fbpx

[Giải đáp] Học Vinschool có thi được Đại học trong nước không?

Thứ Sáu, 22/12/2023, 11:12 (GMT+7)

Trải qua tròn 10 năm vươn tầm xuất sắc, Hệ thống Giáo dục Vinschool tiên phong dẫn dắt xu hướng đổi mới giáo dục tại Việt Nam, chuẩn bị hành trang vững chắc và mở ra cơ hội vào thẳng các trường Đại học TOP đầu trong nước và quốc tế cho hàng chục nghìn học sinh cả nước.

Nhờ đó, học sinh học Vinschool không những thi đỗ các trường Đại học TOP đầu trong nước mà còn đạt được nhiều thành tích cao. Bài viết sau đây sẽ cùng điểm lại những thành tích thi Đại học trong nước đáng tự hào của học sinh Vinschool và hé lộ những lý do giúp các Vinsers đạt kết quả ấn tượng này.

1. Thành tích đỗ Đại học Việt Nam của học sinh Vinschool

Với hành trang vững chắc và nỗ lực bền bỉ, các Vinsers khối 12 năm học 2022 – 2023 đã đạt được những kết quả học tập đáng tự hào và trúng tuyển vào nhiều trường Đại học hàng đầu trong nước và quốc tế với những thành tích ấn tượng:

  • 87,5% học sinh được nhận vào những trường Đại học hàng đầu Việt Nam đã trúng tuyển theo hình thức xét tuyển thẳng học bạ, đánh giá năng lực, xét tuyển tài năng hoặc xét tuyển kết hợp với chứng chỉ quốc tế IELTS, SAT, hoặc A-Level.
  • 34,4% học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học chính quy hàng đầu tại Việt Nam như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Ngân Hàng, Học viện Ngoại Giao, …
  • 55,2% học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học quốc tế hoặc các chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại Việt Nam bao gồm: Đại học RMIT, Đại học VinUniversity, Đại học British University Vietnam, Đại học Swinburne,…
Vinsers khối 12 đã đạt được những kết quả học tập đáng tự hào và trúng tuyển vào nhiều trường Đại học hàng đầu.
Vinsers khối 12 đã đạt được những kết quả học tập đáng tự hào và trúng tuyển vào nhiều trường Đại học hàng đầu.

2. Lý do giúp học sinh Vinschool đạt kết quả xuất sắc khi ứng tuyển vào các trường Đại học trong nước

Để có thể trúng tuyển vào những trường Đại học TOP đầu, mỗi học sinh Vinschool đều cần được trang bị đầy đủ cả về kiến thức, kĩ năng, cũng như được tư vấn chuyên sâu về lộ trình và đa dạng các hình thức ứng tuyển. Dưới đây là 4 yếu tố quan trọng đã làm nên thành tích đáng nể của học sinh Vinschool khi ứng tuyển vào các trường Đại học hàng đầu trong nước.

2.1. Chương trình giáo dục phù hợp với xu hướng giáo dục và xét tuyển Đại học trong nước cũng như quốc tế

Chương trình giáo dục của Vinschool được thiết kế một cách toàn diện và cá nhân hoá nhằm chuẩn bị cho học sinh kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết cho bậc Đại học. Đặc biệt, chương trình giúp học sinh tối ưu lộ trình học tập, chuẩn bị hồ sơ vượt trội, không chỉ chuẩn bị hành trang cho các em ứng tuyển vào các trường Đại học hàng đầu thế giới mà còn ở Việt Nam.

Hệ thống giáo dục Vinschool thực hiện phân chia chương trình giáo dục tổng thể thành hai giai đoạn: giáo dục toàn diện từ lớp 1 đến lớp 10 và giáo dục hướng nghiệp ở lớp 11 và lớp 12. Đây là hướng đi của nhiều nước trên thế giới, phù hợp với xu hướng giáo dục và xét tuyển Đại học cả trong nước và quốc tế.

