fbpx

Vinser Phạm Đức Anh: Hành trình ứng tuyển Đại học gian nan và “trái ngọt” 4 suất học bổng du học Mỹ với tổng giá trị lên đến 7,6 tỷ đồng

Vừa qua, Đức Anh - Vinser THPT Vinschool Times City đã nhận được các suất Học bổng với tổng trị giá lên đến 7,6 tỷ đồng từ 4 trường Đại học danh giá tại Mỹ.
  • Học bổng trị giá 3.8 tỷ VNĐ ($160,000) của Đại học DePauw (xếp thứ 27 trong bảng xếp hạng các trường Đại học khai phóng tốt nhất nước Mỹ)
  • Học bổng trị giá hơn 1,4 tỷ VNĐ ($60,000) từ hai trường Đại học khác nhau: Đại học Cincinnati (xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất nước Mỹ về cơ hội thực tập) và Đại học Nebraska (luôn xếp hạng đầu về các cơ hội nghiên cứu khoa học)
  • Học bổng trị giá hơn 1 tỷ VNĐ ($48,000) của Đại học Iowa State (xếp thứ 55 trong bảng xếp hạng các trường Đại học công tốt nhất nước Mỹ)
  • Trúng tuyển thẳng vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội bằng phương thức tuyển sinh tài năng

Ngoài các thành tích học tập xuất sắc như GPA 9.7, IELTS 8.0 hay SAT 1550, Đức Anh có những bí kíp gì để chinh phục Hội đồng tuyển sinh? Cùng trò chuyện với em để tìm hiểu về hành trình “săn” học bổng các trường Đại học danh giá nhé!

“Hãy chuẩn bị từ sớm và có kế hoạch”

Theo Đức Anh chia sẻ, em bắt đầu xây dựng bộ hồ sơ du học Mỹ khá muộn. Chính điều này đã khiến quá trình hoàn thiện hồ sơ của em trở nên khó khăn và áp lực hơn rất nhiều. Trong một khoảng thời gian ngắn, em đã phải cố gắng làm hết các việc như ôn thi SAT, nghiên cứu sở thích, khả năng của bản thân để chọn ngành học, chuẩn bị hồ sơ du học, viết các bài luận theo yêu cầu của từng trường Đại học, kê khai tài chính và điền đơn xin hỗ trợ tài chính từ các trường. Tuy nhiên, Đức Anh chia sẻ, dù quá trình chuẩn bị hồ sơ du học có gian nan và khó khăn đến đâu, chỉ cần mọi người có niềm tin vào bản thân thì không có gì là không thể.

Một bí kíp nữa mà Đức Anh muốn chia sẻ với các bạn đang có ý định nộp hồ sơ du học Mỹ là hãy không ngần ngại đặt câu hỏi. Theo em, việc đặt câu hỏi là vô cùng quan trọng, đặc biệt là những băn khoăn liên quan đến quy trình chuẩn bị hồ sơ Đại học vì nếu xảy ra sai sót thì có thể lỡ mất rất nhiều cơ hội học bổng tốt. Một khi bắt đầu đặt câu hỏi thì các bạn học sinh sẽ thấy việc này dễ giải quyết và đa số người được hỏi đều rất sẵn lòng giải đáp các thắc mắc.

“Hành trình nộp hồ sơ du học tuy nhiều chông gai nhưng đã giúp mình hiểu bản thân và gắn kết với gia đình hơn”

Với Đức Anh, quãng thời gian hoàn thiện hồ sơ du học không chỉ giúp em hiểu bản thân hơn mà còn giúp em cảm thấy gắn bó hơn với gia đình. Do thời gian chuẩn bị gấp rút, Đức Anh phải đối mặt với nhiều áp lực trong việc hoàn thiện hồ sơ du học. Vì muốn nộp hồ sơ cho nhiều trường, có những tuần em phải thức trắng đêm viết hai, ba bài luận để kịp thời hạn nộp. Hiểu được con trai mình đang phải đối mặt với nhiều áp lực, bố mẹ Đức Anh đã luôn ở bên, làm chỗ dựa tinh thần và hỗ trợ em trong quá trình hoàn thiện hồ sơ. Chính điều đó đã giúp Đức Anh hiểu rõ hơn được tình yêu của cha mẹ và tầm quan trọng của gia đình. Cũng qua đây, Đức Anh có thêm động lực để cố gắng học tập và xây dựng một tương lai tốt đẹp cho mình.

“Các thầy cô cố vấn không dựa vào những gì học sinh muốn làm mà dựa vào những gì học sinh có thể đạt tới được”

Đức Anh cho biết một trong những kỉ niệm khó quên nhất trong năm học cuối cấp của em chính là việc được các giáo viên chủ nhiệm và thầy cô cố vấn giúp đỡ tận tình, quan tâm, hỏi han không chỉ về quá trình nộp hồ sơ mà còn về sức khỏe tinh thần của em.

Có hôm, Đức Anh gửi các câu hỏi về học tập và quy trình nộp hồ sơ du học tới cô giáo chủ nhiệm của mình vào những lúc rất muộn, nhưng cô vẫn trả lời và tận tình giải đáp các thắc mắc của em. Theo lời kể của Đức Anh, cô chủ nhiệm là một người có niềm tin rất lớn vào sự phát triển bản thân của các em, luôn tìm cơ hội để giúp các em cố gắng hơn, thoát ra khỏi vùng an toàn để có thể trưởng thành và nâng tầm hiểu biết hơn nữa. Không chỉ vậy, cô chủ nhiệm còn dành nhiều thời gian trò chuyện trực tiếp với Đức Anh và cả cha mẹ em để có thể hỗ trợ em trong việc tìm ra hướng đi tương lai tốt nhất và phù hợp nhất. Ngoài ra, giáo viên cố vấn của Đức Anh, cô Thu Trang, đã giúp em rất nhiều trong việc tìm hiểu các môi trường học tập quốc tế, cho em có thêm sự tự tin vào khả năng của mình khi nộp hồ sơ ứng tuyển.

Chia sẻ về các kế hoạch trong tương lai gần, Đức Anh cho biết em muốn nhanh chóng làm quen với môi trường mới để có thể học tập hiệu quả, phát triển các kỹ năng tư duy, hiểu biết xã hội, và nắm bắt được những cơ hội thực tập tốt tại trường đại học của mình.

Cảm ơn Đức Anh vì những chia sẻ vô cùng bổ ích và chúc em có thật nhiều thành công với những dự định sắp tới!