fbpx

Trẻ mấy tuổi nên đi học mầm non là tốt nhất? Lời khuyên cho phụ huynh

Thứ Hai, 08/01/2024, 11:01 (GMT+7)

“Trẻ mấy tuổi nên đi học mầm non?” là băn khoăn của nhiều gia đình có con nhỏ hiện nay. Việc lựa chọn đúng độ tuổi và thời điểm cho trẻ bắt đầu đến trường sẽ tạo điều kiện giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, trang bị cho trẻ khởi đầu vững chắc trong những năm đầu đời. Bài viết sau đây sẽ giúp phụ huynh giải đáp thắc mắc về thời điểm nên cho trẻ bắt đầu đi học mầm non cũng như những lợi ích có được khi trẻ đi học đúng thời điểm.

1. Trẻ mấy tuổi nên bắt đầu đến trường?

Lựa chọn thời điểm bắt đầu đưa con tới trường là vấn đề được cân nhắc kỹ lưỡng. Điều này không chỉ giúp các con bắt kịp với bạn bè đồng trang lứa mà còn tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các kỹ năng và trang bị kiến thức cần thiết cho những bậc học tiếp theo.

Hiện nay, nhiều gia đình đang lựa chọn thời điểm cho trẻ bắt đầu đi học mầm non là khi đủ 18 tháng tuổi. Đây là mốc thời gian mà trẻ đã đủ cứng cáp, có thể đi lại vững vàng, việc ăn uống sinh hoạt cũng ổn định, có nề nếp hơn. Các bé lúc này cũng đã có nhận thức rõ hơn về thế giới xung quanh, tò mò và muốn khám phá những điều mới lạ cũng như thích nghi dễ dàng hơn với một môi trường mới.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng 5 năm đầu đời là khoảng “thời gian vàng” để giúp trẻ phát triển vượt trội về năng lực tư duy cũng như cảm xúc – xã hội. Do đó, việc mang đến cho con một môi trường giáo dục tối ưu ở bậc Mầm non sẽ giúp con phát triển toàn diện, được rèn tính tự lập, tăng khả năng giao tiếp xã hội, nhanh học nói và dễ hòa nhập hơn sau này khi bước sang các cấp học cao hơn.

Nhiều gia đình lựa chọn cho trẻ bắt đầu đi học mầm non khi đủ 18 tháng tuổi
Nhiều gia đình lựa chọn cho trẻ bắt đầu đi học mầm non khi đủ 18 tháng tuổi

2. Mầm non Vinschool giúp trẻ phát triển toàn diện từ 18 tháng tuổi

Trong hệ thống các trường Mầm non ngoài công lập hiện nay, Vinschool đã được hàng trăm nghìn Phụ huynh tin tưởng lựa chọn nhờ sự đầu tư bài bản cùng sự cải tiến liên tục nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng, chất lượng giáo viên và chương trình học trên toàn bộ các cơ sở trường mầm non trên toàn quốc.

2.1. Giới thiệu về Vinschool

Vinschool là hệ thống giáo dục liên cấp từ Mầm non đến Trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển từ năm 2013. Với định hướng trở thành một trường học Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế, các trường học của Vinschool đều được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, chương trình học cùng đội ngũ giáo viên được thiết kế và đào tạo để có thể đáp ứng theo các tiêu chuẩn của Quốc tế.

Trải qua một thập kỷ phát triển, tới nay Vinschool đã có tổng cộng 50 cơ sở trường học tại các tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thanh Hóa với gần 48.000 học sinh theo học. Học sinh Vinschool không chỉ được trang bị Kiến thức, mà còn có Kỹ năng học tập, năng lực Tư duy, khả năng Lãnh đạo, có Phẩm chất và thái độ tốt, là những Công dân toàn cầu nhưng mang trong mình bản sắc văn hoá Việt và có lòng tự tôn dân tộc.

Chương trình giáo dục Mầm non Vinschool được thiết kế theo định hướng giáo dục dựa trên năng lực, giúp trẻ phát triển toàn diện hài hòa giữa thể chất, trí tuệ, tinh thần, phẩm chất và mối quan hệ xã hội. Tất cả các Trường Mầm non đều được vận hành theo tiêu chuẩn của Hội đồng các Trường Quốc tế CIS, đặc biệt là các tiêu chuẩn về an ninh, an toàn học đường, tiêu chuẩn về bảo vệ trẻ em cũng như các tiêu chuẩn về dạy học và chăm sóc trẻ.

