fbpx

Talkshow “Áo dài – Hành trình thời gian”

Thứ Năm, 13/06/2024, 11:06 (GMT)

Trong không gian ngập tràn đậm chất quê hương, hoạt động trải nghiệm liên môn Việt Nam học, Lịch sử và Địa lí, Âm nhạc kết hợp cùng Mĩ thuật với chủ đề: “Áo Dài – Hành trình thời gian” đã diễn ra, đánh dấu sự kết thúc của một hành trình đầy cảm hứng kéo dài bốn tuần.

Các Vinsers khối 5 không chỉ được học về lịch sử và ý nghĩa văn hóa của áo dài qua các thời kì mà còn trực tiếp tham gia vào quá trình thiết kế, tạo ra những tác phẩm áo dài mang đầy tính sáng tạo. Buổi talkshow mở màn bằng phần giới thiệu chi tiết về lịch sử phát triển của áo dài từ thời kì đầu, khi nó chỉ là một trang phục giản dị, cho đến khi trở thành biểu tượng văn hóa trong xã hội Việt Nam của nhà thiết kế Sỹ Hoàng.

Tiếp đó, các em học sinh đã dẫn dắt khán giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi tự mình làm chủ sân khấu, điểm nhấn của chương trình chính là phần trình diễn áo dài do chính các em thiết kế.

Qua đây, quý Phụ huynh, các thầy cô giáo, khách mời cũng như tất cả các em Học sinh không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của áo dài qua từng thời kì mà còn cảm nhận được sự kết nối giữa thế hệ trẻ với di sản văn hóa của dân tộc.