fbpx

12+ Kinh nghiệm chọn trường cấp 2 cho con phù hợp

Thứ Hai, 18/07/2022, 13:07 (GMT+7)

Chị N.T. Trang – Phụ huynh của em T.T. Nam – hiện đang theo học tại trường THCS Vinschool, đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm chọn trường cấp 2 cho con sau khi chọn được một môi trường ưng ý. Cùng lắng nghe những chia sẻ quý giá của chị trong bài viết dưới đây nhé!

1. Kinh nghiệm chọn trường phù hợp với con

Lúc thằng nhóc nhà mình chuẩn bị vào lớp 6, mình mới tá hỏa với những thứ cần chuẩn bị. Vì chưa có kinh nghiệm chọn trường cấp 2 cho con nên mình cứ chạy đôn chạy đáo tìm hiểu hết trường này đến trường khác. Thú thật, lúc đó mình rất mệt, cảm giác như kiệt quệ vì sợ chọn không đúng trường cho con. May mắn là cuối cùng mình cũng chọn được một trường ưng ý.

Mình hiểu là không phải ba mẹ nào cũng có kinh nghiệm chọn trường cấp 2 cho con. Chính vì vậy, mình muốn viết bài này để chia sẻ một số yếu tố cần cân nhắc khi chọn trường THCS phù hợp với con.

1.1. Chọn trường phù hợp với năng lực học tập của con

Theo mình có tìm hiểu thì có 3 dạng trường THCS tại Việt Nam: trường theo hệ giáo dục phổ thông của Bộ GD&ĐT, trường dạy song ngữ và trường dạy chương trình quốc tế. Con mình thì đang học ở Vinschool theo chương trình Cambridge. Một trong những lý do khiến mình cho con học ở đây là vì mình nhận thấy sự phù hợp giữa năng lực của con với chương trình Cambridge. Trộm vía là con cũng có năng khiếu tiếng Anh nên sau khi so sánh các trường thì mình thấy Vinschool là ổn áp nhất.

Nên mình nghĩ khi chọn trường THCS mà không xem xét kỹ năng lực của con sẽ dẫn đến nhiều tai hại. Lúc chọn trường cho con mình cũng phân vân lắm. Lúc đó, vì biết con mạnh tiếng Anh, nên mình đã phân tích những yếu tố sau để đi đến quyết định chọn chương trình Cambridge của Vinschool:

 • Mình đã xem xét lại học bạ các năm Tiểu học và mình cũng đã trao đổi rất kỹ với giáo viên lớp 5 của con để biết chính xác trình độ con khi đó. Các tiêu chí mình đánh giá bao gồm khả năng tiếng Anh, thế mạnh của con là các môn Tự nhiên hay Xã hội, con có năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa không,…
 • Tiếp đó, mình quyết định xem chương trình nào là phù hợp với năng lực của con nhất. Ở bước này, mình nghĩ ba mẹ nên đánh giá khách quan hơn thay vì chọn theo kỳ vọng của ba mẹ. Khi chọn trường phù hợp, con mới có đủ cơ sở để học và hòa nhập nhanh chóng với môi trường trong lớp. Chọn chương trình học quá cao có thể khiến con cảm thấy lạc lõng và không theo kịp chương trình học.
Năng lực học tập là yếu tố đầu tiên ba mẹ nên quan tâm
Năng lực học tập là yếu tố đầu tiên ba mẹ nên quan tâm khi chọn trường cho con

1.2. Chọn trường phù hợp với tính cách, sở thích của con

Anh chị có thể hỏi xem con muốn học trường nào hay con có yêu cầu đặc biệt gì cho ngôi trường cấp 2 đó không. Con mình thì thích môi trường học năng động, có nhiều hoạt động ngoại khóa, thích trao đổi cởi mở với giáo viên, thích nghiên cứu, thích học các môn kỹ năng… Nên đó cũng là một trong những lý do mình chọn Vinschool.

Nếu như con không biểu hiện rõ mình thích môi trường học như thế nào thì ba mẹ có thể dựa vào cách quan sát sở thích và tính cách của con. Một số tiêu chí mà anh chị nên cân nhắc:

 • Con thích lớp học đông hay nhỏ?
 • Con có cần sự kèm cặp của giáo viên không?
 • Con muốn đi học gần nhà hay xa nhà?
 • Con thích học cùng người quen không?
 • Con có linh hoạt khi học theo nhóm hay học độc lập?
 • Con thích học lý thuyết hơn hay trải nghiệm nhiều hơn?

