fbpx

Hà Khánh Phương

Học sinh lớp 10 Vinschool & hành trình chinh phục học bổng danh giá của United World Colleges (UWC), Mỹ
  • 1 trong 12 học sinh Việt Nam giành Học bổng Toàn phần của United World Colleges (UWC), Mỹ
  • Đồng sáng lập tổ chức Golden Apples - Hỗ trợ và nâng cao nhận thức cộng đồng về trẻ em tự kỷ

Hà Khánh Phương, học sinh lớp 10B1 Trường THPT Vinschool The Harmony, đã chính thức trở thành 1 trong 12 học sinh Việt Nam xuất sắc giành Học bổng Hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập 2 năm học lớp 11 và 12 của Trường United World Colleges (UWC), Mỹ. Đã theo học Vinschool từ năm lớp 5 và gặt hái được rất nhiều thành tích “đáng nể”, cuối năm nay, Khánh Phương sẽ lên đường tới nước Mỹ, hiện thực hóa ước mơ du học của mình.

UWC bao gồm 18 trường học trải khắp 4 châu lục, giảng dạy chương trình Bằng Tú tài Quốc tế và hướng đến đào tạo các cá nhân tạo ra sự thay đổi tích cực cho xã hội. Mỗi năm, trường trao học bổng cho khoảng 10 ứng viên tiềm năng tại mỗi quốc gia. Học sinh UWC thường giành học bổng giá trị cao tại các trường Đại học top đầu thế giới sau khi tốt nghiệp.

Trường United World Colleges (UWC), Mỹ (Nguồn: unitedworldwide.co)

Trước khi nhận thông báo trúng tuyển trường UWC tại Mỹ đúng như nguyện vọng của mình, Hà Khánh Phương đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để vượt qua 3 vòng thi tuyển khắt khe và cạnh tranh. Phương cho rằng “Sự đam mê, tận tâm trong từng việc mình làm” chính là bí quyết giúp em chinh phục Hội đồng tuyển chọn.

Trong bài luận, khi được hỏi “Một khung cảnh viễn tưởng em muốn đặt chân tới”, Phương kể về thế giới phép thuật trong Harry Potter, nơi em du ngoạn tới những vùng đất diệu kỳ và khám phá sự đa dạng văn hóa, cũng giống như mơ ước tới nước Mỹ học tập cùng bạn bè bốn phương. Em cũng khóc khi viết về khoảnh khắc khiến mình thay đổi một góc nhìn, đó là khi “Mang lại sự tự hào cho bố mẹ không nằm ở việc dành hết thời gian để đạt điểm số cao, mà là giây phút con biết dành tình yêu cho gia đình và những người xung quanh.”. Chính sự sáng tạo và cảm xúc chân thật đã giúp Phương ghi điểm!

Đặc biệt trong vòng thi cuối cùng, “Lần đầu tiên con được làm việc cùng 40 bạn học sinh tài năng đến từ khắp mọi miền Tổ quốc và trải qua buổi phỏng vấn căng thẳng: 5 giám khảo – 1 thí sinh. Đó những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong trong đời, con đã có thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng quý giá”.

Hà Khánh Phương là học sinh tài năng được lựa chọn vào Trung tâm Tư vấn và Phát triển Tài năng của Vinschool (GATE Center). Tại đây, em đã được xây dựng một lộ trình phát triển theo đúng khả năng, định hướng của mình và được hướng dẫn, tạo điều kiện để thực hiện những mục tiêu đó. Trước đó, Hà Khánh Phương cũng đã đạt được rất nhiều thành tích ấn tượng: Diễn giả trẻ tuổi nhất tại sự kiện TEDxHanoi 2019; giải Nhất nhóm cuộc thi Global Champions 2018; 1 trong 3 thí sinh trẻ tuổi nhất của Vòng Chung kết Quốc gia Cuộc thi EF Challenge 2017; Top 2 Tranh biện Vòng Khu vực Cuộc thi The World Scholar’s Cup 2017.

Chúc cô học sinh tài năng sẽ có nhiều trải nghiệm đáng giá và tự tin bước đi trên con đường mình đã chọn!