fbpx

Nguyễn Thái Sơn

TÀI NĂNG – SÁNG TẠO – SÂU SẮC là những phẩm chất nổi bật giúp cậu học trò Nguyễn Thái Sơn xuất sắc được tuyển thẳng và giành học bổng toàn phần bậc THPT tại Trường Trung học Vinschool Imperia.
  • Đạt học bổng toàn phần tại Trường THPT Vinschool Imperia
  • Điểm trung bình môn Tiếng Anh tại trường trên 9.0 trong nhiều năm
  • Đạt IELTS 7.0 từ khi là học sinh bậc THCS
  • Huy chương Hoa Phượng đỏ hạng nhì - Hội thi Cây đàn tuổi thơ toàn Thành phố Hải Phòng

GƯƠNG MẶT CHINH PHỤC HỌC BỔNG TOÀN PHẦN TẠI TRƯỜNG THPT VINSCHOOL IMPERIA

Sở hữu khả năng Tiếng Anh ấn tượng, điểm trung bình môn Tiếng Anh tại trường của Nguyễn Thái Sơn trên 9.0 trong nhiều năm và đồng thời em đạt IELTS 7.0 – Kết quả nổi bật với một học sinh THCS. Thái Sơn cũng bắt đầu chơi đàn piano từ 5 tuổi và từng giành Huy chương Hoa Phượng đỏ hạng nhì trong Hội thi Cây đàn tuổi thơ trên toàn Thành phố Hải Phòng.

TÀI NĂNG

Kể về về niềm yêu thích Tiếng Anh, Thái Sơn đã mạnh dạn tìm cơ hội giao tiếp với người nước ngoài từng ngày để dần thực hiện ước mơ du học. Còn về năng khiếu piano, Sơn được bố dạy đàn từ khi còn nhỏ nhưng vốn rụt rè, em từng không dám biểu diễn trước đám đông: “Một lần lấy can đảm, con thử chơi đàn trước nhiều khán giả Việt Nam và nước ngoài, được họ tán thưởng. Từ đó, con không còn sợ hãi và luôn chủ động biểu diễn piano cho mọi người khi có cơ hội.”

SÁNG TẠO

Bên cạnh tài năng, Nguyễn Thái Sơn “ghi điểm” với Hội đồng xét tuyển học bổng bởi sự sáng tạo. Bài luận độc đáo của em mở đầu với câu cảm thán “Wow! Starbucks”, kể về một lần ngắm nhìn tấm biển quảng cáo về quán cà phê Starbuck sắp khai trương, em hết sức ấn tượng và nhận ra: “Tôi không thể mãi làm con ốc thu mình trong vỏ, hãy “show mình” như những tấm pano quảng cáo, mạnh dạn thể hiện bản thân để thấy được điểm mạnh và khả năng tiềm ẩn của chính mình.”

SÂU SẮC 

Dù mới học lớp 9, Thái Sơn đã thể hiện đuợc sự sâu sắc trong suy nghĩ của mình. Trong vòng phỏng vấn, khi được hỏi tự đánh giá mình đứng ở vị trí nào trong lớp, cậu học sinh thành tích học tập tốt gây bất ngờ với câu trả lời rằng mức trung bình. “Con nghĩ mọi người nên được đánh giá ở nhiều mặt, không chỉ qua điểm số. Các bạn hoàn toàn có tiềm năng ẩn giấu hay tài năng hơn mình nhiều ở lĩnh vực khác. Không vội nghĩ rằng mình ở vị trí cao được.”

Xin chúc mừng Vinser Nguyễn Thái Sơn, mong rằng tại Vinschool sẽ thực sự là đôi cánh để con được bay cao – bay xa, thực hiện ước mơ.