Đúc kết lại thì mình thấy việc chọn trường phù hợp với tính cách của con rất quan trọng. Cả hai bé nhà mình đều đang rất vui khi được đến trường mỗi ngày. Nếu lúc đó mình chọn trường trật với tính cách con, mình nghĩ là con sẽ rất khó để hòa nhập với bạn bè hay thầy cô.

Việc chọn trường dựa trên với tính cách
Việc chọn trường dựa trên với tính cách giúp con dễ hòa nhập

1.3. Chú trọng vào các chương trình học được cung cấp

Cũng giống như tiêu chí đầu tiên khi chọn trường phù hợp với năng lực của con, tiêu chí này cũng khá quan trọng. Nó giúp anh chị biết được chương trình học mà trường cung cấp có tương đồng với khả năng của con hay không. Liệu con sẽ được phát triển một cách trọn vẹn với các chương trình đó hay không?

Theo quan điểm của mình, mỗi trường sẽ có một phương pháp giảng dạy và triết lý giáo dục riêng. Những điều này sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến việc xây dựng nền móng học tập và hình thành nhân cách của con. Đối với các em học sinh THCS, mình nghĩ điều này lại càng quan trọng vì các em có học tốt bậc THPT hay không phụ thuộc vào giai đoạn này. Ba mẹ hãy tìm hiểu trên mạng hoặc trao đổi với nhà trường để xem xét phương pháp giảng dạy của nhà trường. Sau đó, hãy xem thử liệu phương pháp đó có phải là điều mà ba mẹ đang tìm kiếm hay không.

Ngoài ra, mình với ông xã cũng ưu tiên các trường có đa dạng chương trình học chứ không phải chỉ có lý thuyết suông. Khi chọn trường cho con cấp 2 cho con, mình cũng đã xem xét kỹ lưỡng liệu trường đó có các câu lạc bộ, chương trình hè, các hoạt động hướng nghiệp hay không. Mình quan niệm rằng thông qua những chương trình này, con mới có cơ hội để học hỏi nhiều hơn, tương tác với bạn bè nhiều hơn. Bên cạnh đó, con cũng sẽ được trau dồi nhiều kỹ năng quan trọng như học nhóm, giải quyết vấn đề, tư duy, phản biện,…

Kiến thức, phẩm chất và thái độ, tư duy phản biện
Kiến thức, phẩm chất và thái độ, tư duy phản biện, kĩ năng hợp tác và lãnh đạo, khả năng kiến tạo và đóng góp cho xã hội là các mục tiêu mà Vinschool trang bị cho học sinh qua chương trình học

1.4. Xem xét kỹ cơ sở vật chất của trường

Cơ sở vật chất cũng là yếu tố quan trọng mà phụ huynh cần lưu ý. Ba mẹ nên xem xét kỹ hiện trạng tòa nhà, điều kiện phòng ốc, thiết bị hỗ trợ cho quá trình học tập,…

Không chỉ trong lớp học, các không gian khác như sân trường, khu vực dành cho các hoạt động thể dục – thể thao, khu vực ăn uống,… cũng cần được đảm bảo.

Mình đã phải đi khảo sát từng trường, kiểm tra rất kỹ lưỡng để đảm bảo rằng con mình được học tập trong môi trường tốt nhất. Theo mình, cơ sở vật chất không nhất thiết phải quá khang trang nhưng ít nhất phải sử dụng tư vật liệu tốt,  đầu tư các trang thiết bị hiện đại. Qua đó, đảm bảo an toàn cũng như đáp ứng được cho việc giảng dạy và học tập của con. Ví dụ như tại Vinschool, con mình được sử dụng rất nhiều học cụ hiện đại như thiết bị điện tử, dụng cụ thí nghiệm, nhạc cụ, họa cụ,… Mình thấy điều đó rất tốt và con mình cũng rất thích thú.

