fbpx

Vinser Trần Thị Quỳnh Trâm – Trúng tuyển Đại học danh giá Mỹ với học bổng 75%, lựa chọn chuyên ngành Kinh tế học và Khoa học máy tính

Tại sao Quỳnh Trâm lại đưa ra quyết định này và bí kíp thuyết phục Hội đồng tuyển sinh của em là gì? Hãy cùng trò chuyện với Quỳnh Trâm để lắng nghe thêm về hành trình chinh phục học bổng trường top đầu nước Mỹ.
  • Xuất sắc nhận được Học bổng 75% của trường Đại học Brandeis - ngôi trường đứng thứ 42 trong bảng xếp hạng những trường Đại học tốt nhất nước Mỹ.
  • Lựa chọn học song ngành Kinh tế học và Khoa học Máy tính - một tổ hợp ngành nghề đòi hỏi kỹ năng học tập và tư duy cao.
  • “Leader” xuất sắc của các hoạt động ngoại khóa trong suốt 3 năm cấp 3 như: Chủ tịch hội đồng học sinh, Đồng Tổng thư ký VINMUN, Nhà sáng lập & Cựu chủ tịch CLB Hùng biện, Dự án Xis Sign, CLB Women in Trading và Cựu Chủ tịch dự án KSRC….

“Quá trình chia sẻ với những người bạn có cùng mục tiêu đã giúp em khám phá và hiểu bản thân hơn”

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị hồ sơ, Quỳnh Trâm cho rằng điều quan trọng nhất là khả năng viết bài luận để làm nổi bật lên cá tính của mình.

Theo Quỳnh Trâm, bạn trẻ nào cũng có một giai đoạn mà tự bản thân cảm thấy mình không có gì đặc biệt. Khi đọc nhiều bài báo trên mạng với những chủ đề bài luận đặc sắc của các anh chị đi trước, Quỳnh Trâm đã cảm thấy rất áp lực. Tuy nhiên, sớm nhận ra những suy nghĩ tiêu cực đang cản bước chân mình, em quyết định dành một khoảng thời gian để suy ngẫm và khám phá bản thân.

Chính tại môi trường học tập của Vinschool, Quỳnh Trâm đã gặp gỡ và tìm thấy nhiều người bạn có cùng mục tiêu với mình – đều mong muốn có thể chuẩn bị tốt hồ sơ ứng tuyển các trường Đại học danh giá trong nước và trên thế giới. Qua những cuộc trao đổi với bạn bè, Quỳnh Trâm đã có thêm hiểu biết về cách gây ấn tượng với Ban tuyển sinh các trường Đại học. Em cũng dần khám phá ra những điểm nổi bật và thú vị của bản thân để có thể đưa vào bài luận.

Đặc biệt, một trong những người bạn cùng lớp của Quỳnh Trâm, em Nguyễn Tuệ Minh, cũng là một Vinser xuất sắc với nhiều thành tích học tập nổi bật. Sau nhiều lần trò chuyện và trao đổi, tình yêu đối với ngành Khoa học Máy tính của Tuệ Minh đã truyền cảm hứng cho Quỳnh Trâm, giúp em đưa ra quyết định chọn Khoa học Máy tính là một trong những ngành học mà em muốn theo đuổi trên giảng đường Đại học.

Còn với môn Kinh tế học, Trâm cho biết em đã được làm quen với môn này từ năm lớp 11 và thầy Hưng – Giáo viên môn Kinh tế học tại Vinschool đã giúp em cảm thấy rất yêu thích bộ môn này. Chính vì thế, Quỳnh Trâm đã lựa chọn Kinh tế học là chuyên ngành Đại học thứ hai của mình.

“Hãy lựa chọn các trải nghiệm ngoại khóa nổi bật nhất để đưa vào hồ sơ”

Quỳnh Trâm là một cô gái xuất sắc trong vai trò “leader” của các hoạt động ngoại khóa trong suốt 3 năm cấp 3 như: Chủ tịch hội đồng học sinh, Đồng Tổng thư ký VINMUN, Nhà sáng lập & Cựu chủ tịch CLB Hùng biện, Dự án Xis Sign, CLB Women in Trading và Cựu Chủ tịch dự án KSRC….

Theo Quỳnh Trâm, với các bạn học sinh muốn ứng tuyển những trường Đại học ở Mỹ, các hoạt động ngoại khóa được đưa vào hồ sơ phải là những hoạt động đặc biệt nổi bật. Em chia sẻ rằng bản thân có một dự án về ngôn ngữ ký hiệu và khi em đề cập tới dự án đó, em đã chiếm được cảm tình lớn từ Ban tuyển sinh.

Một kinh nghiệm nữa mà Quỳnh Trâm muốn chia sẻ với các bạn đang có ý định “rinh” học bổng quốc tế chính là dành thời gian nghiên cứu những cơ hội học tập bậc cao ở ngôi trường mà các bạn đang hướng đến. Quỳnh Trâm đã tìm hiểu, ứng tuyển và được nhận vào chương trình  International Business Scholar. Theo đó, sau 4 năm Đại học, em sẽ có cơ hội học luôn bằng MBA trong vòng một năm. Đây là cơ hội tuyệt vời mà nhiều bạn thường hay bỏ lỡ khi nghiên cứu về các trường Đại Học.

“Thầy cô không chỉ theo dõi việc học tập mà còn quan tâm đến sức khỏe tinh thần của học sinh”

Chia sẻ về trải nghiệm học tập tại Vinschool, Quỳnh Trâm cho biết em đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các thầy cô giáo, đội ngũ Cố vấn cũng như phòng Công tác học sinh.

Theo Quỳnh Trâm, các thầy cô luôn hỏi han và quan tâm không chỉ về điểm GPA trên lớp mà còn về sức khỏe tinh thần của học sinh. Em cho biết, khi học sinh bị căng thẳng hay mệt mỏi vì các vấn đề học tập hay trong giai đoạn làm hồ sơ ứng tuyển các trường Đại học, thầy cô sẽ nhanh chóng liên hệ và giúp đỡ các em vượt qua khó khăn, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Với Quỳnh Trâm, đó là một trong nhiều điều mà em rất trân trọng trong thời gian theo học tại Vinschool. Em nói: “Một trong số điều đặc biệt nhất mà em cảm nhận được ở Vinschool chính là sự hỗ trợ đồng đều từ các thầy cô ở tất cả mọi mảng – từ sức khỏe tinh thần cho tới điểm GPA hay hỗ trợ định hướng nghề nghiệp sau này mà không bị lệch về một phía nào”.

Khi sang Mỹ để bắt đầu năm học Đại học đầu tiên, Quỳnh Trâm mong muốn được trải nghiệm và làm quen với các bạn tới từ nhiều quốc gia khác nhau để không chỉ làm quen với văn hóa của nước Mỹ mà còn được có thêm hiểu biết về phong tục tập quán của nhiều nơi khác trên thế giới.

Cảm ơn Quỳnh Trâm vì những chia sẻ của mình và chúc em có một hành trình thật lý thú phía trước tại nước Mỹ!