fbpx

Vinsers trở thành “Đại Sứ Môi Trường” trong DỰ ÁN HÀNH TRÌNH TÁI SINH

Thứ Năm, 14/03/2024, 11:03 (GMT)

Dự án “Hành trình tái sinh” của Khối 1, 2, 3 trường Tiểu học Vinschool Imperia vừa qua không chỉ giáo dục ý thức bảo vệ môi trường mà còn kích thích niềm đam mê nghiên cứu khoa học cho các Vinsers. Trong ngày hội báo cáo của dự án với nhiều trải nghiệm độc đáo, bổ ích, mỗi học sinh đều được phát huy những kiến thức và sở trường của bản thân để trở thành những “đại sứ môi trường nhí”. 

“Hành trình tái sinh” là dự án gồm nhiều hoạt động ý nghĩa với mục tiêu giúp học sinh tìm hiểu về rác tái chế và các giải pháp giảm thiểu rác thải. Từ những kiến thức đã học, các Vinsers đã sáng tác nên những poster tuyên truyền bảo vệ môi trường mang thông điệp đầy ý nghĩa và gần gũi. “Góc trải nghiệm” là cơ hội để học sinh thể hiện khả năng sáng tạo và đam mê khoa học khi được thỏa sức nghiên cứu, tái chế chai nhựa thành chậu hoa, ống đựng bút, đèn lưu ly…để bán gây quỹ thiện nguyện.

Vinsers đã sáng tác nên những poster tuyên truyền bảo vệ môi trường mang thông điệp đầy ý nghĩa và gần gũi

Trong buổi báo cáo kết thúc dự án, các Vinsers hào hứng thuyết minh về tiến trình thực hiện các sản phẩm tái chế, tự tin trình diễn những bộ trang phục ấn tượng làm từ vật liệu tái chế, qua đó lan tỏa và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Vinsers hào hứng tự tin trình diễn những bộ trang phục ấn tượng làm từ vật liệu tái chế

Phụ huynh Vinser Đoàn Minh Phúc chia sẻ: “Những hoạt động trải nghiệm này vô cùng ý nghĩa, các con ngoài việc học kiến thức, còn được phát huy khả năng và sự sáng tạo của mình, đồng thời có ý thức bảo vệ môi trường ngày càng xanh sạch đẹp, qua đó trang bị những hành trang bổ ích để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.”