Khối 4 trải nghiệm nhạc cụ độc đáo của dân tộc

Thứ Ba, 10/09/2024, 10:09 (GMT)

Trong giáo dục hiện đại, việc học vượt ra ngoài lớp học, đặc biệt qua các hoạt động trải nghiệm thực tế, giúp bảo tồn và hiểu sâu về văn hóa truyền thống. Học sinh khối 4 tại Trường Tiểu học Vinschool Metropolis đã khám phá cây đàn bầu, một biểu tượng âm nhạc dân tộc Việt Nam, thông qua các hoạt động trải nghiệm đa dạng.

Buổi trải nghiệm bắt đầu bằng màn thưởng thức các tiết mục độc tấu, song tấu, và hòa tấu đàn bầu, giúp các em cảm nhận sâu sắc về âm nhạc và bản sắc văn hóa Việt. Sau đó, các em được các nghệ sĩ hướng dẫn trực tiếp cách gảy đàn và tìm hiểu về nguồn gốc, giá trị lịch sử của đàn bầu.

Buổi trải nghiệm kết thúc với hy vọng các em không chỉ mang theo kiến thức mà còn có niềm đam mê với môn Việt Nam học, sẵn sàng lan tỏa giá trị văn hóa Việt tới bạn bè quốc tế. Các hoạt động này không chỉ làm phong phú kiến thức mà còn khơi dậy lòng yêu mến và tự hào văn hóa trong mỗi học sinh.