fbpx

Nguyễn Mai Anh

Trò chuyện cùng Nguyễn Mai Anh sau 1 năm giành học bổng du học tại Parsons School Of Design (Mỹ) - Top #1 ngành Thời trang & Thiết kế tại Mỹ, Top #2 cùng ngành trên thế giới.
  • Cựu học sinh Vinschool cộng tác viết bài cho các Tạp chí hàng đầu thế giới: Vogue, Cosmopolitan, The New York Times,…

Từng được biết đến với nhiều thành tích “khủng” ngay từ khi học cấp 3 tại Vinschool:

  • Đích thân Chủ tịch HĐQT Công ty Recology (Mỹ) mời làm thực tập sinh khi mới học lớp 11
  • Vượt qua 900 đối thủ đến từ 70 quốc gia – Đạt Huy chương bạc cuộc thi “Genius Olympiad” tại New York
  • Được 6 Đại học danh tiếng tại Mỹ trao học bổng du học,…

Nguyễn Mai Anh hiện đã trở thành sinh viên năm thứ 2 tại Parsons School Of Design – Ngôi trường được mệnh danh là “Havard của ngành thời trang”.

Mai Anh tại Parsons School Of Design, Mỹ

Với nỗ lực trong học tập, Mai Anh đã lựa chọn học song ngành “Thiết kế thời trang” và “Viết sáng tạo”, đồng thời quyết tâm để có thể tốt nghiệp, hoàn thành chương trình học sớm. Ngay từ học kỳ đầu tiên, cô bạn đã cộng tác viết bài cho các Tạp chí lớn nhất trên thế giới như: Vogue, Cosmopolitan, The New York Times,… trong chuyên mục “Phong cách sống”. Không chỉ vậy, khi trở lại thăm Công ty Recology tại San Francisco, Ban Lãnh đạo công ty đã ngỏ lời tiếp tục mời em quay lại thực tập, triển khai dự án mới về môi trường.

Mai Anh trong chuyến đi tới San Francisco trở lại thăm Công ty Recology

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng như mong muốn có những trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực thời trang, cô bạn tạm trở về nước và ứng tuyển thực tập mảng tạo mẫu cho Tạp chí ELLE Việt Nam. Tại đây, Mai Anh có cơ hội làm việc cùng nhiều nhà tạo mẫu có ảnh hưởng và tham gia một dự án chuyên về thời trang & cách phối đồ cho phái nữ, sẽ được “bật mí” trong thời gian tới.

Một trong những sản phẩm thời trang độc đáo do cô bạn tự thiết kế

Đằng sau những thành tích đáng nể trên là cả một quá trình cố gắng không ngừng nghỉ. “Khi còn học tại Mỹ, việc sống tự lập đã rèn cho em tính tự giác cao, từ sắp xếp thời gian biểu cho khoa học, tự học và nghiên cứu, tự chăm lo cho cuộc sống của mình. Hiện tại, bên cạnh làm công việc toàn thời gian cho ELLE, em vẫn phải đảm bảo việc học online của trường. Do lệch múi giờ, các lớp học thường diễn ra vào tối muộn hay rạng sáng.” – Mai Anh chia sẻ.

Tham gia chương trình Hội thảo giáo dục của Vinschool tổ chức tại TP. Hải Phòng vừa qua với vai trò là khách mời, Mai Anh chia sẻ: “Có lẽ em phải cảm ơn rất nhiều tới Vinschool và các thầy cô vì đã giúp đỡ và tạo cơ hội cho em để có thể chuẩn bị tốt những kỹ năng, kiến thức cho việc du học bây giờ. Đặc biệt là cách học ở môn Dự án cá nhân (nay đã được tích hợp thành môn Công dân toàn cầu) tại Vinschool rất giống với cách học hiện tại của em tại trường Đại học ở Mỹ. Chỉ từ những gợi mở, hướng dẫn của thầy cô, chúng em phải tự tìm tòi, phân tích, nghiên cứu, đánh giá cho mỗi dự án, bài luận của mình.”

Mai Anh chia sẻ trong hội thảo giáo dục của Vinschool tại Hải Phòng với vai trò khách mời

Gửi lời tới các Vinser và bạn học sinh khác, Mai Anh nhắn nhủ:

“Các thầy cô giáo và bạn bè quốc tế luôn đánh giá cao những cá nhân hiểu biết rộng, quan tâm đến nơi mình sống và các vấn đề trên thế giới. Bởi vậy, không nên coi nhẹ những kiến thức về Việt Nam, lịch sử, công dân toàn cầu.”

Chúc mừng Mai Anh với những thành công bước đầu trên con đường theo đuổi đam mê của mình!