Vinschool giúp trẻ phát triển hài hòa thể chất, trí tuệ, tinh thần, phẩm chất và quan hệ xã hội
Vinschool giúp trẻ phát triển hài hòa thể chất, trí tuệ, tinh thần, phẩm chất và quan hệ xã hội

2.2. Vì sao Mầm non Vinschool là môi trường giáo dục tối ưu cho trẻ từ 18 tháng tuổi?

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khoảng thời gian 5 năm đầu đời của trẻ là “giai đoạn Vàng” để phát triển khả năng tư duy và năng lực Cảm xúc – Xã hội. Lúc này, não bộ của trẻ đặc biệt linh hoạt, dẻo dai để có thể tiếp thu các kiến thức, kỹ năng mới. Do đó, cho trẻ đi học mầm non từ sớm và lựa chọn được môi trường phát triển lý tưởng sẽ giúp con sớm học được những kỹ năng đầu đời quan trọng như giao tiếp xã hội, khả năng quản lý cảm xúc, cách tự lập và tự chăm sóc cho bản thân, v.v

Trường Mầm non Vinschool với tiêu chí xây dựng một chương trình giáo dục hài hòa để trẻ được phát triển cả về trí tuệ và cảm xúc sẽ là một bước khởi đầu tuyệt vời để cha mẹ trang bị cho con hành trang vững chắc ngay từ khi 18 tháng tuổi. Dưới đây là một số lợi ích khi cho trẻ học đi học tại Mầm non Vinschool từ 18 tháng tuổi:

  • Phương pháp giảng dạy lấy trẻ làm trung tâm: Trường Mầm non Vinschool mang đến những trải nghiệm học tập ý nghĩa cho từng học sinh thông qua 5 phương pháp giáo dục, bao gồm: học tập qua vui chơi, học tập dựa trên năng lực, cá nhân hóa trải nghiệm học tập, học tập chủ động, học mọi lúc nơi mọi nơi.
  • Chương trình học hướng đến sự phát triển toàn diện: Chương trình giáo dục Mầm non tại Vinschool định hướng giảng dạy dựa trên năng lực, giúp trẻ phát triển hài hòa về thể chất, trí tuệ, tinh thần, phẩm chất và các mối quan hệ xã hội. Chương trình học được xây dựng dựa trên khung Chương trình Giáo dục Mầm non Anh Quốc (EYFS) để học sinh phát triển cân bằng trong 7 lĩnh vực học tập.
  • Cơ sở vật chất và vận hành theo tiêu chuẩn Quốc tế: Được vận hành và hoạt động theo tiêu chuẩn của Hội đồng các Trường Quốc tế CIS, các lớp học được trang bị thiết bị và dụng cụ giảng dạy hiện đại, kết hợp cùng với hệ thống phòng chức năng đa dạng để giúp trẻ được thỏa sức sáng tạo, khám phá trải nghiệm. Những khu vui chơi trong nhà và ngoài trời được thiết kế chuyên biệt để học sinh phát triển thể lực và rèn luyện các kỹ năng vận động thô – tinh.
  • Giáo viên được đào tạo theo tiêu chuẩn Quốc tế: Đội ngũ Giáo viên Việt Nam và các Giáo viên người nước ngoài giảng dạy tại Vinschool đều được tuyển chọn kĩ càng để đảm bảo về kinh nghiệm, khả năng chuyên môn sư phạm, sự tận tâm và đạo đức nghề nghiệp. Các giáo viên tại Vinschool cũng đáp ứng những tiêu chí tuyển dụng của CIS và được đào tạo, phát triển chuyên môn hàng năm
Giáo viên tại Vinschool đáp ứng tiêu chí tuyển chọn của Hội đồng các Trường Quốc tế CIS
Giáo viên tại Vinschool đáp ứng tiêu chí tuyển chọn của Hội đồng các Trường Quốc tế CIS

Môi trường giáo dục Mầm non tối ưu cho sự phát triển của trẻ sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt cho sự phát triển về tư duy, nhận thức và quá trình học tập của con tại các bậc học tiếp theo. Hiện nay, Vinschool là một trong những trường mầm non nhận trẻ đi học từ 18 tháng tuổi, do đó, Phụ huynh có thể tham khảo và lựa chọn Trường Mầm non Vinschool để làm bước đệm cho sự phát triển toàn diện của con.

Bài viết trên đây mong rằng đã giải đáp được câu hỏi “Trẻ mấy tuổi nên đi học mầm non” của các gia đình hiện nay. Bên cạnh lựa chọn đúng thời điểm đi học mầm non cho trẻ, phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn ngôi trường phù hợp, đảm bảo cho trẻ phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, hạnh phúc.

Vinschool tuyển sinh các cấp từ Mầm non (18 tháng – 5 tuổi) tới bậc Phổ thông tại: Hà Nội; Hưng Yên, Tp. Hồ Chí Minh; Hải Phòng; Thanh Hóa, Phú Quốc.

Quý phụ huynh quan tâm vui lòng đăng ký tuyển sinh trực tuyến TẠI ĐÂY

Để tìm hiểu về quy chế tuyển sinh, vui lòng xem TẠI ĐÂY