Cơ sở vật chất tốt
Cơ sở vật chất bao gồm cả hiện trạng tòa nhà, điều kiện phòng ốc, thiết bị hỗ trợ cho quá trình học tập,…

1.5. Đánh giá tương tác giữa học sinh và giáo viên

Hồi trước, mình cũng hay lân la hỏi kinh nghiệm chọn trường cấp 2 cho con từ các anh chị phụ huynh khác. Mình thấy có nhiều anh chị rất quan tâm đến sự tương tác giữa học sinh và giáo viên. Mình nghĩ điều này cũng đúng. Vì quy mô lớp học nhỏ sẽ giúp các con có cơ hội trao đổi nhiều hơn với giáo viên và các thầy cô cũng dễ theo dõi và kèm cặp con nữa.

Yếu tố quan trọng đầu tiên là chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên. Để kiểm tra những yếu tố này cũng không khó. Kinh nghiệm của mình là hỏi những phụ huynh đã từng hoặc đang có con học ở trường đó. Ngoài ra, mình nghĩ ba mẹ có thể tìm hiểu xem liệu trường có thầy cô nào đạt thành tích tốt trong công tác giảng dạy hay không. Nếu có, những thông tin này chắc chắn sẽ được truyền thông trên trang thông tin của trường hoặc một số kênh uy tín khác.

Ngoài ra, một yếu tố khác cũng quan trọng không kém là sự quan tâm, nhiệt tình của giáo viên với các con. Bước vào cấp 2, các con đã chuẩn bị đối mặt với giai đoạn “dễ nổi loạn”. Tâm sinh lý con sẽ dễ thay đổi thất thường, nên nếu không tâm lý để nắm bắt được sự thay đổi đó, các thầy cô sẽ không thể giúp con vượt qua được những khó khăn của tuổi dậy thì.

1.6. Đánh giá tương tác giữa nhà trường và học sinh

Mình và ông xã cũng thích chọn một nhà trường có sự tương tác tốt với học sinh. Khi nhà trường có sự lắng nghe, quan tâm,thấu hiểu dành cho học sinh thì mới biết được các em cần gì và thiếu gì. Từ đó, nhà trường xây dựng kế hoạch học tập và phát triển tốt nhất cho các em. Ngược lại, nếu một nhà trường chỉ coi học sinh hay phụ huynh là những người bỏ tiền ra để “mua” kiến thức thì nhà trường đó sẽ không có sự đầu tư kỹ lưỡng cho các em.

Mình đã dành thời gian để trao đổi với các thầy cô và đại diện Ban giám hiệu của Vinschool trong các buổi tư vấn, giao lưu giữa nhà trường với phụ huynh. Ngoài ra, mình cũng đã hỏi các phụ huynh có con đang học ở Vinschool để có những ý kiến khách quan hơn. Những câu hỏi mình đã dùng chẳng hạn như:

 • Nhà trường có thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu với học sinh không?
 • Học sinh có hay tương tác với các thầy cô trong Ban giám hiệu hay đội ngũ chuyên môn khác không?
 • Nhà trường có thường xuyên tổ chức những buổi đánh giá chất lượng giảng dạy và lấy ý kiến của học sinh không?
Tương tác là một yếu tố vô cùng quan trọng
Tương tác là một yếu tố vô cùng quan trọng mối quan hệ giữa nhà trường và học sinh

1.7. Chọn trường có đầu ra phù hợp định hướng sau cấp 2 của con

Vì sao mình lại liệt kê tiêu chí này là một trong những kinh nghiệm chọn trường cấp 2 cho con? Theo mình, độ tuổi cấp 2 tuy nói là còn khá sớm nhưng lại rất quan trọng trong việc hình thành định hướng cho tương lai. Một số em đã sớm biết được đam mê của mình là gì và mình sẽ trở thành những gì trong tương lai. Đối với nhóc nhà mình, may mắn là cu cậu đã sớm bộc lộ niềm yêu thích với các môn khối Xã hội, nên ít nhiều mình đỡ đần được phần này khi chọn trường cho con.

