fbpx

Trò chuyện cùng Nguyễn Song Nhi – Vinser tài năng chinh phục học bổng 100% Đại học VinUni

Song Nhi đã có những bí kíp gì để chinh phục Hội đồng tuyển sinh trường Đại học VinUni? Cùng trò chuyện với Vinser tài năng này để tìm hiểu thêm nhé!
  • Xuất sắc giành học bổng 100% ngành Quản trị Khách sạn của trường Đại học VinUni, đây là học bổng chi trả toàn bộ học phí cho 4 năm học với tổng trị giá lên tới 3,2 tỷ đồng
  • Nhận được thư mời nhập học của hàng loạt các trường Đại học danh giá như Swinburne, Swiss Hotel Management School và Pacific International Hotel Management School.
  • IELTS 8.0, TOEFL 900, huy chương Đồng quốc gia Kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế Hồng Kông 2020
  • Thành viên năng nổ của CLB Harmony Heart2heart. Trưởng ban chuyên môn CLB Vinschool Production 2021. Trưởng Ban nhân sự Hội đồng học sinh 2021-2022

“Ngành Quản trị Khách sạn không chỉ giúp em theo đuổi đam mê mà còn mang đến cơ hội để em thực hiện mục đích sống của mình”

Song Nhi đã chia sẻ như vậy khi được hỏi về lí do lựa chọn ngành học hiện tại của mình. Em mong muốn tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người theo hướng tích cực bằng cách mang đến cho họ những trải nghiệm tuyệt vời, tiếng cười hạnh phúc và nâng cao chất lượng cuộc sống. Song Nhi tin rằng chính sự nhiệt huyết, đam mê với lĩnh vưc mình đã chọn và việc có một định hướng rõ ràng cho tương lai là điều đã giúp em thuyết phục được các nhà tuyển sinh của các trường Đại học mà em ứng tuyển. Bên cạnh đó, những thế mạnh của bản thân như khả năng thích nghi nhanh với sự thay đổi, làm việc nhóm và chú ý tiểu tiết đều là những yếu tố cần thiết của một người làm trong ngành Dịch vụ.

“Khó khăn lớn nhất trong quá trình làm hồ sơ là tìm ra điểm nổi bật hay chất riêng của bản thân”

Để khắc phục được khó khăn trên, Song Nhi đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về trường, về những phẩm chất và yếu tố quyết định của một thí sinh mà Hội đồng tuyển sinh đang tìm kiếm. Ngoài ra, Song Nhi cũng đã đọc và phân tích những điểm mạnh trong profile của các anh chị khóa trước để học hỏi được cách tạo nên điểm nhấn trong bộ hồ sơ của mình.

Bên cạnh đó, em cũng đã dành thời gian để tạo nên sự đồng nhất trong hầu hết các hoạt động, kì thi mà em đã tham gia sao cho tất cả đều hướng tới việc phục vụ cho định hướng học tập của em. Trong quá trình này, Song Nhi chia sẻ cần phải hiểu rõ bản thân là ai, tự suy ngẫm lại những đam mê, sở thích, thói quen, điểm mạnh/điểm yếu và hoạt động ngoại khóa trước đây của bản thân và tìm ra điểm tương đồng giữa chúng để đi đến quyết định cuối cùng trong việc lựa chọn ngành nghề.

Từ học kì 2 năm lớp 10, em đã được các thầy cô cố vấn định hướng về tổ hợp các môn học trong hai năm tới

Với Song Nhi, việc có định hướng từ năm đầu cấp 3 và có kế hoạch chuẩn bị hồ sơ từ sớm đã giúp quá trình nộp đơn của em bớt khó khăn và áp lực hơn rất nhiều. Từ học kì 2 năm lớp 10, em đã được các thầy cô cố vấn định hướng về tổ hợp các môn học trong hai năm tới sao cho phù hợp với định hướng ngành nghề. Do đó, ngoài các môn học chính ra thì 2 năm liền Song Nhi đã lựa chọn học môn định hướng nghề là môn Kinh tế học tại Vinschool. Không chỉ giúp em có một cái nhìn tổng quát và dễ hiểu nhất về Kinh tế học nói chung, việc tham gia môn học này cũng đã tạo điều kiện cho em được tham gia các cuộc thi về kinh tế trên phạm vi trường và toàn quốc để nâng cao kiến thức, giúp ích cho quá trình nộp hồ sơ của mình.

Song Nhi tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của trường

Năm lớp 11, Song Nhi đã có cơ hội tìm hiểu về một số trường Đại học trong nước thông qua chương trình kiến tập của Vinschool. Sang lớp 12, các thầy cô cố vấn học tập còn hỗ trợ Song Nhi một cách chuyên sâu về cách ứng tuyển vào các trường Đại học cụ thể, đưa ra lộ trình học tập phù hợp. Bên cạnh đó, em còn được tham gia nhiều hội thảo tuyển sinh của nhiều trường Đại học lớn trên thế giới, cập nhật những thông tin tuyển sinh bổ ích. Nhờ đó, Song Nhi có thể vạch ra lộ trình phù hợp nhất với bản thân mình.

Cảm ơn Song Nhi vì những chia sẻ của mình, và chúc bạn sẽ có một hành trình thật sự ý nghĩa phía trước tại trường Đại học VinUni!