fbpx

Nguyễn Thị Mai Linh

"Vinschool luôn trao cho học sinh quyền tự chủ để chúng em có thể trình bày quan điểm, đưa ra ý kiến của mình, và những cảm xúc của học sinh luôn được thầy cô tôn trọng. Em cũng rất tự tin vì được trang bị những kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, đã giúp em có thể tự làm những bộ phim hoạt hình ngắn."
  • Thủ khoa kỳ thi vào 10 của Vinschool năm 2019

Hoàn thành kỳ thi vào 10 với tổng điểm 55 (Văn 8.5; Toán 9; Anh 10; Sử 10). Nguyễn Thị Mai Linh, học sinh lớp 9A19 trường THCS Vinschool đã trở thành Thủ khoa kỳ thi vào 10 của Vinschool năm 2019.

Ban đầu, Linh chỉ đặt mục tiêu đạt từ 50 – 51 điểm, kết quả này đã vượt ngoài dự đoán của em. Linh cho biết, em cố gắng nắm chắc kiến thức cơ bản trên lớp, làm kỹ các dạng bài thầy cô giao, đi thi làm đến đâu chắc đến đó.

Nói về việc đạt điểm 10 môn Sử, Linh chia sẻ kinh nghiệm không phải cứ học thuộc lòng là đạt điểm tuyệt đối. Cách thi môn Lịch sử năm nay không những đòi hỏi học sinh phải ghi nhớ các dấu mốc quan trọng mà còn phải biết tư duy, lập luận, phân tích vấn đề – Điều em đã được rèn luyện nhiều qua các dự án đã từng thực hiện trong 4 năm qua.

“Hôm đi thi, em đã mặc đồng phục của Vinschool và em rất tự hào về điều đó. Ở điểm thi của em có một vài bạn là học sinh Vinschool và chúng em đã nhận ra nhau từ bộ đồng phục. Hiện nay vẫn có một số định kiến cho rằng học sinh Vinschool chỉ mạnh về kỹ năng, còn về kiến thức thì không bằng học sinh ở các trường khác. Em muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng học sinh Vinschool rất toàn diện và có thể nổi trội hơn ở một vài khía cạnh. Vinschool luôn trao cho học sinh quyền tự chủ để chúng em có thể trình bày quan điểm, đưa ra ý kiến của mình, và những cảm xúc của học sinh luôn được thầy cô tôn trọng. Em cũng rất tự tin vì được trang bị những kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, đã giúp em có thể tự làm những bộ phim hoạt hình ngắn.”

Chúc mừng Mai Linh với kết quả tuyệt vời này, và chúc em sẽ tiếp tục gặt hát thành công trong 3 năm THPT sắp tới.