fbpx

Vinser Nguyễn Tử Minh trúng tuyển vào Đại học Cambridge – ngôi trường Đại học danh giá bậc nhất thế giới

Vừa qua Vinser Nguyễn Tử Minh đã nhận được thư mời nhập học từ Đại học Cambridge, Anh (ngôi trường đứng thứ 3 thế giới trong bảng xếp hạng các trường đại học uy tín của Quacquarelli Symonds 2022) trong lĩnh vực Khoa học Tự nhiên, chuyên ngành Sinh học.
  • Vinser Nguyễn Tử Minh học sinh lớp 12B1, trường Trung học Vinschool The Harmony
  • Hiện đang theo học năm cuối chương trình Tú tài nâng cao A-Level Cambridge, hệ Nâng cao của Vinschool

“Mình đã phát hiện ra niềm đam mê với Khoa học từ khi mới bước chân vào Vinschool”

Tử Minh khẳng định, sau gần 4 năm tham gia Trung tâm Đào tạo và Phát triển Tài năng GATE của Vinschool, bạn ngày càng thêm chắc chắn về đam mê khoa học của mình. Chỉ trong ba năm tại Trung tâm GATE, bạn đã tham gia vào ba nghiên cứu, trong đó đề tài “Vai trò của một số gen mã hoá protein quan trọng đối với kiểu hình và khả năng gây bệnh của loài nấm mucor circinelloides” được chọn là một trong những báo cáo xuất sắc để trình bày tại Hội nghị Công nghệ Sinh học Toàn quốc.

Tử Minh nghiên cứu tại phòng thí nghiệm cùng chuyên gia

“Không chỉ giúp mình phát triển bản thân, những nghiên cứu mà mình được tham gia trong quá trình học tập tại Trung tâm GATE còn là điểm cộng lớn trong hồ sơ du học”, Tử Minh chia sẻ. “Mình cũng cảm thấy may mắn khi ở lứa tuổi của mình đã sớm được tạo điều kiện theo đuổi đam mê khoa học, được thực hành trong phòng thí nghiệm và được trao đổi với những chuyên gia hàng đầu.”

Trung tâm GATE (Gifted and Talented Education), Hệ thống Giáo dục Vinschool là nơi cung cấp cho các học sinh tài năng những cơ hội đặc biệt để các em phát triển tối đa năng lực vượt trội của mình với mong muốn đem lại những thay đổi tích cực cho thế giới. Mỗi học sinh của trung tâm GATE có một chương trình học chuyên biệt riêng, được hướng dẫn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực mà các em theo đuổi. Khả năng tư duy, sáng tạo; năng lực nghiên cứu khoa học cũng như năng khiếu đa dạng của học sinh GATE đã được công nhận và tỏa sáng ở các cuộc thi tài năng quốc tế uy tín.

“Những điều học được tại Vinschool sẽ luôn là nền tảng cho tương lai sau này”

Nhìn lại quá trình gần 7 năm học tập và rèn luyện tại Vinschool của con, chị Đỗ Hồng Hạnh (phụ huynh bạn Nguyễn Tử Minh) chia sẻ: “Tại Vinschool, con được trang bị không chỉ kiến thức học thuật mà còn được rèn luyện các kỹ năng, phẩm chất cần thiết trong cuộc sống. Đam mê nghiên cứu khoa học của con sớm được các thầy cô phát hiện, bồi dưỡng và cùng con xây dựng một lộ trình xuyên suốt để con giữ vững mục tiêu, đạt các thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học. Quá trình này giúp con dần trưởng thành, độc lập và chủ động. Gia đình tin rằng, ở bất cứ môi trường nào con sắp bước vào để tiếp tục học tập, những điều tốt đẹp con có được tại Vinschool sẽ luôn là nền tảng để con phát huy năng lực và chinh phục giấc mơ của con trong tương lai!”

“Mình chỉ có một lời khuyên, đó là hãy lên kế hoạch từ sớm để có thể chuẩn bị hồ sơ chu toàn nhất.”

Không chỉ nhận được thư mời nhập học từ Đại học Cambridge danh giá, Tử Minh cũng đã có được tin vui liên tiếp từ Đại học Toronto, Canada (#26 thế giới), Đại học Warwick (#61 thế giới), Đại học Durham (#82 thế giới), Đại học St. Andrews (#91 thế giới), và Đại học Sheffield (#95 thế giới), Vương quốc Anh. Chia sẻ về bí quyết “nộp đâu trúng đó”, Tử Minh nhấn mạnh “Các bạn hãy lên kế hoạch từ sớm về ngành nghề cũng như những trường đại học mà mình theo đuổi, để từ đó chuẩn bị hồ sơ, bao gồm bảng điểm, bài luận và các thư giới thiệu từ thầy cô thật sớm”.

“Không chỉ giúp mình phát triển bản thân, những nghiên cứu mà mình được tham gia trong quá trình học tập tại Trung tâm GATE còn là điểm cộng lớn trong hồ sơ du học”

Đại học Cambridge là một trong những viện nghiên cứu liên hợp danh giá nhất thế giới, tọa lạc tại Vương Quốc Anh với hơn 800 năm lịch sử. Cambridge cũng là đại học sử dụng tiếng Anh lâu đời thứ hai trên thế giới, chỉ sau Đại học Oxford. Được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu, Cambridge là nơi đã đào tạo hơn 100 nhà khoa học đạt giải Nobel, nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào trên thế giới. Cùng điểm qua các con số ấn tượng về Đại học Cambridge:

  • Đứng thứ 2 thế giới trong bảng xếp hạng các trường đại học The Guardian University Guide 2022
  • Đứng thứ 3 thế giới trong bảng xếp hạng các trường đại học Quacquarelli Symonds 2022
  • Đứng thứ 5 thế giới trong bảng xếp hạng các trường đại học Times Higher Education 2022
  • 87% các công trình nghiên cứu được đánh giá là ‘tiên phong trên thế giới’ hoặc ‘xuất sắc trên thế giới’, theo Tổ chức đánh giá Research Excellence Framework.

Cảm ơn Tử Minh vì những chia sẻ của mình, và mong rằng bạn sẽ luôn kiên định, thật vững tâm trên hành trình trở thành một nhà khoa học thực thụ dù ở bất kỳ nơi nào!