fbpx

Nguyễn Chí An – chàng trai đạt học bổng trường Đại học Top 1 Hà Lan

Vượt qua hàng ngàn học sinh quốc tế có thành tích xuất sắc khác, bạn Nguyễn Chí An - học sinh lớp 12A2 hệ Tiêu chuẩn của Vinschool Times City đã đón nhận tin vui đạt được học bổng Amsterdam Merit - học bổng của Đại học Amsterdam.
  • Xuất sắc đạt điểm GPA 9.7
  • Chinh phục và giành được IELTS 8.0

[GẶP GỠ VINSERS ] Series về những câu chuyện Vinsers bước ra thế giới.

Vượt qua hàng ngàn học sinh quốc tế có thành tích xuất sắc khác, bạn Nguyễn Chí An – học sinh lớp 12A2 hệ Tiêu chuẩn của Vinschool Times City đã đón nhận tin vui đạt được học bổng Amsterdam Merit – học bổng của Đại học Amsterdam cấp cho ngành quản trị kinh doanh bậc học cử nhân, trị giá hơn 60% học phí. Đại học Amsterdam, Hà Lan giữ vị trí số 55 trên bảng xếp hạng các trường đại học của QS và thường xuyên chiếm lĩnh vị trí số 1 Hà Lan về chất lượng đào tạo.

Ngoài các thành tích học tập xuất sắc như GPA 9.7 hay IELTS 8.0, Chí An còn những bí kíp gì? Cùng trò chuyện với Chí An để lắng nghe thêm về hành trình chinh phục học bổng trường đại học top 1 Hà Lan nhé!

“Chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu”

Chí An chia sẻ rằng so sánh với bạn bè đồng trang lứa, có thể nói em còn chuẩn bị khá muộn khi đến lớp 11 em mới chú trọng vào xây dựng hồ sơ cho mục tiêu đại học. Vào lớp 11, khi không biết phải bắt đầu từ đâu, em đã tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa để tìm ra sở trường và đam mê của bản thân (bao gồm CLB Hùng biện Vinschool Eloquentia; CLB Hội nghị Mô phỏng LHQ Vinschool VINMUN; và đặc biệt là CLB Kinh doanh Vinschool The VZNIS). Theo Chí An, hoạt động ngoại khóa nhiều và rộng mở với tất cả các học sinh chính là một điểm mạnh rất lớn của Vinschool giúp Chí An trong hành trình tìm kiếm đam mê của bản thân. Trải nghiệm này vừa góp phần giúp em có kiến thức và thông hiểu hơn về ngành của bản thân, vừa giúp cho hồ sơ của em thêm ấn tượng và có tính liên quan hơn trong mắt ban tuyển sinh.

“Việc xác định rõ ngành nghề dự định từ năm đầu cấp đã giúp việc lên kế hoạch của em dễ dàng hơn”

Với Chí An, việc xác định rõ ngành nghề dự định từ năm đầu cấp đã giúp việc lên kế hoạch của em dễ dàng hơn rất nhiều trong vòng 2 năm cuối cấp 3, nhờ đó, Chí An đã đạt được những thành công rực rỡ dù thời gian chuẩn bị vô cùng cấp tốc. Em chia sẻ rằng trong thời gian học tập tại Vinschool, em đã được định hướng ngành nghề bằng các bài trắc nghiệm tính cách cũng như tham dự các buổi hội thảo về định hướng do cả nhà trường và phụ huynh tổ chức từ năm lớp 10. Bên cạnh đó, em còn có cơ hội tham dự các buổi hội thảo của các trường Đại học để nắm thêm thông tin thực tế về ngành học từ lớp 11 và cuối cùng mà theo Chí An cũng là điều quan trọng nhất chính là quá trình cố vấn 1-1 với các giáo viên Cố vấn học tập trong xuyên suốt những năm em học cấp 3.

“Thế mạnh của em khi ứng tuyển nằm ở việc được học và tiếp xúc với Kinh tế học từ sớm”

Chí An chia sẻ rằng việc được học và tiếp xúc với Kinh tế học từ sớm so với các học sinh cấp 3 khác trong và ngoài nước chính là một trong những thế mạnh nổi trội của em khi ứng tuyển vào trường Đại học Amsterdam. Do trường đại học Amsterdam ngành Quản trị Kinh doanh yêu cầu thi đầu vào Toán, Kinh tế và môn Kế hoạch và Tổ chức mà chỉ cho tài liệu ôn thi trước 1 tuần, việc có nền tảng Kinh tế sẵn là một lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn của em so với các ứng viên khác. Nhờ các kiến thức về Kinh tế học đã được học tại Vinschool, Chí An đã đứng thứ 6/1770 điểm thi đầu vào ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Amsterdam.