Bứt phá khả năng sáng tạo và tư duy toàn cầu qua cuộc thi “Tell your climate story”

Thứ Tư, 02/10/2024, 16:10 (GMT+7)

Tham gia cuộc thi "Kể câu chuyện của bạn về khí hậu", được tổ chức tại tất cả các trường Tiểu học Vinschool, Vinsers có cơ hội phát huy sự sáng tạo, áp dụng các kiến thức và kĩ năng đã học trong các môn học, đặc biệt là môn Công dân toàn cầu (GCED) và môn Viễn cảnh toàn cầu (GP), để thể hiện quan điểm, tiếng nói của mình về tác động của biến đổi khí hậu đối với cuộc sống con người và trái đất.

Qua đó, các em sẽ lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường, đồng thời đề xuất những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và khuyến khích các hành động cụ thể để ứng phó với thách thức môi trường hiện nay.

Thông tin cuộc thi:

• Đối tượng: Học sinh lớp 2 – lớp 5 toàn hệ thống Vinschool (cá nhân hoặc theo nhóm tối đa 3 học sinh).
  • Vòng cấp trường: từ ngày 02/10 – 24/10/2024.
  • Vòng chung kết cấp khối Tiểu học: ngày 02/11/2024, tổ chức theo 3 cụm khu vực.
  • Cách thức tham gia: Học sinh nộp bài dự thi theo hướng dẫn của Ban Tổ chức tại từng trường. Các sản phẩm dự thi thể hiện câu chuyện hoặc quan điểm cá nhân của các em về các chủ đề như: tác động của biến đổi khí hậu đối với cuộc sống con người, động thực vật và trái đất; những câu chuyện về các “anh hùng” trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu; hoặc những giải pháp, hành động mà chính các em đã thực hiện để góp phần bảo vệ môi trường. Các hình thức dự thi bao gồm: Tranh vẽ, cắt dán hoặc các sản phẩm thủ công khác; Poster thiết kế trên máy tính; Bài thuyết trình; Bài viết nghiên cứu.
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt

Vinsers hãy nhanh chóng gửi bài dự thi để thể hiện tiếng nói của mình về biến đổi khí hậu và lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về môi trường!