Chọn trường có đầu ra theo định hướng sau cấp 2 của con sẽ trang bị cho con những kiến thức và kỹ năng phù hợp. Dưới đây là một số câu hỏi mà mình đã tổng kết được để giúp ba mẹ có thể tham khảo để chọn trường theo tiêu chí này:

 • Trong hai tiêu chí kiến thức và kỹ năng, nhà trường chú trọng tiêu chí nào nhất?
 • Trường có đặt mục tiêu đầu ra rõ ràng cho học sinh sau khi kết thúc 4 năm học hay không?
 • Từ những gì được học, liệu con có thể đủ bản lĩnh để theo đuổi ngôi trường cấp 3 trong mục tiêu của mình hay đi du học nước ngoài hay không?
 cấp 2 là giai đoạn con đã bắt đầu hình thành định hướng
Độ tuổi cấp 2 là giai đoạn con đã bắt đầu hình thành định hướng cho tương lai

1.9. Chọn trường có nhiều hoạt động ngoại khóa

Kinh nghiệm chọn trường cấp 2 cho con tiếp theo của mình là chọn trường có triển khai nhiều hoạt động ngoại khóa. Những hoạt động ngoại khóa là sân chơi bổ ích để con có nhiều trải nghiệm thú vị ngoài giờ học. Không chỉ có các hoạt động thể chất, chương trình ngoại khóa còn trải rộng ra nhiều lĩnh vực nghệ thuật, khoa học, văn hóa,… Mình nghĩ tham gia các hoạt động này cũng là cơ hội để con được phát triển sở thích và niềm đam mê của con và còn nhiều lợi ích như:

 • Giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học căng não.
 • Mở rộng những kiến thức trong chương trình học chính khóa.
 • Phát triển những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống và việc học
 • Bồi dưỡng năng khiếu và hoàn thiện nhân cách của con
 • Tạo động lực để con phát triển trong môi trường năng động, sáng tạo

Đối với tiêu chí này, mình đã phải kiểm tra xem trường có những câu lạc bộ và hoạt động nào ngoài giờ học. Liệu hoạt động đó có đa dạng và phù hợp với năng lực và năng khiếu của con không? Bên cạnh các môn năng khiếu, trường có tổ chức hoạt động cộng đồng, thiện nguyện ý nghĩa không?

Chọn trường có nhiều hoạt động ngoại khóa
Chọn trường có nhiều hoạt động ngoại khóa để giúp con phát triển toàn diện

1.10. Cho con trải nghiệm thực tế tại trường

Một số trường sẽ tổ chức các buổi tham quan dành cho cả học sinh và phụ huynh, ba mẹ có thể cho con tham gia các hoạt động này để con trải nghiệm thực tế. Như tại Vinschool, mình đã cùng con tham quan cơ sở vật chất và tham gia một số lớp học thử tại Vinschool trong lúc đi tư vấn chọn trường. Nhờ đó, con đã có rất nhiều trải nghiệm thú vị và thực tế. Con thấy rất thích môi trường năng động, sáng tạo cùng sự nhiệt tình, tận tâm của các thầy cô của Vinschool. Đó cũng là lý do vì sao mình và con quyết định chọn Vinschool chứ không phải ngôi trường khác.

Theo mình, đây là một cách rất khách quan để đánh giá mức độ phù hợp của con với chương trình học của nhà trường. Trong các buổi tham quan hay học thử đó, ba mẹ hãy cố gắng quan sát sự tương tác, sự tham gia và sự hứng thú của con đối với giáo viên hay các tiết học của nhà trường. Nếu các em tỏ ra thích thích thú, ba mẹ mới tiến đến bước nghe tư vấn. Còn ngược lại, nếu con cảm thấy  chán nản hay quá sức, ba mẹ hãy cân nhắc thật kỹ.

Việc trải nghiệm thực tế là một cách rất khách quan
Việc trải nghiệm thực tế là một cách rất khách quan để đánh giá mức độ phù hợp của con nhà trường

2. Kinh nghiệm chọn trường phù hợp đối với gia đình

Với bản thân mình và ông xã, chọn trường cấp 2 cũng cần được xem xét các yếu tố  phù hợp với gia đình. Những yếu tố này là rất quan trọng vì nó ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến việc học, định hướng và đầu ra của con. Nếu ba mẹ nào chưa có kinh nghiệm chọn trường cấp 2 cho con thì có thể xem thêm phần chia sẻ từ mình nhé!

2.1. Đánh giá sự phù hợp với triết lý giáo dục của nhà trường

Trong gia đình mình, sự phát triển toàn diện của con về mọi mặt trí tuệ, thể chất, tinh thần là điều tiên quyết. Gia đình mình cũng không chú trọng nhiều vào thành tích hay điểm số của con. Do đó, khi chọn trường cấp 2 cho con, mình cũng đã rất cố gắng để tìm một ngôi trường có triết lý tương tự trong cách giáo dục học sinh.

