fbpx

Hà Phương Anh – Vinser đa tài làm thủ lĩnh Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh

Mặc dù mới 21 tuổi, Hà Phương Anh - cựu Vinser tại Vinschool Times City - đã trở thành nữ chủ tịch SVUK - Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh & Bắc Ai-Len: tổ chức chính thức đại diện cho hơn 14.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Vương quốc Anh. 
  • Đại diện cho Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh phát biểu trước Đoàn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trong chuyến công tác tại London
  • Là một sinh viên nổi bật tại Trường SOAS thuộc University of London - xếp thứ hai toàn thế giới về ngành Nghiên cứu phát triển năm 2022

Mặc dù mới 21 tuổi, Hà Phương Anh – cựu Vinser trường Vinschool Times City – đã xuất sắc trở thành nữ chủ tịch SVUK – Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh & Bắc Ai-Len. Đây là tổ chức chính thức đại diện cho hơn 14.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Vương quốc Anh. Phương Anh cũng đã vinh dự được đại diện cho Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh phát biểu trước Đoàn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trong chuyến công tác tại London đầu tháng 5 vừa qua về công tác hoạt động của Hội cũng như định hướng phát triển trong tương lai. Không chỉ vậy, Phương Anh còn là một sinh viên nổi bật tại Trường Nghiên cứu về Phương Đông và Châu Phi (SOAS) thuộc University of London – xếp thứ hai toàn thế giới về ngành Nghiên cứu phát triển năm 2022. Hãy cùng trò chuyện với Phương Anh để tìm hiểu về bí kíp trở thành một công dân toàn cầu xuất sắc. 

Phương Anh làm thủ lĩnh Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh

“Vinschool thực sự là bước ngoặt vô cùng lớn trong việc phát triển cá nhân và định hình tính cách mà em sẽ luôn trân quý ”

Trước khi vào Vinschool, Phương Anh chia sẻ em đã từng là một học sinh rất rụt rè, thiếu tự tin và không bao giờ tham gia vào các hoạt động ngoại khoá. Chính sự giúp đỡ tận tâm và sâu sát tới từng học sinh của các thầy cô tại Vinschool đã thay đổi Phương Anh.

Việc các thầy cô luôn nhận thấy được các tiềm năng, liên tục thúc đẩy, đặt niềm tin vào học sinh và tạo cơ hội cho các bạn phát triển đã giúp em thoát được khỏi vỏ bọc, trở nên vững vàng, không ngần ngại chứng tỏ khả năng của bản thân cũng như định hình tính cách của em như ngày hôm nay. Các trải nghiệm ngay từ năm đầu tiên theo học tại Vinschool từ những việc nhỏ như được lựa chọn làm lớp trưởng đến những cơ hội lớn hơn như việc được lựa chọn làm MC trong Buổi hoà nhạc “Âm nhạc không biên giới” giao lưu với dàn hợp xướng thiếu nhi của Đức, Kinderchor der Staatsoper Unter den Linden tại Nhà hát Lớn (2015) đã thay đổi em rất nhiều và đặt nền móng cho việc phát triển cá nhân của em trong các năm về sau.” – Phương Anh tâm sự.

Là một học sinh nổi bật, ngay từ khi học tập tại Vinschool, Phương Anh đã là lớp trưởng trong 4 năm và là Phó Bí thư Ban chấp hành Đoàn trường 2017 – 2018. Em khẳng định rằng việc đảm nhận những chức vụ và trách nhiệm quan trọng từ sớm đã trang bị cho em kĩ năng quản lý/ làm việc nhóm, quản lý thời gian để vừa cân đối được việc học vừa đảm bảo hoàn thành được các trách nhiệm bên lề. 

Em cũng chia sẻ rằng việc được học cách tư duy phản biện (Critical thinking) – một trong những bộ kĩ năng quan trọng của công dân toàn cầu thế kỉ 21 – từ sớm đã giúp em có lợi thế hơn so với các bạn đồng trang lứa. Đây cũng chính là thách thức với đa số các du học sinh tại Anh hay Singapore khi cần bắt kịp với lối tư duy hiện đại của các nước phát triển trên thế giới. Phương Anh tin rằng việc rèn luyện cách suy nghĩ đa chiều cần được vô cùng chú trọng cho các bạn trước đi du học, để các bạn có thể hiểu được nhiều mặt của các vấn đề xã hội và có góc nhìn thiết thực hơn về bối cảnh thể giới vốn không chỉ là trắng hoặc đen. 

Phương Anh làm MC cho Hội Xuân tại Vinschool

Bên cạnh đó, việc tham gia các hoạt động bên ngoài lớp học khi em còn là học sinh tại Vinschool đã hỗ trợ xây dựng cho em bộ kĩ năng đa dạng, là nền tảng và cảm hứng để Phương Anh có thể thử nghiệm những dự án của riêng mình như sáng lập chuỗi bán lẻ Tiệm Dưa Hấu, trở thành thực tập sinh tại công ty West End on the Thames (công ty hàng đầu về tổ chức sự kiện doanh nghiệp) và Alterniq Inspired Growth tại London, hay điển hình là đảm nhận vị trí Chủ tich Hội sinh viên giỏi giang, mang lại những chương trình và giá trị tích cực cho hàng ngàn du học sinh Việt Nam tại Vương Quốc Anh. 

“Vinschool là một môi trường luôn sẵn sàng đầu tư cho thế hệ trẻ nói chung và các cá nhân có tiềm năng nói riêng”

Đây cũng chính là lời gửi gắm của cựu Vinser xuất sắc tới các Vinser hiện tại vẫn đang nỗ lực từng ngày để trở thành một công dân toàn cầu ưu tú. 

Các bạn nên tận dụng điều này và đừng ngại ngần thể hiện tất cả những khả năng tiềm ẩn để bản thân được phát triển tối đa và bắt đầu rèn luyện lối suy nghĩ đa chiều từ sớm.

Cảm ơn Phương Anh rất nhiều về những chia sẻ vô cùng thú vị và truyền cảm hứng. Chúc em luôn thành công trên con đường mình đã chọn và sớm trở thành một lãnh đạo mang lại ảnh hưởng tích cực và lâu dài cho cộng đồng.