fbpx

Nguyễn Hoàng Hà

Vinser lan toả tinh thần “HỌC TẬP ĐỂ DẪN DẮT - LEARN TO LEAD”
  • Chủ tịch Hội đồng Học sinh đầu tiên của Trường Trung học Vinschool The Harmony
  • Giành học bổng cho hệ Dự bị Đại học tại University of Sydney

“ĐỪNG SỢ, HÃY CỨ THỬ! DÁM THỬ MỚI CÓ THỂ TRƯỞNG THÀNH VÀ DẪN DẮT”

Từng mạnh dạn tranh cử và được tin tưởng bầu chọn làm Chủ tịch Hội đồng học sinh (HĐHS) đầu tiên của Trường Trung học Vinschool The Harmony, Vinser Nguyễn Hoàng Hà (Lớp 10B1) đã có một hành trình “Học tập để dẫn dắt” đầy dấu ấn. Nhờ kết quả học tập và hoạt động ngoại khóa nổi bật, em cũng chinh phục học bổng cho hệ Dự bị Đại học tại University of Sydney – Top 3 Đại học tại Úc (Theo QS World University Rankings 2020).

Trong 1 năm giữ vai trò Chủ tịch, Hoàng Hà đã vận dụng những kiến thức, kỹ năng học được để dẫn dắt HĐHS tổ chức hàng loạt sự kiện cho Vinser trong trường, tiêu biểu như: Halloween Fair – Lễ hội hóa trang Halloween, Winter Festival – Lễ hội mùa đông, Prom Belle Ame – Dạ hội âm nhạc cho học sinh cuối cấp,… Đằng sau những chương trình thành công rực rỡ, đã có không ít khó khăn và kỷ niệm vượt lên chính mình.

“Con nhớ mãi trước giờ tổ chức Lễ hội mùa đông, trời bất chợt đổ mưa khiến hàng chục gian hàng ngoài trời ướt hết và ai cũng rối bời. Có một khoảnh khắc, con muốn khóc và buông xuôi. Nhưng nếu Trưởng BTC bỏ cuộc, sự mong đợi và công sức của các học sinh sẽ bỏ phí. Cuối cùng, con cùng các bạn nhanh chóng bình tâm lại và tìm phương án thay thế, chuyển địa điểm tổ chức trong thời gian rất ngắn.”

Sau 1 năm, Hoàng Hà từ một cô bé khó kiểm soát cảm xúc nay đã trở nên bình tĩnh hơn khi đối mặt với các vấn đề. Em cũng nhận thấy kỹ năng quản lý tài chính, lãnh đạo đã cải thiện rất nhiều. Chính những điều này giúp Hà “ghi điểm” khi phỏng vấn học bổng tại University of Sydney.

Gửi lời đến các Vinser khác, Hoàng Hà nhắn nhủ: “Có người từng nói với mình rằng rất khó để làm tốt cùng lúc việc học và lãnh đạo các hoạt động ngoại khóa, đôi khi chỉ có thể lựa chọn một thứ và đánh đổi. Đó là động lực để mình chứng minh điều này hoàn toàn có thể. Đừng sợ, hãy cứ thử! Dám thử mới có thể lớn và dẫn dắt!”