fbpx

Đỗ Hiền An – Vinser tài năng chinh phục học bổng 100% từ trường nghệ thuật danh giá Mỹ

Dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc, Đỗ Hiền An - học sinh lớp 12A1 hệ Chuẩn của Vinschool Times City đã xuất sắc trúng tuyển Đại học Miami cùng suất học bổng 100% trị giá $223,200/4 năm học (tương đương ~ 5 tỷ VND).
  • Xuất sắc đạt GPA 9.8, IELTS 8.0
  • Chủ tọa Hội đồng Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc VINMUN
  • Chinh phục học bổng 100% từ Trường Âm Nhạc Frost - Đại Học Miami

Chia sẻ về mối duyên với “âm nhạc”, Hiền An cho biết, “để có thể miêu tả mối quan hệ của em và âm nhạc, có lẽ dùng từ “tri kỷ” là đúng nhất. Âm nhạc đã luôn gắn bó, chứng kiến những sự thăng trầm của em trong quá trình trưởng thành, và đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của em. Thật sự em rất may mắn và cảm thấy biết ơn khi có cơ hội được theo học các thầy cô tuyệt vời – những người đã giúp em nuôi dưỡng tình yêu với nhạc cổ điển từ sớm. Vừa hay thì điều em làm tốt nhất lại là điều em thích và cũng là điều mà xã hội cần, nên em quyết định chọn theo đuổi ngành Âm nhạc”. 

Bên cạnh niềm đam mê luôn cháy bỏng, Hiền An cũng giành được những thành tích đáng nể: GPA 9.8, IELTS 8.0 và còn là Chủ tọa Hội đồng Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc VINMUN. Cùng trò chuyện với Vinser Đỗ Hiền An để tìm hiểu bí quyết chinh phục học bổng 100% từ Trường Âm Nhạc Frost – Đại Học Miami. 

“Tự do thiết kế thời khóa biểu riêng, tập trung hoàn toàn vào những sở trường đã giúp em có thể chủ động theo đuổi đam mê cá nhân”

Theo Hiền An, tại Vinschool, học sinh được linh hoạt lựa chọn môn học theo khả năng và sở thích thay vì học cùng lúc rất nhiều môn. Nhờ sự chủ động và linh hoạt này, giúp em được tự do khám phá và tìm kiếm hướng đi phù hợp với mình nhất. 

Một điểm khác, những hoạt động hướng nghiệp mà Vinschool tổ chức cho học sinh cũng đã giúp em có được những trải nghiệm quý giá về các ngành nghề khác nhau. Hiền An chia sẻ mình đã từng có ý định theo đuổi ngành Graphic Design song song với Âm nhạc. Tuy nhiên, sau kỳ kiến tập nằm trong chuỗi sự kiện hướng nghiệp của Vinschool tại Arena Multimedia, An đã nhận ra công việc này không giống với những gì em tưởng tượng.

“Các thầy cô ở Vinschool, đặc biệt là cô Việt Anh, đã hỗ trợ em rất nhiều trong quá trình em ứng tuyển”

Giành được suất học bổng 100% từ ngôi trường hàng đầu nước Mỹ, Hiền An nói bản thân có phần lợi thế khi được thầy cô ở Vinschool giúp củng cố những nguyện vọng sẵn có của bản thân, luôn đồng hành trong suốt hành trình.  

An bày tỏ: “Nhà trường cũng như là các thầy cô, đặc biệt là cô Việt Anh, đã hỗ trợ em rất nhiều trong quá trình ứng tuyển từ lúc bản thân còn mơ hồ vì lựa chọn trường cho tới quá trình đăng ký học bổng vào các trường của Mỹ. Em vẫn còn nhớ có 1 đêm, lúc đó đã tầm khoảng gần 12 giờ, khi mà tình thế cấp bách em phải nộp học bạ qua một tổ chức thứ ba để xác nhận trước khi gửi tới trường, thì cô Việt Anh đã ngay lập tức giúp em giải quyết những vấn đề liên quan đến thủ tục với trường. Em thật sự rất cảm ơn cô đã luôn sát sao cùng em trong quá trình ứng tuyển”. 

“Hãy bắt đầu mọi thứ từ sớm và đừng ngần ngại đặt câu hỏi”

Khó khăn lớn nhất trong quá trình ứng tuyển đối với Hiền An chính là yếu tố thời gian. Do quyết định “xoay 180 độ” từ du học châu Âu sang du học Mỹ, An luôn cảm thấy bản thân trong tình trạng thiếu thốn thời gian để có thể thực sự hoàn thiện và cảm thấy hài lòng với hồ sơ của mình. Vì vậy, lời khuyên dành cho Vinsers chính là hãy bắt đầu mọi thứ từ sớm để tránh rơi vào hoàn cảnh này.

Một bí kíp nữa mà Hiền An rút ra được từ quá trình ứng tuyển vào các trường là đừng ngần ngại đặt câu hỏi. Khi không có thông tin chính xác hoặc gặp phải những thông tin chưa được rõ ràng, hãy trực tiếp đặt câu hỏi cho hội đồng tuyển sinh thay vì tự đoán. An bộc bạch “Vì em chủ quan về thời gian nộp bài audition mà không hỏi hội đồng tuyển sinh nên đã lỡ mất deadline để nộp hồ sơ vào ngôi trường mà em yêu thích”. Bên cạnh đó, việc đặt câu hỏi một cách chủ động còn thể hiện sự hứng thú và tìm hiểu kĩ càng của trước khi ứng tuyển vào trường, giúp tạo ấn tượng tốt trong mắt ban tuyển sinh.