fbpx

Vinser Nguyễn Nam Khánh Đạt Học Bổng Toàn Phần KAIST University – Top 3 Trường Đại Học Quốc Tế Tại Hàn Quốc

Với niềm đam mê mãnh liệt với sinh học và lộ trình học tập tối ưu, Nguyễn Nam Khánh - Vinsers lớp 12A3 trường Vinschool Times City - đã thành công chinh phục Học bổng 100% cho 2 ngành Khoa học Sinh học và ngành Kỹ thuật Hóa học và Sinh học Phân tử tại KAIST University (Korea Advanced Institute of Science & Technology) - Top 3 trường Đại học Quốc tế tại Hàn Quốc - kèm theo hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng tháng và bảo hiểm y tế hàng năm.
  • Học bổng 100% cho 2 ngành Khoa học Sinh học và ngành Kỹ thuật Hóa học và Sinh học Phân tử tại KAIST University (Korea Advanced Institute of Science & Technology)
  • IELTS 8.0 | SAT 1540 | AP Biology 4/5 và AP Chemistry 4/5
  • Giải Nhất cuộc thi “Nuôi tinh thể - Ươm mầm khoa học” quốc gia
  • Huy chương Vàng cuộc thi Youth International Science Fair 2024
  • Giải Ba cuộc thi học sinh giỏi môn Sinh học toàn thành phố

Hãy cùng trò chuyện với Nam Khánh để tìm hiểu thêm về “bí quyết” giúp em đạt được học bổng toàn phần và những thành tựu đáng nể.

 

“Vinschool đã tạo cho em các điều kiện tốt nhất để chinh phục các chứng chỉ Quốc tế có giá trị”

Nam Khánh đã được Vinschool tạo điều tạo điều kiện để ôn luyện SAT và học các lớp AP miễn phí ngay tại trường với giảng viên từ Đại học TOP đầu Việt Nam trực tiếp giảng dạy. Nhờ sự đồng hành và hỗ trợ tích cực, Nam Khánh đã xuất sắc đạt SAT 1540 ngay trong lần thi đầu tiên – thuộc Top 1% học sinh đạt điểm cao nhất trên thế giới, và đạt điểm xuất sắc 4/5 AP Biology – Sinh học nâng cao và 4/5 AP Chemistry – Hóa học nâng cao, thể hiện tiềm năng của bản thân trong ngành Sinh-Hóa.

Đặc biệt, khả năng sử dụng Tiếng Anh nổi trội với IELTS 8.0 cũng là điểm cộng lớn giúp Nam Khánh nổi trội hơn so với các ứng viên khác trong vòng viết luận và phỏng vấn trực tiếp với hội đồng tuyển sinh. Để sở hữu điểm số ấn tượng như vậy, Nam Khánh chia sẻ rằng em đã được thực hành thường xuyên và phát triển tối đa các kỹ năng Tiếng Anh thông qua các sự kiện, câu lạc bộ tiếng Anh được tổ chức thường xuyên, các lớp ôn luyện IELTS miễn phí trên trường kết hợp với “chiến lược” xếp lớp học theo trình độ (moving class) đặc biệt của Vinschool.

 

“Vinschool đã tạo ra môi trường học tập cởi mở với rất nhiều hoạt động ngoài lớp học, bồi dưỡng kỹ năng quan trọng để em phát triển đam mê của mình.”

Học tập tại Vinschool đã giúp Nam Khánh có điều kiện thỏa sức phát triển niềm đam mê của mình trong lĩnh vực Sinh-Hóa thông qua các cuộc thi trong nước và Quốc tế. Ngay từ năm lớp 10, Nam Khánh đã bộc lộ năng lực nghiên cứu lĩnh vực sinh học và xuất sắc giành giải Ba cuộc thi học sinh giỏi môn Sinh học toàn thành phố, giải Nhất cuộc thi “Nuôi tinh thể – Ươm mầm khoa học” quốc gia. Ngoài ra, Nam Khánh cũng sở hữu Huy chương Vàng cuộc thi Youth International Science Fair 2024.

Không chỉ giới hạn bản thân trong lĩnh vực Sinh-Hóa, Nam Khánh còn được rèn luyện khả năng nắm bắt tình huống; lên kế hoạch công việc tỉ mỉ, logic; kỹ năng làm việc nhóm với tư cách là một phó ban Media của câu lạc bộ Eloquentia (CLB Hùng biện). 

“Em cảm thấy rất may mắn khi trường thường xuyên có các triển lãm Đại học để em có thể tìm hiểu sâu hơn về các trường phù hợp với ngành nghề yêu thích, cũng như được đi kiến tập tại bệnh viện Đức Giang để nâng cao kỹ năng và kiến thức sinh hóa. Nhờ vậy mà em có cơ hội tiến xa hơn với đam mê của mình, xác định định hướng nghề nghiệp từ sớm, gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh.” – Nam Khánh chia sẻ. 

 

Cảm ơn Nam Khánh về những chia sẻ vô cùng thú vị và truyền cảm hứng. Chúc em luôn thành công trên con đường mình đã chọn, mang lại ảnh hưởng tích cực và lâu dài cho cộng đồng!