Chào mừng năm học mới 2024-2025

Thứ Ba, 10/09/2024, 10:09 (GMT)

Là thành viên của Hội đồng các trường quốc tế (CIS), năm học 2024 – 2025 Vinschool Metropolis sẽ thực hiện quá trình Giám định để thực sự trở thành trường Việt Nam đạt chuẩn quốc tế, nâng cao trải nghiệm học tập của học sinh, đáp ứng kì vọng của phụ huynh. Nhà trường mong muốn mỗi học sinh và Quý Phụ huynh sẽ nhớ 3 điều quan trọng:  An toàn. Tử tế. Sáng suốt.

An toàn: An toàn là vấn đề đầu tiên được Nhà trường quan tâm. Vì vậy, chúng tôi mong nhận được sự đồng thuận của Phụ huynh về việc này, bằng cách:

• Tuân thủ các nội quy, quy định của Nhà trường, tuân thủ Luật giao thông;
  • Đội mũ bảo hiểm và cho con đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy tới trường;
  • Tuân thủ các quy định đón trả, tiếp xúc học sinh của Nhà trường;
  • Tạo cho con một tâm lý vui vẻ, hạnh phúc, tự chịu trách nhiệm trước việc học.

Tử tế: Nhà trường luôn thấu hiểu, đạo đức là nền tảng của mọi thành công. Các bố mẹ có thể cùng Nhà trường nuôi dưỡng cho con sự tử tế bằng cách:

• Làm gương để các con học;
  • Khuyến khích và khen ngợi khi con làm một việc;
  • Cho con đọc các cuốn sách và xem phim có thông điệp tích cực để truyền cảm hứng và giúp con hiểu sâu sắc hơn giá trị này;
  • Thảo luận với con về hành vi và cảm xúc để giúp con phát triển khả năng cảm thông và hiểu biết sâu sắc hơn về tác động của hành vi của chính mình.

Sáng suốt: Điều Nhà trường luôn hướng đến là giúp học sinh phát triển kỹ năng học tập xuất sắc và ý thức trách nhiệm trong học tập. Bố mẹ có thể giúp con phát triển kĩ năng học tập cho con bằng cách:

• Thiết lập một khu vực học tập yên tĩnh và thoải mái tại nhà;
  • Thiết lập thói quen học tập thông qua một thời gian biểu học tập đều đặn;
  • Khuyến khích con tự học và tự khám phá để giúp con phát triển tư duy phản biện và khả năng tự giải quyết vấn đề;
  • Giáo dục con về mục tiêu và quản lý thời gian để giúp con biết cách quản lý thời gian hiệu quả, từ đó nâng cao trách nhiệm và năng suất học tập.

Hãy cùng nhau có một khoảng thời gian tuyệt vời, đầy niềm vui và nhiều trải nghiệm ý nghĩa.