Vinschool phát động cuộc thi Vinser chia sẻ ước mơ tương lai – “My dream – My future”

Với sứ mệnh là nơi ươm mầm tinh hoa, Vinschool luôn chú trọng đào tạo học sinh trở thành những công dân có trách nhiệm, có hoài bão với đầy đủ phẩm chất và năng lực để sống hạnh phúc, thành công, góp phần tích cực xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

“65% các bạn trẻ thế hệ Z (sinh năm 1995-2012) sẽ làm những công việc chưa từng tồn tại”. Đó là những số liệu được đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế thế giới 2018 và thực sự khiến chúng ta phải quan tâm. Vậy bản thân các em học sinh đang có những sự chuẩn bị gì cho chính tương lai của mình?

Với mong muốn khuyến khích các Vinser nuôi dưỡng và hiện thực hóa ước mơ của mình, Vinschool chính thức phát động cuộc thi Vinser chia sẻ ước mơ tương lai – “My Dream – My Future”. Đây cũng chính là chiếc “cầu nối” giúp Nhà trường và các bậc Phụ huynh thấu hiểu và cùng Vinschool khích lệ, vun đắp ước mơ tương lai của các em.

Cuộc thi Vinser chia sẻ ước mơ tương lai – “My dream – My future”

1. Đối tượng tham gia:

Tất cả học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Vinschool trên toàn quốc

2. Nội dung các vòng thi:

2.1. Vòng 1: Trả lời câu hỏi trực tuyến về ước mơ của các em theo từng cấp học. Ban tổ chức sẽ chọn ra 340 bài dự thi có điểm số cao nhất theo quy mô khu vực để lựa chọn vào vòng 2.

2.2. Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp tại 04 điểm trường tập trung (02 điểm tại Hà Nội, 01 điểm tại Hải Phòng và 01 điểm tại TP. Hồ Chí Minh). Học sinh đứng trước máy quay nói về uớc mơ tương lai bằng cách trả lời các câu hỏi như ở vòng 1.

3. Tiêu chí chấm điểm:

3.1 Tiêu chí chấm điểm vòng 1 (thang điểm 100):

• Nội dung (tối đa 50 điểm): Ước mơ rõ ràng/cụ thể (20 điểm), độc đáo (10 điểm), tưởng tượng phản ảnh được xu hướng phát triển của thế giới tương lai (10 điểm), có nội dung thể hiện được tuyên ngôn hoặc làm nổi bật cá tính của người viết (10 điểm).
    • Phong cách viết (tối đa 30 điểm): Thể hiện nhiệt huyết trong câu chữ (10 điểm), có tính liên kết giữa các câu trả lời (10 điểm), lối kể chuyện hấp dẫn (10 điểm).
    • Chia sẻ về Vinschool (tối đa 20 điểm): Ấn tượng tích cực (10 điểm), thể hiện tình cảm sâu sắc (10 điểm).

3.2 Tiêu chí chấm điểm vòng 2 (thang điểm 100):

• Phong cách tự tin (tối đa 20 điểm), Khả năng thuyết trình tốt (tối đa 20 điểm), Thể hiện được cá tính riêng (tối đa 20 điểm), Duy trì nhiệt huyết trong suốt bài nói (tối đa 20 điểm), Thể hiện tình cảm sâu sắc với VSC (tối đa 10 điểm), Ngoại hình ưa nhìn, ăn hình (tối đa 10 điểm).

4. Thời gian:

• Vòng 1: ngày 11/12/2019 – 25/12/2019
    • Thông báo kết quả học sinh được chọn vào vòng 2: ngày 30/12/2019
    • Vòng 2: ngày 04 & 05/01/2020
    • Thời gian công bố kết quả: ngày 08/01/2020

5. Giải thưởng:

Những học sinh phù hợp được lựa chọn sẽ trở thành “Gương mặt đại diện” cho trường đang theo học và xuất hiện trên các ấn phẩm truyền thông của Vinschool. Đồng thời, tất cả các em được lựa chọn sẽ nhận được 1 phần quà từ BTC.

Ngay từ bây giờ, quý Phụ huynh hãy khích lệ các Vinser thỏa sức mơ ước, tự tin chia sẻ và sẵn sàng hiện thực hóa ước mơ của các em nhé.

Mọi thắc mắc về cuộc thi, xin vui lòng liên hệ:

Điện thoại: (024) 39753333 – Số máy lẻ: 6688