fbpx

Vinsers nhí khối Alvin phát huy tối đa các kỹ năng học tập qua dự án “Phương tiện giao thông yêu thích của tớ”

Thứ Năm, 14/03/2024, 11:03 (GMT)

Với mong muốn mang tới cho học sinh cơ hội kết nối kiến thức với trải nghiệm thực tế, trường Mầm non Vinschool Imperia đã tích hợp hoạt động dã ngoại tham quan Bảo tàng Hải Quân vào dự án “Phương tiện giao thông em yêu thích”.  Thông qua dự án này, các Vinsers nhí đã có cơ hội hình thành, phát triển kết hợp nhiều kĩ năng:

Kĩ năng phân tích – giải quyết vấn đề

Ngay từ tuần học trước, các bạn nhỏ đã cùng nhau tìm hiểu về việc “làm thế nào để tạo ra một cuốn sách của riêng mình về chủ đề các phương tiện giao thông?”. Từ đó các con cùng nhau xây dựng nên các bước để hoàn thành được cuốn sách đó.

Học sinh tìm hiểu về việc tạo ra cuốn sách chủ đề về các phương tiện giao thông

Kĩ năng quan sát có chủ đích

Sau khi xây dựng được các bước để làm một cuốn sách, các Vinsers nhí đã cùng nhau tới Bảo tàng Hải Quân để được quan sát thêm các loại phương tiện giao thông: trực thăng, xe tăng, tàu thủy,… để thu thập thêm thông tin cho nhiệm vụ “viết sách” của mình.

Học sinh tới Bảo tàng Hải Quân để quan sát các loại phương tiện giao thông

Kĩ năng tổng hợp thông tin

Cuối hoạt động dã ngoại, các con tiến hành mô tả những gì mình đã quan sát được bằng việc vẽ lại những phương tiện giao thông con yêu thích nhất vào cuốn sách. Việc “làm báo cáo” đã giúp các bạn củng cố thêm kiến thức về tên gọi, đặc điểm, nơi hoạt động của các loại phương tiện giao thông đó.

Học sinh vẽ lại những phương tiện giao thông con yêu thích nhất vào cuốn sách

Kĩ năng thuyết trình

Tất cả các Vinsers nhí đã được tạo cơ hội để cùng chia sẻ, trình bày về sản phẩm của mình. Điều này giúp các con phát triển ngôn ngữ mạch lạc, sự tự tin.

Học sinh trình bày về sản phẩm của mình, giúp các con phát triển ngôn ngữ mạch lạc

Mẹ của bé Bình An, lớp Alvin A1 đã có những chia sẻ: “Các tiết học không bị đóng khung, các con có cơ hội trải nghiệm thực tế và từ đó tôi nhận thấy con tôi tự tin và chủ động hơn trong các hoạt động”.

Cùng với đó, phụ huynh bé Lưu Ngọc Diệp, lớp Alvin 5 chia sẻ: “Hoạt động dã ngoại lần này giúp các con được hiểu biết các loại phương tiện giao thông. Các con được vẽ lại những gì con ấn tượng trong buổi tham quan, qua đó phát huy tính sáng tạo, ham học hỏi của bản thân”.