Vinschool trao tặng 3,4 tỷ đồng tới 30 điểm trường chịu ảnh hưởng lũ lụt tại miền Trung

Thứ Năm, 13/05/2021, 16:05 (GMT+7)

Trong tháng 1 và tháng 4/2021, đoàn công tác của Vinschool bao gồm đại diện Ban Giám hiệu, Phụ huynh học sinh đã có mặt tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế – 4 tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận lũ lịch sử tại miền Trung vào tháng 10/2020, tận tay trao tặng những phần quà và các suất học bổng với tổng trị giá 3.4 tỷ đồng tới các em học sinh và Ban giám hiệu nhà trường.

Tháng 10/2020, các tỉnh miền Trung Việt Nam liên tiếp hứng chịu các trận lũ lụt khiến nhà cửa, trường học chìm sâu trong nước. Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế là bốn tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất, khiến việc học tập của các em học sinh nơi đây bị gián đoạn suốt một thời gian dài. Ngay lúc đó, Vinschool đã phát động chiến dịch “Dress for Donations” tới toàn thể các bạn học sinh, các bậc phụ huynh cũng như giáo viên, cán bộ nhân viên trên toàn Hệ thống. Chỉ sau 4 ngày phát động, chiến dịch đã quyên góp thành công 3.4 tỷ đồng nhằm giúp các em học sinh miền Trung khôi phục cuộc sống và có cơ hội tiếp tục đến trường. Hoạt động này đã thể hiện rất rõ giá trị “Quan tâm” đến cộng đồng mà Vinschool luôn hướng tới.

Sau quá trình khảo sát thực tế và căn cứ thực trạng nhu cầu của từng điểm trường, ngoài việc tặng tiền mặt trực tiếp cho các em học sinh thuộc các gia đình bị thiệt hại nặng nề bởi bão lũ, Vinschool đã gửi tặng nhiều đồ dùng, trang thiết bị dạy học có giá trị sử dụng lâu dài theo thời gian như: bàn ghế, tủ để đồ học sinh, máy lọc nước, máy tính để bàn, máy in, tivi, sách vở…cho 30 điểm trường tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Đại diện Vinschool trao tặng tận tay những suất hỗ trợ bằng tiền mặt tới các em học sinh trường THCS Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình
Các em học sinh trường Tiểu Học Hồng Hạ, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế nhận những suất học bổng từ đại diện BGH và Phụ huynh Vinschool
Nhiều món quà thiết thực và ý nghĩa như tủ để đồ, máy lọc nước, tivi, máy in, máy tính để bàn… đã được Vinschool trực tiếp gửi tới các trường
Phòng Tin học tại trường THCS Trần Hưng Đạo, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế với 25 bộ máy tính để bàn do Vinschool trao tặng

Thầy Hoàng Trọng Nho, Hiệu trưởng trường THCS Trần Hưng Đạo, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Cơn lũ lịch sử tháng 10 năm ngoái đã làm hư hỏng toàn bộ hệ thống máy vi tính của nhà trường. Trước khi nhận được sự hỗ trợ từ Vinschool, chúng tôi phải bố trí cho 3 em học sinh cùng dùng chung một máy tính. Nay mỗi em đã được thực hành trên một máy riêng của mình, việc học của các em đã được đảm bảo hơn rất nhiều”.

Những chiếc máy tính mới giúp các bạn học sinh thực hành môn Tin học tốt hơn

Thầy giáo Trần Hữu Khương – Hiệu trưởng Trường TH&THCS Cam Tuyền, tỉnh Quảng Trị hết sức xúc động trước tấm lòng của phụ huynh, học sinh và cán bộ nhân viên Vinschool: “Tôi trân trọng cảm ơn Hệ thống giáo dục Vinschool cùng các nhà hảo tâm về nghĩa cử cao đẹp này. Sự quan tâm, chia sẻ của Vinschool sẽ tác động tích cực đến công tác giáo dục và đào tạo của nhà trường, đem đến niềm tin, tiếp thêm sức mạnh, ý chí cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, đạt kết quả cao”.

Em Hoàng Nhật Tân, học sinh lớp 9A, Trường TH&THCS Cam Tuyền xúc động cho biết: “Em cảm ơn các bác, các cô đã trao tặng cho em phần quà thiết thực và ý nghĩa này. Em sẽ sử dụng để mua áo quần, sách vở, dụng cụ học tập. Em hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đạt kết quả cao trong học tập”.

Nụ cười hạnh phúc của các bạn nhỏ trường Tiểu học và THCS Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị khi nhận phần quà hỗ trợ từ Vinschool
Những chiếc tivi mới giúp bài giảng của các thầy cô trường Tiểu học & THCS Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị trở nên sinh động hơn

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị Đào Mạnh Hùng ghi nhận và đánh giá cao việc làm thiết thực và ý nghĩa của Hệ thống giáo dục Vinschool đối với các trường học và học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, góp phần giúp các trường khắc phục khó khăn, tổ chức hoạt động dạy học đạt kết quả cao; kịp thời động viên, hỗ trợ cho các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn.

Toàn bộ quà tặng và tiền mặt với tổng giá trị hơn 208 triệu đồng đã được trao cho đại diện Ban giám hiệu các trường tại huyện Gio Linh, Quảng Trị

Với những việc làm thiết thực, ý nghĩa đối với các trường học và học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do lũ lụt, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Mạnh Hùng trao tặng Bảng Ghi nhận Tấm lòng vàng cho Hệ thống giáo dục Vinschool.

Chị Nguyễn Thị Hương Giang – PHHS lớp 4B1 trường Tiểu học Vinschool The Harmony – một trong các phụ huynh đã trực tiếp cùng Vinschool đến thăm các điểm trường tại miền Trung cho biết: “Tôi cảm thấy rất yên tâm khi ngay từ độ tuổi mầm non, con gái tôi đã được các cô giáo tại Vinschool dạy luôn sống hướng thiện. Và đến giờ khi con đã học gần hết bậc Tiểu học, càng lớn con càng biết chia sẻ, yêu thương và luôn mang trong mình tinh thần làm việc thiện. Tôi rất vui khi con được học tập tại một môi trường giàu lòng nhân ái như vậy”.

Bằng tinh thần tương thân tương ái, mỗi cá nhân đã đóng góp một phần nhỏ bé nhưng tạo nên sức lan tỏa to lớn đến với cộng đồng. Vinschool xin chân thành cảm ơn các bậc Phụ huynh, các em Học sinh và toàn thể Giáo viên và Cán bộ Nhân viên đã nhiệt tình tham gia ủng hộ, góp sức cùng Vinschool thực hiện chiến dịch Dress for Donations!