fbpx

Lê Minh Khôi

Say mê Toán học từ nhỏ, có một tình yêu đặc biệt với những con số, những phép tính, năm 12 tuổi, Lê Minh Khôi – học sinh lớp 6A3 trường THCS Vinschool Imperia (Hải Phòng) đã sở hữu rất nhiều thành tích, giải thưởng đáng tự hào tại các kỳ thi Toán học Quốc tế.
  • Huy chương Đồng kỳ thi Olympic Toán học khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2019 (APMOPS)
  • Thuộc top 30 thí sinh có điểm số cao nhất tại Kì thi Toán học Hoa Kỳ (American Mathematics Competitions – AMC)

Chỉ tính riêng trong năm 2018, em đã giành được 3 thành tích đáng ghi nhận: Giải Distinction (Top 30 thí sinh có số điểm cao nhất mỗi khối lớp trên toàn quốc) Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC; Top 30 thí sinh có điểm số cao nhất tại Kì thi Toán học Hoa Kỳ (American Mathematics Competitions – AMC) và giải Triển Vọng Kỳ thi Đánh giá Năng lực Tư duy Toán học Quốc tế (International mathematics assessments for schools – IMAS).

Mới đây, Minh Khôi vinh dự được nhận Huy Chương Đồng Kỳ thi Olympic Toán học Khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2019 (APMOPS) và Huy chương Bạc Kỳ thi Olympic Toán học Singapore và Châu Á 2019 (SASMO).

Là người định hướng, cũng là người luôn đồng hành, “truyền lửa” đam mê học Toán cho con, chị Tống Việt An, mẹ của Minh Khôi – rất vui mừng với những thành tích bước đầu của con trai: “Bản thân vợ chồng tôi cũng là những người yêu thích môn Toán, và thật hạnh phúc khi Minh Khôi cũng có cùng sở thích với bố mẹ. Ngay từ nhỏ con đã bộc lộc niềm yêu thích Toán học của mình. Càng lớn, ý thức học Toán của con càng cao. Con thường xuyên tìm đọc và tự giải những bài Toán khó, đặc biệt là các bài Toán bằng Tiếng Anh trên Internet”.

Tình yêu Toán học của em không gói gọn trong những giải thưởng em đạt được, mà hơn hết, em biết giúp đỡ các bạn, truyền cho các bạn đam mê học Toán: “Con có tư duy Toán học tốt, thích thử thách mình ở những bài Toán khó, và thường xuyên giúp đỡ các bạn trong việc học Toán. Ở lớp, mỗi khi giải xong một bài Toán khó, con luôn sẵn sàng hướng dẫn những bạn chưa làm được, khiến cho không khí học Toán ở lớp trở nên sôi nổi hơn”, cô Trần Thị Hoàng Anh – Giáo viên Toán, đồng thời cũng là Giáo viên Chủ nhiệm của Minh Khôi – cho biết.

Không những học tốt môn Toán, em còn học rất tốt ở những môn học khác. Năm học 2018 – 2019 vừa qua, em là học sinh có điểm tổng kết cả năm cao nhất lớp (9,1) và vinh dự nhận được danh hiệu “Học sinh Tinh hoa Bộ môn” của trường THCS Vinschool Imperia.