Kính gửi Quý Phụ huynh, 

Nhằm lan tỏa và phát triển văn hóa đọc cũng như giá trị của sách tới các Vinsers, Hệ thống Giáo dục Vinschool trân trọng thông báo và kính mời Quý Phụ huynh cùng các em học sinh tham gia Hội sách Vinschool Book Fair 2018 với thông tin cụ thể như sau:
"/>

Thư mời tham dự Hội sách Vinschool Book Fair 2018 “Vietnamese Pride – Global Mind” (Cụm Imperia Hải Phòng)

• Thời gian: Từ 8h00 – 18h00, Thứ Bảy ngày 24/11/2018
• Địa điểm: Trường Mầm non Vinschool Imperia, Khu đô thị Vinhomes Imperia, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng.
• Đối tượng: Phụ huynh, Học sinh Trường Mầm non Vinschool Imperia và Trường PTLC Vinschool Imperia.
Vinschool Book Fair không chỉ là nơi Phụ huynh và học sinh có thể tìm đọc và mua hàng nghìn đầu sách bổ ích, chương trình còn trở thành sân chơi cho các con thể hiện tinh thần chủ động, khả năng lãnh đạo, tham gia dẫn dắt các hoạt động. Bên cạnh đó, chương trình còn có các buổi giao lưu, hội thảo hữu ích. Với chủ đề “Vietnamese Pride – Global Mind”, Hội sách Vinschool năm nay mong muốn truyền tải tinh thần hội nhập thế giới nhưng vẫn mang đậm bản sắc dân tộc.
Lần đầu tiên tổ chức tại TP.Hải Phòng, chương trình Vinschool Book Fair 2018 năm nay thu hút hàng chục nghìn ấn phẩm, đầu sách với nhiều ưu đãi và các hoạt động nổi bật:

Tọa đàm “Read.Lead.Succeed” cùng diễn giả TS. Lê Phước Hùng bàn về sự thành công của phương pháp học tập qua trải nghiệm và cách tạo niềm cảm hứng học tập cho học sinh.

Giao lưu cùng June Đỗ – tác giả cuốn sách “Let me kiss it better” và chuyên gia Ngôn ngữ học của Vinschool chia sẻ những phương pháp dạy ngoại ngữ đúng cách cho con, cách xây dựng môi trường song ngữ trong gia đình và khơi dậy niềm đam mê, khả năng ngôn ngữ của con.

Những màn biểu diễn sôi động của học sinh: Cuộc thi “Nhịp điệu của sách” với hàng trăm nhân vật bước ra từ thế giới sách của học sinh khối Tiểu học; Màn đồng diễn kết hợp võ – vũ đạo Vintradance của 80 học sinh Tiểu học và THCS.

Các cuộc thi gắn kết và thể hiện tài năng của học sinh: Cuộc thi tranh biện về sách của học sinh Trung học; Gameshow “Nhà thông thái” – Sân chơi để Phụ huynh và học sinh cùng gắn kết (dành cho cả khối Tiểu học và Trung học).

Triển lãm Nhật ký đọc; Phòng chiếu phim chuyển thể từ sách và lều đọc sách sáng tạo; trưng bày những tác phẩm bìa sách xuất sắc.

Cuộc thi Kể chuyện con nghe dành cho Phụ huynh Tiểu học và Mầm non; Book Review của Giáo viên Tiểu học và Trung học dành cho Phụ huynh.

Trong các tuần lễ trước sự kiện, Nhà trường đã và đang tổ chức các hoạt động bên lề dành cho các con học sinh và Quý Phụ huynh như:

• Học sinh thuyết trình và chia sẻ cảm nhận về sách.

• Phụ huynh đến đọc sách/chia sẻ về sách cùng con tại các lớp.

• Phụ huynh kể chuyện con nghe và ghi âm/ghi hình lại để gửi dự thi.

• Hoạt động “Trao sách – Gửi yêu thương”: Học sinh quyên góp tối thiểu một cuốn sách để bán tại gian hàng “sách cũ đồng giá” của Hội đồng học sinh trong ngày diễn ra sự kiện nhằm quyên góp cho Quỹ từ thiện của Nhà trường.

• Cuộc thi sáng tác bìa sách/truyện tranh.
 
HƯỚNG DẪN PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG CÙNG CON
Trong khuôn khổ diễn ra Hội sách Vinschool Book Fair 2018, nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa sẽ được tổ chức nhằm tạo sân chơi gắn kết bố – mẹ và các con. Để đăng ký tham gia, Phụ huynh vui lòng thực hiện theo hướng dẫn sau:

• Gameshow “Nhà thông thái” (dành cho học sinh Tiểu học và Trung học) 
– Thông tin chung: Được xây dựng theo format chương trình Rung chuông vàng gắn với chủ đề “Vietnamese Pride – Global Mind”, các cặp Phụ huynh và học sinh sẽ cùng đấu trí trong những câu hỏi kiến thức về sách, truyện văn học… để giành phần thưởng đặc biệt từ BTC.
– Hình thức đăng ký: Phụ huynh đăng ký trực tiếp với GVCN trước ngày 16/11/2018. BTC sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để lựa chọn ra 50 cặp đôi bố/mẹ và con tham gia chương trình (đối với Tiểu học) và 30 cặp (đối với Trung học).
 
• Phụ huynh kể chuyện con nghe (dành cho học sinh Tiểu học và Mầm non)
– Thông tin chung: Phụ huynh ghi âm hoặc ghi hình kể một câu chuyện hay cho con nghe, đăng tải lên Facebook cá nhân để dự thi và kêu gọi bình chọn.

– Hình thức đăng ký: Phụ huynh gửi link bài dự thi đăng trên Facebook trực tiếp cho GVCN trước ngày 10/11/2018. Căn cứ vào 50% điểm từ lượng like và share trên Facebook và 50% điểm chấm thi từ BGK sẽ tìm ra những phụ huynh có sản phẩm ấn tượng nhất để trao giải tại Hội sách 24/11/2018.
 
• Tọa đàm giao lưu với diễn giả: Phụ huynh đăng ký tham gia theo đăng ký nhà trường cung cấp và nộp lại cho GVCN trước ngày 16/11/2018.
 
LỊCH TRÌNH CHI TIẾT NGÀY HỘI SÁCH VINSCHOOL BOOK FAIR 2018 
Để triển khai hoạt động này một cách hiệu quả, rất mong Quý Phụ huynh cùng chung tay góp sức hỗ trợ về công tác chuẩn bị cho các hoạt động mà con em mình tham dự. Hệ thống giáo dục Vinschool hân hoan chào đón Quý Phụ huynh đến với Hội sách và mong rằng Quý Phụ huynh sẽ có một ngày trải nghiệm tuyệt vời trong thế giới của sách cùng con.

Trân trọng!
 
BAN GIÁM HIỆU
TRƯỜNG PTLC VINSCHOOL IMPERIA HẢI PHÒNG