fbpx

Phạm Ngọc Linh Chi

Phạm Ngọc Linh Chi - Lớp 12A3, Trường THPT Vinschool Times City đã trở thành Thủ khoa toàn Khối 12 trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 với số điểm khối A1 đạt 27.70, cụ thể điểm môn Tiếng Anh: 10.00, Toán: 9.20, Vật Lí: 8.50.
  • Thủ khoa toàn Khối 12 trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 với số điểm khối A1 đạt 27.70

GẶP GỠ PHẠM NGỌC LINH CHI

THỦ KHOA CỦA VINSCHOOL TRONG KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020

Phạm Ngọc Linh Chi – Lớp 12A3, Trường THPT Vinschool Times City đã trở thành Thủ khoa toàn Khối 12 trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 với số điểm khối A1 đạt 27.70, cụ thể điểm môn Tiếng Anh: 10.00, Toán: 9.20, Vật Lí: 8.50.

Đạt được một số điểm rất “đáng nể” nhưng Linh Chi đã khiến nhiều người rất bất ngờ khi chia sẻ về định hướng ngay từ ban đầu của mình là đi du học. Đối với Linh Chi, kỳ thi tốt nghiệp THPT là một cơ hội để em thử sức và chứng minh năng lực học tập của mình:

“Mình đã nhận được thư mời nhập học của George Brown College (Toronto, Canada) – ngành Tài chính. Tuy nhiên, không vì thế mà mình lơ là việc học tập tại trường mà vẫn tự nhủ phải cố gắng hết mình – tham gia Kỳ thi Tốt nghiệp THPT để tạo bước đệm cho dự định du học, đồng thời đây cũng là cơ hội giúp mình thử thách khả năng của bản thân”.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được kết quả thi, Linh Chi cho biết: “Trước đó, mình đã so sánh bài làm với đáp án gợi ý nên phần nào dự đoán được điểm số. Bất ngờ và tự hào hơn cả là khi biết tin mình trở thành Thủ khoa của Vinschool”. Theo Vinser này, “bí kíp” đạt kết quả cao đến từ việc: học đều các môn trong khối dự thi, lập kế hoạch ôn luyện khoa học – giảm áp lực học ngày đêm và quan trọng nhất là nắm chắc kiến thức cơ bản.

Theo học tại Vinschool từ năm lớp 7, Linh Chi đặc biệt yêu thích môi trường học tập toàn diện và sự gắn bó với thầy cô, bạn bè nơi đây. Từ đầu năm lớp 12, Linh Chi rất thích thú khi được cố vấn bởi các thầy cô và tự lựa chọn môn học dựa trên định hướng cá nhân, thay vì học dàn trải tất cả kiến thức:

“Chúng mình được phân vào các lớp có trình độ và mục tiêu đầu ra vừa sức. Thế mạnh của mình là Toán nên được phân vào lớp “Nâng cao”, còn Vật Lí cần phấn đấu hơn sẽ vào lớp “Khá”. Mô hình học mới này vừa giúp mình được tập trung vào những môn cần thiết để đạt được mục tiêu của bản thân, vừa được thầy cô chú trọng bù đắp điểm yếu – phát huy điểm mạnh”.

Xin chúc mừng Phạm Ngọc Linh Chi, hy vọng kết quả cao trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT sẽ cho em động lực để tiếp tục chinh phục những thử thách trên chặng đường phía trước!