fbpx

Đinh Đăng Việt Anh

Từ một học sinh tự ti đến chàng trai đạt Giải Vàng cuộc thi nghiên cứu khoa học quốc tế và chinh phục 2 học bổng giá trị
  • Giải Vàng cuộc thi Elementz Science Project Competition & Exhibition 2020
  • Giải Robot ấn tượng tại First Lego League 2019
  • Giải Đồng World Robot Olympiad 2019
  • Đạt 27.35 (Tiếng Anh: 9.40, Toán: 9.20, Vật Lý: 8.75) trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020
  • Học bổng $14.000 của University of Alberta (Canada) và Học bổng 50% học phí của British University Vietnam (BUV)

TỪ MỘT HỌC SINH TỰ TI ĐẾN CHÀNG TRAI ĐẠT GIẢI VÀNG CUỘC THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC QUỐC TẾ VÀ CHINH PHỤC 2 HỌC BỔNG GIÁ TRỊ

Điều gì đã khiến Việt Anh có một sự thay đổi “ngoạn mục” như vậy?

Là một cựu học sinh lớp 12A2 Trường THPT Vinschool Times City, Đinh Đăng Việt Anh chia sẻ rằng trước đây, em tự nhận mình là một người khá tự ti, nhút nhát và luôn cho rằng mình không có gì nổi bật. Cho tới một ngày cuối tháng 09/2018, Việt Anh bất ngờ nhận được thông báo từ Trung tâm Tư vấn và Phát triển tài năng (Trung tâm GATE) của Vinschool rằng em đã trở thành 1 trong những học sinh tài năng đầu tiên được lựa chọn vào Trung tâm GATE.

Trong suốt những năm học tại Vinschool, Việt Anh đã thể hiện được khả năng tư duy logic cũng như thế mạnh ở nhóm môn học tự nhiên. Được đánh giá qua nhiều khía cạnh khác nhau, từ bài luận của bản thân, nhận xét của giáo viên, phần thể hiện ở vòng thi tuyển, Việt Anh đã được lựa chọn vào Trung tâm GATE để phát triển tối đa khả năng của mình.

Con đã tự hỏi mình: “Nếu không vào Trung tâm GATE thì mình sẽ thế nào? Có lẽ chỉ biết học và học những kiến thức đơn thuần”. Giờ đây, con như trở thành một người khác vậy! – Mạnh dạn hơn, trưởng thành hơn và không ngại thử sức học những điều mới, tự tin tranh tài trong các dự án và cuộc thi về khoa học.” – Việt Anh chia sẻ.

Bứt phá những giới hạn của bản thân, được sống trọn với đam mê và tạo mọi điều kiện để phát triển khả năng, Việt Anh đã liên tiếp giành được những giải thưởng ấn tượng:

  • Giải Robot ấn tượng tại First Lego League 2019
  • Giải Đồng World Robot Olympiad 2019
  • Giải Vàng cuộc thi Elementz Science Project Competition & Exhibition 2020 với dự án “Ứng dụng IOT đo công suất pin mặt trời tự động hướng sáng, phân tích và gửi dữ liệu thống kê về ứng dụng điện thoại”.
  • Không chỉ vậy, Việt Anh còn xuất sắc đạt 27.35 điểm với điểm 3 môn Tiếng Anh: 9.40, Toán: 9.20, Vật Lý: 8.75 trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua.
  • Đồng thời em đã chinh phục thành công Học bổng $14.000 của University of Alberta (Canada) và Học bổng 50% học phí của British University Vietnam (BUV).

Nhớ lại những ngày đầu vào Trung tâm GATE, được gặp gỡ rất nhiều thầy cô và bạn bè giỏi, Việt Anh bỡ ngỡ và thậm chí lo rằng mình không đủ khả năng khi thử sức với Robotics, Lập trình và nhiều môn mới lạ. Được mẹ động viên và truyền cảm hứng, em từng ngày học hỏi dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy cô và bạn bè trong nhóm STEM. Trong quá trình học tập tại Trung tâm GATE, Việt Anh đã được xây dựng một lộ trình học phát triển theo đúng định hướng của mình. Chuyện tưởng chừng không thể đã trở thành có thể, Việt Anh đã giành hàng loạt thành tích ấn tượng.

Năm học tới, Việt Anh sẽ theo học bậc Cử nhân ngành Khoa học tại University of Alberta – Top 5 các trường Đại học hàng đầu Canada (Theo công bố tại website trường). Em sẽ từng bước hiện thực hóa ước mơ trở thành Giảng viên trong lĩnh vực mình yêu thích.

Gửi lời nhắn nhủ tới các Vinser khóa sau, Việt Anh tin rằng: “Trung tâm GATE thật sự là nơi “Ươm mầm tinh hoa”. Trở thành của học sinh của GATE là bước đệm vững chắc để mình dần hoàn thiện bản thân và tự tin thể hiện năng lực tại bậc Đại học sắp tới. Một cơ hội hiếm có như vậy, các bạn đừng ngần ngại thử sức mình nhé!”

#VinschoolAlumni #GATECenter