Vinsers Ocean Park trải nghiệm sáng tạo tại Học viện Sama

Thứ Hai, 23/09/2024, 16:09 (GMT)

Ngày 21/09 vừa qua, học sinh khối 11 – lớp tín chỉ Việt Nam học của trường Trung học Vinschool Ocean Park đã có những khám phá thực tế tuyệt vời tại xưởng làm phim hoạt hình TOP 1 Việt Nam Sconnect.

Trong khuôn khổ của buổi học tập trải nghiệm, các Vinsers đã được tham quan 3 tầng của xưởng phim bao gồm: Fairy tales; Wolfoo và Wolfoo game app. Qua lời dẫn của các anh chị chuyên viên, Vinsers đã biết được quy trình sản xuất 1 bộ phim sẽ ra sao? Quá trình biên kịch đến hậu kì sẽ trải qua các công đoạn như thế nào? Ngoài ra, các con cũng rất hứng thú khi được tận mắt quan sát các sản phẩm đồ án mẫu hoạt hình và game.

Đặc biệt hơn nữa, các con vô cùng hào hứng khi được trực tiếp thực hành tại lớp học mang tên “Chuyển thể kịch bản văn học sang phân cảnh hoạt hình & storyboard” của thầy Đỗ Tuấn Anh – Trưởng bộ môn biên kịch Biên kịch SAMA.

Tại đây, Vinsers được tiếp cận các kiến thức chuyên môn về cỡ cảnh, góc máy, cấu trúc câu chuyện và thực hành vẽ storyboard trên máy tính dựa trên những kịch bản văn học nổi tiếng. Các bạn vô cùng hứng khởi vì được trải nghiệm tạo ra bản phác thảo chuyển động cho từng nhân vật, định hình các tương tác trong câu chuyện, sắp đặt các khung hình sao cho hợp lý và dễ hiểu,… từ đó ứng dụng trong thực tế sản xuất các video, các bộ phim hoạt hình ngắn của riêng mình.

Buổi học tập trải nghiệm không chỉ giúp học sinh hiểu được thực tế công việc làm phim hoạt hình mà còn giúp các con thấy được giá trị của điện ảnh trong việc quảng bá văn hóa của một đất nước. Nhiều học sinh thể hiện khả năng vẽ rất đẹp, có tư duy sáng tạo nổi bật, thông qua hoạt động trải nghiệm trên các Vinser đã có cơ hội học hỏi và khám phá nhiều điều thú vị, mới mẻ.