fbpx

Vinsers Trung học thể hiện tài năng trong lập trình robot và sáng tạo các mô hình với Steam Fair 2024

Thứ Năm, 14/03/2024, 11:03 (GMT)

Tháng 2 va qua, Vinsers Trung hc Vinschool Imperia đã có cơ hi nâng cao năng lc v khoa hc công ngh, kết ni các kiến thc lý thuyết v toán hc, khoa hc, công ngh, ngh thut vào các hot động tri nghim, đồng thi hình thành phương pháp tư duy và làm vic “như mt nhà khoa hc” trong s kin STEAM FAIR.

Tại sự kiện STEAM FAIR, Vinsers Trung học có cơ hội nâng cao năng lực về khoa học công nghệ, kết nối các kiến thức lý thuyết về toán học, khoa học, công nghệ, nghệ thuật

S kin bao gm 9 gian tri nghim STEAM và Hi thi Sáng to Robot ln đầu tiên được t chc ti Vinschool Imperia vi s tham gia ca 16 đội thi t khi 6 đến khi 12, qua đó giúp các Vinsers rèn luyện tư duy và nâng cao kỹ năng.

Th hin tài năng lp trình và k năng gii quyết vn đề qua vic điu khin các loi robot như t động, bán t động, lp trình…. thc hin nhim v vn chuyn các khi hàng ti đúng địa đim trên sa bàn trong thi gian gii hn. 

Học sinh thể hiện tài năng lập trình và kỹ năng giải quyết vấn đề qua việc điều khiển các loại robot

Rèn tư duy công ngh và thiết kế các sn phm ngh thut qua các hot động sáng to sn phm t giy màu, lp ráp LEGO, thiết kế trò chơi MICRO BIT – ARDUINO.

Nâng cao tư duy toán hc, tư duy logic qua hot động gp giy Origami và thiết kế chun chun t cân bng, tri nghim SMART ART và thiết kế Spirograph, lp ráp thang máy thông minh và Marshmallow Catapult.

Áp dng các kiến thc khoa hc vào thc tin qua hot động chế to mô hình xe đua, máy bay t các dng c đơn gin, chế to robot mini t bìa carton.

Học sinh được rèn luyện tư duy công nghệ và thiết kế qua các hoạt động sáng tạo sản phẩm

“STEAM FAIR đã mang li cho chúng con rt nhiu tri nghim b ích. Chúng con không ch được tham gia rt nhiu hot động tri nghim ti các gian tri, t tay to ra các sn phm ca mình, mà còn được tham gia tranh tài trong Hi thi Sáng to robot. ” – Bn Hoàng Văn Nguyên Hi, hc sinh lp 8A7 chia s.

STEAM FAIR hàng năm là mt sân chơi trí tu b ích, hp dn được dn dt bi t Khoa hc, t Toán và t Năng khiếu trường Trung hc Imperia. S kin mang ti cơ hi cho tt c Vinsers Trung hc Vinschool Imperia được tha sc sáng to và nâng cao năng lc trong các lĩnh vc ca STEAM, tr thành nhng nhà khoa hc tài năng trong tương lai.