fbpx

6+ mẫu hồ sơ nhập học mầm non mới nhất 2022

Thứ Năm, 04/08/2022, 10:08 (GMT+7)

Mẫu hồ sơ nhập học mầm non là mẫu đơn dùng để xin xét tuyển vào trường mà phụ huynh muốn con trẻ theo học. Dưới đây là tổng hợp đầy đủ những mẫu đơn xin nhập học mầm non mới nhất 2022 mà phụ huynh có thể sử dụng.

Một buổi học của học sinh mầm non tại Vinschool
Một buổi học của học sinh mầm non tại Vinschool

1.  Hồ sơ nhập học mầm non cần có những gì?

Giáo dục mầm non chính là “hạt giống” quan trọng đối với sự phát triển của con trẻ và cũng là nền tảng cho những cấp học về sau. Do đó, việc chọn một trường mầm non chất lượng là điều quan tâm của bất kỳ vị phụ huynh nào. Để quá trình nhập học trường mầm non của con được diễn ra suôn sẻ, trước tiên, phụ huynh cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nộp cho nhà trường. Một bộ hồ sơ nhập học mầm non sẽ bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu của nhà trường).
 • Phí đăng ký nhập học và học phí cho kỳ học đầu tiên.
 • Giấy khai sinh của bé.
 • Giấy khám sức khỏe, tâm lý của trẻ có xác nhận của bệnh viện.
 • 2 hình thẻ mới nhất của trẻ, kích thước 3×4.
 • Thỏa ước nhập học.
 • Phiếu thông tin người đưa đón trẻ.
 • Giấy ủy quyền về việc đưa đón trẻ.
 • Các giấy tờ về quá trình học tập trước đó của trẻ (nếu có).
 • Bản photo sổ hộ khẩu của gia đình (không cần công chứng).

2.  Mẫu đơn xin nhập học mầm non

Đơn xin nhập học là yêu cầu không thể thiếu đối với một bộ hồ sơ nhập học mầm non. Hiện nay, tuy chưa có mẫu đơn xin nhập học tiêu chuẩn, nhưng phụ huynh có thể sử dụng một số mẫu thông dụng như bên dưới. Đối với các bé muốn đăng ký theo học tại các trường mầm non cùng tuyến, ba mẹ có thể sử dụng một trong ba mẫu sau:

Tham khảo mẫu đơn xin nhập học mầm non cùng tuyến 1: Tại đây

Tham khảo mẫu đơn xin nhập học mầm non cùng tuyến 2: Tại đây

Tham khảo mẫu đơn xin nhập học mầm non cùng tuyến 3: Tại đây

Bên cạnh mẫu đơn xin nhập học mầm non cùng tuyến, nhiều phụ huynh cũng muốn tìm hiểu về mẫu đơn xin nhập học trái tuyến. Bởi lẽ hiện nay, việc học các trường mầm non trái tuyến đã trở nên rất phổ biến, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Hiểu đơn giản đây là mẫu đơn phụ huynh sử dụng để xin cho con được theo học ở những trường không nằm trong khu vực nơi cư trú có trong hồ sơ của trẻ. Phụ huynh có thể tham khảo một số mẫu hồ sơ xin nhập học mầm non trái tuyến như dưới đây:

Tham khảo mẫu đơn xin nhập học mầm non trái tuyến 1: Tại đây

Tham khảo mẫu đơn xin nhập học mầm non trái tuyến 2: Tại đây

Tham khảo mẫu đơn xin nhập học mầm non trái tuyến 3: Tại đây

3.  Mẫu hồ sơ nhập học mầm non tại Vinschool

Trải qua nhiều năm giảng dạy và ươm mầm thế hệ mầm xanh, Chương trình giáo dục mầm non của Hệ thống Giáo dục Vinschool đã và đang nhận được sự tin yêu của đông đảo phụ huynh khắp cả nước.