1 – Giai đoạn 1 – Giáo dục toàn diện (từ lớp 1 đến lớp 10): Chương trình tích hợp được Bộ GD&ĐT thẩm định và Sở GD&ĐT cấp phép, là chương trình đã bao quát hết các yêu cầu về kiến thức và nội dung theo chương trình của Bộ. Tuy nhiên, chương trình tích hợp sẽ mở rộng phạm vi kiến thức và kỹ năng cho học sinh, phát triển các năng lực thế kỷ 21, phù hợp với nhu cầu đặc thù của học sinh Vinschool. Đặc biệt, ở lớp 10, Học sinh được tư vấn bởi thầy/cô cố vấn học tập và tham gia vào các hoạt động khám phá bản thân, tìm hiểu ngành nghề, định hướng tổ hợp xét tuyển Đại học để đưa ra lựa chọn ngành nghề và môn học phù hợp nhất trong hai năm cuối cấp.

2 – Giai đoạn 2 – Giáo dục hướng nghiệp (ở lớp 11 và lớp 12): được thiết kế theo mô hình “Đại học” với gần 50 môn học khác nhau. Học sinh được học những môn ở bậc Đại học mang tính định hướng ngành nghề như Tâm lí học, Kinh tế vĩ mô, Kinh tế vi mô, Tư duy phản biện, Thống kê ứng dụng, Khoa học máy tính, Trí tuệ nhân tạo, .v.v. Những môn học này mang đến những lợi thế đặc biệt cho học sinh Vinschool khi theo học tại các Đại học trong nước, bao gồm cả việc được miễn tín chỉ. Học sinh được tư vấn và lựa chọn môn học đa dạng, phù hợp với sở thích, năng lực học tập, định hướng nghề nghiệp và mục tiêu ứng tuyển Đại học.

Chương trình giáo dục của Vinschool được thiết kế một cách toàn diện và cá nhân hoá, chuẩn bị cho học sinh kiến thức và kỹ năng cần thiết cho bậc Đại học.
Chương trình giáo dục của Vinschool được thiết kế một cách toàn diện và cá nhân hoá, chuẩn bị cho học sinh kiến thức và kỹ năng cần thiết cho bậc Đại học.

Đồng thời, Chương trình THPT Vinschool trang bị cho học sinh cơ hội tiếp cận và thử sức với nhiều chứng chỉ quốc tế như IELTS, SAT, AP hay các bài thi đánh giá năng lực, tư duy. Chương trình giúp các em tự tin khi lựa chọn phương thức xét tuyển lợi thế cho bản thân, gia tăng cơ hội thành công khi ứng tuyển Đại học và đạt học bổng.

Hiện nay, các trường Đại học chính quy của Việt Nam đang thay đổi phương thức xét tuyển, tiệm cận với xu hướng xét tuyển của thế giới. Không chỉ dựa vào điểm thi THPT, các trường Đại học còn sử dụng kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy, và các chứng chỉ quốc tế như IELTS, SAT, A-level, AP. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng tại Vinschool, học sinh có lợi thế hơn hẳn so với các trường truyền thống trong việc cạnh tranh vào các trường Đại học công lập uy tín.

2.2. Cố vấn 1 – 1 đồng hành giúp cá nhân hóa lộ trình học tập và chọn môn học phù hợp

Tại Vinschool, học sinh được cố vấn học tập 1 – 1 đồng hành trong suốt các năm học THPT, giúp học sinh lựa chọn tổ hợp môn học theo định hướng thi Đại học từ năm lớp 10. Ngoài ra, các thầy cô cố vấn cũng hỗ trợ học sinh chọn môn phù hợp với năng lực, nguyện vọng của học sinh và xu hướng nghề nghiệp, thiết kế lộ trình học tập và ứng tuyển vào Đại học.

Đội ngũ Cố vấn học tập giàu kinh nghiệm trong việc định hướng ngành nghề, cố vấn chuyên sâu về lộ trình học tập, lộ trình ứng tuyển Đại học và phát triển kỹ năng cá nhân cho học sinh.

