fbpx

Trần Đức Toàn

Thay vì tự mình quyết định phương pháp học, thầy cô lắng nghe nguyện vọng về cách dạy và học từ mình, nhất trí rằng sẽ kết hợp hài hòa những lý thuyết, kỹ thuật trong viết văn và sự sáng tạo cá nhân. Không chỉ là người truyền đạt kiến thức, thầy cô thật sự là những người đồng hành, sẵn sàng đón nhận và trân trọng mọi tâm tư, giúp mình tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện các dự án.
  • Khách mời trong "Bản tin Thế hệ số" trên Kênh truyền hình Thanh thiếu niên VTV6 với chủ đề: "Định kiến tuổi 17"
  • Tác giả của 5 tác phẩm trong tuyển tập truyện ngắn đầu tay bằng Tiếng Anh của học sinh Trung tâm GATE “So That I Will Roar You Gently”
  • Đạt Giải Ba Cuộc thi Khoa học và Kỹ thuật của Intel vòng Thành phố (Intel HASEF)
  • Phát hành cuốn tạp chí “La Vi En Vins” dành cho các học sinh Trường Trung học Vinschool Times City với nhiều chuyên mục

“CÂY BÚT TRẺ” TÀI NĂNG CỦA NHIỀU TÁC PHẨM ĐƯỢC YÊU THÍCH

Trần Đức Toàn, cựu học sinh lớp 12D4 – Trường Trung học Vinschool Times City, là một trong những học sinh đầu tiên được tham gia vào nhóm Kỹ năng Lãnh đạo tại Trung tâm Tư vấn và Phát triển Tài năng của Vinschool.

Đức Toàn tự nhận mình là một người không hoạt ngôn, thậm chí gặp khó khăn khi diễn tả ý nghĩ thành lời nói. Tuy vậy, em yêu thích đọc sách – viết sách, biết dùng ngòi bút để thể hiện sự sáng tạo và cảm xúc của mình. Dưới sự hỗ trợ của Trung tâm GATE, Toàn đã thực hiện một số dự án nổi bật:

  • Khách mời trong “Bản tin Thế hệ số” trên Kênh truyền hình Thanh thiếu niên VTV6 với chủ đề: “Định kiến tuổi 17”
  • Cùng học sinh Trung tâm GATE ra mắt tuyển tập truyện ngắn đầu tay bằng Tiếng Anh “So That I Will Roar You Gently” (Trong đó Trần Đức Toàn là tác giả của 5 tác phẩm trong sách)
  • Đạt Giải Ba Cuộc thi Khoa học và Kỹ thuật của Intel vòng Thành phố (Intel HASEF) với đề tài “Nghiên cứu Ứng dụng Digital Marketing vào việc phát triển văn hóa đọc cho học sinh THPT Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội”
  • Phát hành cuốn tạp chí “La Vi En Vins” dành cho các học sinh Trường Trung học Vinschool Times City với nhiều chuyên mục hấp dẫn (truyện ngắn, bình luận phim,…) do chính Vinser biên tập.

Trần Đức Toàn và đồng đội trong cuộc thi Intel HASEF (Khoa học và Kỹ thuật của Intel vòng Thành phố)

Để có được những kết quả trên, Đức Toàn đã trải qua một quá trình trau dồi kỹ năng “Viết sáng tạo – Creative Writing” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Trung tâm GATE: “Trước hết, các chuyên gia đọc những bài viết tự do của mình để thấu hiểu phong cách cá nhân, điểm mạnh và điểm yếu. Thay vì tự mình quyết định phương pháp học, thầy cô lắng nghe nguyện vọng về cách dạy và học từ mình, nhất trí rằng sẽ kết hợp hài hòa những lý thuyết, kỹ thuật trong viết văn và sự sáng tạo cá nhân. Không chỉ là người truyền đạt kiến thức, thầy cô thật sự là những người đồng hành, sẵn sàng đón nhận và trân trọng mọi tâm tư, giúp mình tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện các dự án”.

Đức Toàn trong Lễ ra mắt tuyển tập truyện ngắn đầu tay bằng Tiếng Anh “So That I Will Roar You Gently” của học sinh Trung tâm GATE

Sau hơn 2 năm được Trung tâm GATE xây dựng lộ trình và tạo điều kiện để phát triển tài năng, Đức Toàn cho biết: “Được lựa chọn vào trung tâm là một cơ hội không phải học sinh nào cũng có được, mình tin rằng những học sinh của Trung tâm GATE có tiềm năng bứt phá mạnh trong tương lai. Bởi vậy, các bạn hãy tin vào bản thân, mạnh dạn thử sức tham gia kỳ tuyển chọn của trung tâm nhé!”

Chúc Đức Toàn sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê, có những trải nghiệm thú vị trên con đường sắp tới của mình!