fbpx

Tô Chí Bình Nguyên

"Ở trường, con thường xuyên được rèn luyện các kỹ năng Tiếng Anh. Các thầy cô đều rất nhiệt tình, sẵn sàng dành thời gian nghỉ trưa hoặc thậm chí là ngày nghỉ để hỗ trợ chúng con."
  • Học sinh lớp 10B1 Trường Vinschool The Harmony - Đạt IELTS 8.0
  • Lọt vào vòng Chung kết cuộc thi World Scholar's Cup 2019 tại ĐH Yale, Mỹ

Áp dụng cách học và thi theo chương trình Cambridge ở trường, Vinser đạt IELTS 8.0 khi mới lên lớp 10

Tô Chí Bình Nguyên, học sinh Trường Trung học Vinschool The Harmony vừa qua đã xuất sắc đạt số điểm 8.0 overall trong kỳ thi IELTS, trong đó kỹ năng đọc và nghe đạt điểm tuyệt đối 9.0 – một số điểm rất “đáng nể”, đặc biệt là khi em mới vừa lên lớp 10.

Khi được hỏi về “bí kíp” để kết quả cao, Bình Nguyên khiêm tốn chia sẻ em không có bí kíp gì đặc biệt, em chỉ áp dụng cách học và thi theo Chương trình Cambridge được học ở trường. Đó là luôn trau dồi, trang bị cho mình kiến thức thật tốt; đọc kỹ, nghe kỹ trước khi làm bài và tự tin trình bày, bảo vệ quan điểm của mình.

Bên cạnh đó, em cho rằng việc tự học và tìm những phương pháp học phù hợp với bản thân là điều rất cần thiết: “Ngay từ đầu bạn nên xác định khả năng mình đang ở đâu, từ đó tìm ra những kỹ năng còn yếu và tìm phương pháp học tập phù hợp để cải thiện những kỹ năng đó. Để đánh giá sát nhất khả năng Tiếng Anh trước khi bắt đầu học, em lựa chọn đi thi thử tại các đơn vị tổ chức thi IELTS. Cuối cùng, bản thân phải thực sự yêu thích Tiếng Anh, mình nghĩ trong việc gì cũng vậy, có sự yêu thích thì bạn mới làm tốt được.”

Theo học Chương trình Cambridge tại hệ Nâng cao của Vinschool với các môn học Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Viễn cảnh toàn cầu, ICT,… được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh, Bình Nguyên cho biết: “Ở trường, con thường xuyên được rèn luyện các kỹ năng Tiếng Anh. Các thầy cô đều rất nhiệt tình, sẵn sàng dành thời gian nghỉ trưa hoặc thậm chí là ngày nghỉ để hỗ trợ chúng con. Con muốn dành lời cảm ơn đặc biệt tới cô Laura Ann Murphy – Giáo viên chủ nhiệm của con năm lớp 9 vừa rồi. Dù bây giờ cô đã trở thành Quản lý Trường Vinschool The Harmony, cô vẫn dành thời gian để góp ý với cả lớp chúng con về các bài luận Tiếng Anh.”

Là một học sinh năng động, Bình Nguyên còn rất tích cực tham gia vào các cuộc thi về khoa học tại trường và các cuộc thi tranh biện trong nước và quốc tế. Đặc biệt, tháng 7 vừa qua, Bình Nguyên và 2 bạn cùng lớp đã vượt qua vòng quốc gia và vòng khu vực cuộc thi World Scholar’s Cup 2019 để cầm trên tay “tấm vé vàng” tham dự vòng Chung kết Thế giới tại Đại học Yale, Mỹ.

Chúc mừng Bình Nguyên với kết quả rất đáng tự hào và hy vọng em sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt được những mục tiêu của mình.