Học sinh mầm non Vinschoo
Học sinh mầm non Vinschool trong ngày đầu đi học

Theo học chương trình giáo dục mầm non chuẩn quốc tế tại Vinschool, các con sẽ được:

 • Tạo điều kiện để học sinh được tiếp cận sớm với những kiến thức, kỹ năng cần thiết, phù hợp với sự phát triển của các em trong những lĩnh vực như Nghệ thuật ngôn ngữ, Tình cảm – Xã hội, Toán học, Nghệ thuật sáng tạo, Khoa học – Công nghệ, Thể chất và sức khỏe.
 • Trải nghiệm lớp học được xây dựng dưới mô hình lớp học sáng tạo. Giáo viên chia học sinh thành nhiều nhóm nhỏ để có thể tương tác, hỗ trợ đến từng em học sinh. Mô hình này cũng tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên áp dụng hiệu quả học thuyết đa trí thông minh trong giảng dạy. Học sinh học cách trở thành những người học độc lập, dám chấp nhận rủi ro và chủ động đưa ra những quyết định sẽ ảnh hưởng đến thành công trong học tập của các em;
 • Có các tiêu chí đánh giá cho từng nội dung cụ thể nhằm xây dựng lộ trình học tập phù hợp nhất cho từng học sinh. Lộ trình học tập này có thể được điều chỉnh theo thời gian, thông qua các hoạt động khác nhau để đáp ứng được sở thích và tương xứng với trình độ của học sinh.
 • Chương trình tiếng Anh triển khai cấp độ 1 theo khung của chương trình Quốc tế Cambridge, trang bị cho học sinh các kỹ năng nền tảng, tạo nền móng vững chắc để học sinh giao tiếp tiếng Anh hiệu quả và chuyển tiếp thuận lợi vào Chương trình giáo dục Cambridge ở bậc Tiểu học;
 • Tiếp cận các khái niệm về công dân toàn cầu và học tập liên văn hóa để sẵn sàng hội nhập quốc tế.
Học sinh mầm non tại Vinschool
Học sinh mầm non tại Vinschool được học tập và phát triển trong môi trường tốt nhất

Để theo học chương trình mầm non của Vinschool, Quý phụ huynh vui lòng tham khảo danh mục các hồ sơ nhập học cần chuẩn bị như bảng bên dưới:

STT Danh mục hồ sơ Hồ sơ nộp khi dự tuyển Hồ sơ nộp khi nhập học
1 01 ảnh thẻ cỡ 4×6 của học sinh mới chụp trong thời gian 01 tháng (bản mềm) x
2 01 giấy khám sức khỏe tổng quát của học sinh có xác nhận của bác sĩ và đóng dấu của cơ quan y tế mới cấp trong vòng 01 tháng (bản mềm) x
3 01 giấy khai sinh của học sinh (bản cứng trích lục khai sinh)

Phụ huynh ghi rõ “Cam kết toàn bộ thông tin trong bản sao khớp với thông tin trong bản chính của giấy khai sinh” và ký xác nhận ở mặt sau của giấy khai sinh

x
4 Phiếu đưa đón Học sinh (bản cứng) x
5 Sổ hộ khẩu (bản mềm) x
6 Sổ tiêm chủng (bản mềm) x
7 01 ảnh thẻ cỡ 4×6 và 01 căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân của bố ruột của học sinh (bản mềm) x
8 01 ảnh thẻ cỡ 4×6 và 01 căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân của mẹ ruột của học sinh (bản mềm) x
9 01 ảnh thẻ cỡ 4×6 và 01 căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân của người giám hộ đăng ký đón học sinh tại trường (bản mềm) x

Hy vọng với những thông tin mà Vinschool tổng hợp trong bài viết này, Quý phụ huynh sẽ biết được những mẫu hồ sơ nhập học mầm non mới nhất. Qua đó, Quý phụ huynh sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất để ghi danh vào trường mầm non mong muốn cho con trẻ.

Chương trình giáo dục mầm non của Vinschool
Chương trình giáo dục mầm non của Vinschool là kết tinh từ những chương trình ưu việt trên thế giới

Quý phụ huynh và học sinh cần tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học mầm non tại Vinschool vui lòng truy cập TẠI ĐÂY hoặc bấm số 18006511 (bấm chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 1 hoặc 3 với khu vực Miền Bắc & Miền Trung; bấm số máy lẻ 2 với khu vực Miền Nam).

Để được tư vấn chi tiết về lộ trình học tập và quy trình tuyển sinh tại Vinschool, phụ huynh đăng ký trực tiếp TẠI ĐÂY