Super Starters – Sáng tạo nhân vật của riêng em
Chủ Nhật, 11/01/2026, 15:01 (GMT)
Super Starters – Ngày học thứ 6 đánh dấu sự trở lại đầy háo hức của các bạn nhỏ sau một kì nghỉ dài và cũng là buổi học mở đầu cho chặng 2 với thật nhiều năng lượng, tiếng cười và sự sáng tạo.
Buổi học bắt đầu bằng Circle Time quen thuộc, nơi các con cùng check-in cảm xúc, chia sẻ niềm vui trong ngày quay lại lớp và hào hứng tìm hiểu về những nhân vật cổ tích quen thuộc. Từ những đồ vật gợi ý như vương miện, quả táo, đôi hài…, các bạn nhỏ đã đưa ra ít nhất hai ý tưởng về nhân vật mình muốn tạo ra (tên, tính cách), để chuẩn bị cho dự án “Sân khấu kịch rối của chúng con” trong chặng mới.
Trong giờ Tiếng Anh, học sinh làm quen và vận dụng các từ vựng miêu tả đơn giản như big, small, happy, sad, good, bad thông qua trò chơi “Guess who?”. Các con mạnh dạn quan sát, suy đoán và thực hành nói câu mẫu “My puppet is…”, “He/She is…”, từng bước thể hiện khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh một cách tự nhiên.
Không khí lớp học trở nên sôi động hơn trong giờ Thể chất khi các bạn bốc thăm nhân vật và dùng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả cách đi, hành động đặc trưng của nhân vật đó cho cả lớp cùng đoán. Hoạt động giúp trẻ giải phóng năng lượng, tăng khả năng quan sát và biểu đạt cảm xúc qua vận động.
Điểm nhấn của buổi học là tiết học STEM, các con phác thảo ý tưởng nhân vật, lựa chọn và kết hợp vật liệu tái chế như giấy, vải vụn, nút áo… để bắt đầu tạo hình con rối đầu tiên. Thông qua những câu hỏi gợi mở của giáo viên, học sinh được khuyến khích tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề để nhân vật của mình trở nên độc đáo, sinh động.

Kết thúc buổi học, trong hoạt động “Buổi ra mắt nhân vật”, mỗi bạn tự tin giới thiệu tên và một đặc điểm nổi bật của con rối.
Homelink – “Săn tìm kho báu”: Gia đình cùng con tìm kiếm các vật liệu tái chế trong nhà (nút áo cũ, len, vải vụn…) để mang đến lớp ở buổi học sau, đồng hành cùng con trong hành trình hoàn thiện nhân vật của mình.
Một buổi học nhẹ nhàng nhưng ý nghĩa, các bạn nhỏ không chỉ quay lại nhịp học quen thuộc mà còn sẵn sàng bước vào chặng 2 với sự tự tin, sáng tạo và niềm hứng khởi mới.