Sau khi tìm hiểu, mình biết được đây cũng là mục tiêu mà Vinschool hướng tới. Khi được phát triển trong cả hai môi trường có cùng triết lý và mục tiêu, mình tin chắc con sẽ hình thành nên những nhân cách và định hướng như gia đình mong muốn.

Để đánh giá tiêu chí này, ba mẹ có thể cân nhắc một số câu hỏi như sau:

 • Đâu là mục tiêu phát triển và tầm nhìn dài hạn của nhà trường?
 • Đâu là điều mà nhà trường chú trọng nhất, thành tích hay chất lượng?
 • Nhà trường có lắng nghe ý kiến đóng góp của phụ huynh không?
 • Truyền thống giáo dục của nhà trường đó là gì?
Giáo dục toàn diện là triết lý nổi bật của Vinschool
Giáo dục toàn diện là triết lý nổi bật của Vinschool

2.2. Chọn trường có vị trí địa lý phù hợp

Khi chọn trường cho con, mình với ông xã cũng khá đau đầu trong việc đưa đón con đi học mỗi ngày. Chắc hẳn các bậc cha mẹ đang đọc bài viết này cũng gặp vấn đề tương tự. Cả mình với ông xã đều đi làm giờ hành chính, nên mình rất ngại việc không có ai đưa đón con đi học. Do đó, mình nghĩ yếu tố địa lý cũng cần được cả gia đình cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Vì nếu chọn trường quá xa nhà, con phải mất thêm thì giờ để di chuyển từ nhà đến trường và thời gian làm việc của ba mẹ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Mình thấy ba mẹ nên chọn trường gần nhà hoặc trường có vị trí ngay gần cơ quan của ba mẹ để dễ đưa đón con. Điều này sẽ giúp cả gia đình tiết kiệm được thời gian và con không phải gặp tình trạng mệt mỏi khi phải di chuyển nhiều.

Ngoài ra, ba mẹ có thể cân nhắc việc sử dụng dịch vụ đưa đón của nhà trường. Ban đầu, mình cũng lo lắng khi để con tự đi học bằng dịch vụ đưa đón của Vinschool, dù gì con chỉ mới gần 12 tuổi. Thế nhưng, mình tin rằng lựa chọn của mình là đúng vì dịch vụ của Vinschool khá tốt. Các tài xế rất lịch sự, cởi mở và chạy xe với tốc độ rất an toàn. Con cũng được đi đúng nơi, về đúng chỗ và luôn đúng giờ giấc. Đó là điều mình khá hài lòng.

Chọn trường có vị trí gần nhà sẽ tiện hơn trong việc di chuyển
Chọn trường có vị trí gần nhà sẽ tiện hơn trong việc di chuyển và tiết kiệm thời gian

2.3. Chọn trường có học phí phù hợp kinh tế gia đình

Chọn trường có học phí phù hợp với gia đình có lẽ là điều mà cả mình và nhiều phụ huynh quan tâm. Mình đã khá đau đầu để tìm cách cân đối kinh tế gia đình và học phí của con trong 4 năm theo học bậc THCS. Mình biết rằng việc học của con là một chặng đường rất dài và gia đình phải có sự chuẩn bị tốt nhất để việc học của con không bị đứt quãng. Mình tin phụ huynh nào cũng biết điều này và ai cũng muốn chọn ngôi trường tốt nhất cho con.

Theo quan điểm của mình, học phí và chất lượng giáo dục phải đi song song với nhau. Đó là lý do mình đã tìm hiểu rất kỹ càng về chất lượng của một trường khi biết chính xác mức học phí của ngôi trường đó. Nếu đã đồng ý bỏ ra một khoản tiền để con học các chương trình quốc tế hay song ngữ, ba mẹ cần phải đảm bảo rằng chương trình đó có chất lượng đầu ra tốt. Vì nếu chưa có kinh nghiệm chọn trường cấp 2 cho con, ba mẹ rất dễ bị những trường gắn mác quốc tế dụ dỗ.

