  • Các trường đã là thành viên hoặc đã được giám định bởi CIS được kết nối với mạng lưới CIS rộng khắp. Học sinh của những ngôi trường này có nhiều cơ hội tiếp cận với các chương trình học bổng quốc tế và sở hữu lợi thế khi nộp hồ sơ vào nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới (một số trường Đại học là thành viên CIS: Đại học Columbia, Đại học Chicago, Đại học Princeton, Đại học Oxford, Đại học Cambridge…).

Đội ngũ giáo viên của nhà trường sẽ có cơ hội phát triển chuyên môn, mở rộng và kết nối trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng với cộng đồng giáo viên toàn cầu thông qua những chương trình đào tạo liên tục từ hội đồng CIS cùng hệ thống mạng lưới liên kết xuyên quốc gia.
_______

Hội đồng các trường quốc tế CIS (Council of International Schools) là tổ chức giám định giáo dục quốc tế uy tín hàng đầu thế giới. Hiện tại có hơn 740 trường từ cấp Mầm non đến Trung học và 610 trường Đại học/ Cao đẳng tại 123 quốc gia là thành viên của CIS. Mục tiêu của CIS là hỗ trợ các trường thành viên trong việc thực hiện và đạt được những tiêu chuẩn cao nhất của giáo dục Quốc tế đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng dạy học.

Tìm hiểu thêm thông tin về CIS tại đây: https://www.cois.org/