Quy trình tư vấn và hỗ trợ học sinh tại Vinschool tuân theo logic và trình tự sau:

Quy trình tư vấn và hỗ trợ học sinh tại Vinschool
Quy trình tư vấn và hỗ trợ học sinh tại Vinschool

2.3. Đa dạng cơ hội tiếp cận trực tiếp và ứng tuyển vào các trường Đại học trong nước và Quốc tế

Vinschool tạo điều kiện để tăng cơ hội ứng tuyển Đại học, học bổng của học sinh thông qua các chương trình hợp tác với các trường Đại học lớn ở Việt Nam và trên thế giới. Các thầy cô sẽ tư vấn cho học sinh các loại hình trường Đại học (trường chính quy, trường quốc tế, du học), lựa chọn Đại học và phương thức xét tuyển phù hợp (thi tuyển, tuyển thẳng và ứng tuyển học bổng).

Cụ thể, Vinschool hợp tác chặt chẽ với các trường Đại học chính quy hàng đầu cả nước như: Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Ngoại giao, Đại học Quốc gia,… nhằm tạo thêm nhiều cơ hội gặp gỡ, tìm hiểu thông tin ngành nghề, tuyển sinh cho các bậc Phụ huynh và các em Học sinh với đại diện trường. Bên cạnh đó, Vinschool cũng hợp tác với các trường liên kết quốc tế tại Việt Nam như BUV, Swinburne, Greenwich,… nhằm đem lại cơ hội học bổng giá trị cho học sinh Vinschool.

Đối với hợp tác quốc tế, Vinschool hợp tác với các trường Đại học hàng đầu trên thế giới để đem lại cơ hội học bổng giá trị qua các chương trình hội thảo, giao lưu như Đại học La Trobe – Úc, Đại học Victoria Wellington – NZL,…Ngoài ra, Vinschool cũng có kết nối chặt chẽ với các trường Đại học nằm trong đối tác của tổ chức NCUK (tổ chức cung cấp chương trình dự bị Đại học). Trong đó có 9/50 trường thuộc top các trường tốt nhất thế giới.

Học sinh Vinschool gặp gỡ đại diện của các Trường Đại học hàng đầu trong Triển lãm các trường Đại học được tổ chức tại Vinschool.
Học sinh Vinschool gặp gỡ đại diện của các Trường Đại học hàng đầu trong Triển lãm các trường Đại học được tổ chức tại Vinschool.

Các chương trình hợp tác giữa Vinschool với các trường Đại học lớn ở Việt Nam và trên thế giới tạo nhiều cơ hội vào Đại học hơn cho các Vinsers. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng xây dựng Cẩm nang Hướng nghiệp và Ứng tuyển Đại học, nhằm cung cấp cho học sinh và phụ huynh những thông tin cập nhật liên quan đến lĩnh vực ngành nghề, thông tin các trường Đại học cũng như rất nhiều thông tin hữu ích khác.

Với sự đầu tư bài bản cùng sự cải tiến liên tục, Vinschool là nền tảng học thuật vững chắc giúp học sinh thành công với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và cố vấn học tập chuyên nghiệp. Học sinh của Vinschool sẽ được trang bị những hành trang vững chắc nhất để trúng tuyển vào những trường Đại học TOP đầu Việt Nam và Quốc tế, tùy theo nguyện vọng cá nhân của mỗi học sinh.

Quý phụ huynh và học sinh cần tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học tại Vinschool, vui lòng truy cập vào website hoặc bấm số 1800.6511 (bấm chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 1 hoặc 3 với khu vực Miền Bắc & Miền Trung; bấm số máy lẻ 2 với khu vực Miền Nam). Để được tư vấn chi tiết về lộ trình học tập và quy trình tuyển sinh tại Vinschool, phụ huynh đăng ký trực tiếp TẠI ĐÂY.