Cuộc Thi Book Review Tại Trường Vinschool Golden River

Thứ Ba, 23/07/2024, 17:07 (GMT)

“Open your book, light up your mind _ Mở lối tư duy qua từng trang sách” là chủ đề cuộc thi Book Review 2023 – 2024 kéo dài gần 3 tháng (1/12/2024 – 8/3/2024) tại trường Vinschool Golden River.

Được tổ chức qua 3 vòng, Ban tổ chức đặt mục tiêu tất cả học sinh đều được thực hành, học cách giới thiệu, thuyết trình về cuốn sách mình yêu thích để rồi thật nhiều đầu sách hay được lan tỏa:

• Vòng 1 (cấp lớp): Học sinh sẽ được trực tiếp thuyết trình cuốn sách mình yêu thích trong tiết đọc sách của mỗi lớp hoặc Học sinh quay video giới thiệu sách ở nhà để nộp cho giáo viên chủ nhiệm.
  • Vòng 2 (cấp khối): Dưới hình thức online, học sinh cùng ba mẹ hoàn thành video giới thiệu sách để dự thi. Ban tổ chức đã chọn từ mỗi khối một Học sinh xuất sắc nhất trình bày tiếng Anh và 1 Học sinh xuất sắc nhất trình bày tiếng Việt để tiến vào vòng cấp trường.
  • Vòng 3 (cấp trường): Học sinh thuyết trình trực tiếp cuốn sách mình yêu thích trên sân khấu với sự tham dự của Cha mẹ học sinh và các bạn, học sinh được tương tác, phản hồi trực tiếp thông qua phần hỏi đáp của Ban Giám khảo.

Học sinh thuyết trình trực tiếp cuốn sách mình yêu thích trên sân khấu
Book Review giúp thúc đẩy, lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng nhà trường

Book Review 2023 – 2024 là một hoạt động ý nghĩa giúp giữ lửa văn hóa đọc, đồng thời, kêu gọi sự đồng hành từ Phụ huynh Học sinh trong việc thúc đẩy, lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng nhà trường. Ban tổ chức tin rằng các con sẽ tích cực đọc, tự học để “mở lối tư duy qua từng trang sách”.