fbpx

Nguyễn Phương Thảo

"Trước đây mình thường chỉ nhìn vào những điểm yếu của bản thân. Kể từ khi tham gia vào Trung tâm GATE, mình đã dũng cảm đối diện với chúng và tự tin phát triển những điểm mạnh."
  • Giải Bạc cuộc thi Elementz Science Project Competition & Exhibition 2019 tại Singapore

Nguyễn Phương Thảo – Cựu học sinh lớp 12A7 Trường THPT Vinschool Times City, đồng thời là học sinh nhóm STEM thuộc Trung tâm Tư vấn và Phát triển Tài năng của Vinschool (Trung tâm GATE). Phương Thảo được biết đến là một Vinser “Dám nghĩ – Dám làm – Dám thử thách chính mình” khi không ngần ngại chinh phục những cơ hội & thử thách để khám phá tiềm năng của bản thân.

Năm 2019, em cùng đồng đội từng đạt Giải Bạc cuộc thi Elementz Science Project Competition & Exhibition tại Singapore với dự án “Tách chiết nhựa cây trong keo ong dú để nhận diện chất kháng khuẩn làm nước súc miệng”.

Nhớ lại quãng thời gian được đào tạo tại Trung tâm GATE, Thảo chia sẻ: “Trước đây mình thường chỉ nhìn vào những điểm yếu của bản thân. Kể từ khi tham gia vào Trung tâm GATE, mình đã dũng cảm đối diện với chúng và tự tin phát triển những điểm mạnh. Ví dụ như trong cuộc thi Elementz Science Project Competition & Exhibition 2019 tại Singapore, cơ hội được trực tiếp thuyết trình về dự án trước Ban giám khảo và khán giả đã giúp mình chiến thắng nỗi sợ nói trước đám đông.”

Không chỉ vậy, em cũng tin rằng: “Những kiến thức mà mình được học tại Trung tâm GATE vượt xa những khuôn khổ trong sách vở. Mình rất trân trọng cơ hội được học hỏi kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia hay làm dự án cùng các bạn học sinh tài năng dưới sự hỗ trợ của thầy cô.”

Vừa qua, Phương Thảo đã tốt nghiệp bậc THPT và lựa chọn một hướng đi riêng so với nhiều bạn bè cùng khóa: “Gap year” – Dành 1 năm để tự học tự làm, đi trải nghiệm thay vì học lên bậc cao hơn. Em tin rằng đây là thời điểm tuyệt vời để rèn luyện sự trưởng thành, khả năng độc lập tài chính và các kỹ năng sống.

Với tinh thần ham học hỏi và sự dũng cảm, hy vọng rằng Phương Thảo sẽ tích lũy được thật nhiều trải nghiệm đáng giá với định hướng đã lựa chọn!

#VinschoolAlumni #GATECenter