fbpx

Nguyễn Nam Khánh

Là một Vinser năng nổ với niềm đam mê sâu sắc về Điện ảnh, Nguyễn Nam Khánh - học sinh lớp 12A2 của Vinschool Times City đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn học sinh tài năng quốc tế và ẵm về học bổng toàn phần chuyên ngành Điện ảnh (Cinema) trị giá hơn 220,000 USD (khoảng 5,2 tỷ đồng) của trường Đại học Denison - một trong những trường Đại học nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo nghệ thuật khai phóng tại Hoa Kỳ.
  • Đạt Học bổng toàn phần trị giá hơn 220.000 USD tại Denison University, ngành Cinema (Điện Ảnh)
  • IELTS 8.5 (Reading 9, Listening 9, Speaking 9, Writing 7.5); SAT 1530
  • Giành giải “Phim xuất sắc nhất” tại cuộc thi phim FilmRoads International Student Film Festival 2023
  • Giành giải Đồng cuộc thi Physico - International Math and Science Olympiad (STEMCO)
  • Được đề cử hạng mục “Phim hay nhất” tại LHP Across Asia Youth Film Festival 2023 và LHP Quốc tế Student World Impact Film Festival 2023

“Quá trình học tập tại Vinschool đã trao cho em rất nhiều cơ hội để thử sức và khám phá niềm đam mê với Điện ảnh”

Nam Khánh chia sẻ từ khi còn là một cậu học sinh lớp 10, em đã sớm nhận ra niềm đam mê sâu sắc với môn nghệ thuật thứ 7. Qua những hoạt động tại câu lạc bộ cũng như những nhiệm vụ được giao từ Nhà trường và Hội đồng học sinh, Nam Khánh đã có cơ hội thử sức thực hiện rất nhiều bộ phim thuộc nhiều thể loại khác nhau, được tự do sáng tạo để thể hiện góc nhìn của mình về nhiều chủ đề trong cuộc sống. Cùng với sự hỗ trợ của thầy cô và bạn bè, trong những năm học phổ thông tại Vinschool, Nam Khánh đã mang những tác phẩm của mình vươn ra thế giới tại những cuộc thi làm phim cho học sinh quốc tế và ẵm về giải thưởng ấn tượng: Giải thưởng “Phim xuất sắc nhất” tại cuộc thi phim FilmRoads International Student Film Festival 2023, đề cử hạng mục “Phim xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Across Asia Youth Film Festival 2023 và Liên hoan phim quốc tế Student World Impact Film Festival 2023,….

Đam mê với điện ảnh và hàng loạt thành tích xuất sắc đã mang đến những lợi thế rất lớn để Nam Khánh chinh phục Hội đồng tuyển sinh của trường Đại học Denison, Hoa Kỳ và giành trọn mức học bổng toàn phần trị giá hơn 220.000 USD bao gồm học phí và chi phí hỗ trợ tài chính trong suốt 4 năm học – mức học bổng cao nhất của ngành Điện Ảnh, trường Đại học Denison dành cho học sinh quốc tế. 

“Sự hỗ trợ tận tình của các thầy cô Cố vấn học tập và thế mạnh về điểm SAT và IELTS đã giúp em ứng tuyển thành công”

Trong quá trình ứng tuyển Đại học, Nam Khánh nhận được sự hỗ trợ tận tình của các thầy cô Cố vấn Học tập trong việc chọn trường, chuẩn bị hồ sơ, lên ý tưởng và hoàn thành bài luận .v.v. để có thể tạo ấn tượng tốt nhất với Hội đồng Tuyển sinh và đạt học bổng toàn phần. Nam Khánh chia sẻ bên cạnh thành tích học tập xuất sắc và các giải thưởng quốc tế thì kết quả SAT và IELTS cao là yếu tố quan trọng được Hội đồng tuyển sinh đánh giá cao. Bí kíp giúp Nam Khánh đạt điểm SAT và IELTS cao là sử dụng tiếng Anh thường xuyên tại trường học. “Vinschool luôn luôn khuyến khích học sinh và thầy cô sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính trong quá trình học và giao tiếp hàng ngày, bởi vậy em đã được rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Anh thông thạo. Cùng với đó việc tham gia các lớp học luyện IELTS, SAT tại trường đã giúp em có định hướng và phương pháp học tập môn Tiếng Anh tốt hơn để đạt kết quả như ý muốn, có thêm nhiều lựa chọn khi ứng tuyển đại học trong nước hoặc xét tuyển du học nước ngoài.”

“Em cảm thấy mình rất may mắn khi được học tập trong môi trường tôn trọng trải nghiệm, khuyến khích sự sáng tạo và được tự do phát triển với đúng thế mạnh của bản thân!”

Học tập tại Vinschool trong suốt 6 năm, Nam Khánh nhận ra trải nghiệm đáng giá nhất là em được trải nghiệm rất nhiều điều. “Vinschool không chỉ khuyến khích học sinh học tập qua trải nghiệm mà còn tạo điều kiện để chúng em được sáng tạo, tự do phát triển theo định hướng của bản thân mình. Trước khi chạm vào máy quay, em chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đi theo con đường Điện ảnh, nhưng vì em thử, em đã tìm ra đam mê của bản thân. Em rất mong rằng các bạn học sinh Vinschool hãy cố gắng thử sức, nhưng cũng đừng đặt nặng vấn đề phải đi tìm đam mê của mình nhé. Hãy thử mọi thứ và đam mê sẽ tìm đến bạn.” 

Cảm ơn Nam Khánh vì những chia sẻ vô cùng bổ ích và chúc em có thật nhiều thành công với những dự định sắp tới!