Dưới đây là một số câu hỏi mình đã đặt ra và tự tìm hiểu thông tin khi chọn trường cho con:

 • Mức học phí một năm của trường là bao nhiêu, có thể được chia thành nhiều lần đóng hay không?
 • Nếu đóng cùng một lúc, trường có chính sách ưu đãi nào không?
 • Trường có chính sách học bổng nào dành cho học sinh mới nhập học hay không?
 • Ngoài những chi phí cố định, nhà trường thường sẽ thu những khoản nào nữa?
 • Tổng chi phí mỗi năm có phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại của gia đình hay không?

2.4. Tìm hiểu kỹ thông tin về nhà trường

Chỉ khi có sự tìm hiểu đầy đủ, ba mẹ mới biết chính xác lựa chọn của mình có phù hợp hay không. Trước đó, mình đã dùng rất nhiều cách để kiểm chứng thông tin và chất lượng của trường, bao gồm:

 • Tìm hiểu thông tin bằng nhiều kênh: Đó có thể là website trường, kênh Facebook, các video trên Youtube, các bài báo uy tín nói về trường,… Những kênh này sẽ giúp ba mẹ có được những thông tin tổng quan nhất về trường.
 • Tham khảo ý kiến của người khác: Đây là cách cho mình nhiều ý kiến khách quan từ nhiều người khác nhau. Mình thường hỏi trực tiếp từ các anh chị phụ huynh mà mình quen và hỏi ý kiến cả trên các diễn đàn online.
 • Tham quan và nhận tư vấn từ trường: Việc tham quan trực tiếp nhà trường sẽ giúp ba mẹ và các em có được trải nghiệm thực tế để đưa ra những đánh giá đúng nhất. Ngoài ra, đừng bỏ qua cơ hội được giải đáp thắc mắc từ đội ngũ tư vấn của nhà trường nhé.
 • Tham gia các hoạt động, các buổi chia sẻ thông tin do nhà trường tổ chức: Tin mình đi, sẽ không có cách nào tìm hiểu kỹ hơn bằng các buổi chia sẻ thông tin từ nhà trường. Họ sẽ cung cấp và giải đáp những thông tin mà ba mẹ cần trước đi đưa ra quyết định chọn trường cho con.

2.5. Dành nhiều thời gian để cân nhắc lựa chọn

Một trong những điều mà mình khá tiếc khi chọn trường cấp 2 cho con là mình đã không tìm hiểu sớm. Tuy nhóc con đã tìm được ngôi trường mà mình rất ưng ý, nhưng mình đã tốn khá nhiều thời gian để tìm hiểu rất nhiều trường. Theo những gì mình đúc kết được, ba mẹ nên giới hạn lựa chọn của mình càng sớm càng tốt để tránh mất thời gian.

Sau đó, ba mẹ hãy dành thời gian để theo dõi và cân nhắc thật kỹ lưỡng  và lựa chọn ra ngôi trường ưng ý nhất. Trong thời gian cân nhắc, ba mẹ đừng quên nắm bắt những thông tin về thời gian tuyển sinh để tránh việc đánh mất suất học của con.

Tóm lại, chọn trường cấp 2 cho con là một việc rất quan trọng, đòi hỏi sự chuẩn bị và tìm hiểu thật kỹ lưỡng từ ba mẹ. Hy vọng những kinh nghiệm chọn trường cấp 2 cho con mà chị X đã chia sẻ trên đây sẽ giúp cho ba mẹ trong việc chọn trường cho con.

Vinschool – ngôi trường được nhiều phụ huynh tin chọn khi tìm kiếm trường THCS dành cho con trẻ. Vinschool cung cấp chương trình THCS Quốc tế Cambridge dành cho học sinh trong độ tuổi từ 11 đến 14. Chương trình được xây dựng bởi Hội đồng khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE), thuộc Đại học Cambridge (Anh Quốc). Không chỉ xuất sắc về năng lực học thuật, các Vinsers cũng sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng cho những mục tiêu của mình sau khi tốt nghiệp.

Quý phụ huynh và học sinh cần tìm hiểu thêm thông tin về chương trình THCS tại Vinschool vui lòng truy cập vào website hoặc bấm số 18006511 (bấm chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 1 hoặc 3 với khu vực Miền Bắc & Miền Trung; bấm số máy lẻ 2 với khu vực Miền Nam).

Để được tư vấn chi tiết về lộ trình học tập và quy trình tuyển sinh tại Vinschool, phụ huynh đăng ký trực tiếp TẠI ĐÂY