Kính gửi Quý Phụ huynh,

Nhằm lan tỏa và phát triển văn hóa đọc cũng như giá trị của sách tới các Vinsers, Hệ thống Giáo dục Vinschool trân trọng thông báo và kính mời Quý Phụ huynh cùng các em học sinh tham gia Hội sách thường niên Vinschool Book Fair 2018 với thông tin cụ thể như sau:

"/>

Thư mời tham dự Hội sách Vinschool Book Fair 2018 “Vietnamese Pride – Global Mind” (Cụm Gardenia – Thăng Long – Green Bay)

Thời gian: Từ 8h00 – 18h00, Thứ Bảy ngày 17/11/2018
Địa điểm: Trường Tiểu học Vinschool Gardenia, Khu đô thị Vinhomes Gardenia, Đường Hàm Nghi, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
Đối tượng: Phụ huynh, Học sinh Trường Tiểu học Vinschool Gardenia, Trường Tiểu học Vinschool GreenBay và Trường PTLC Vinschool Thăng Long.
Vinschool Book Fair không chỉ là nơi Phụ huynh và học sinh có thể tìm đọc và mua hàng nghìn đầu sách bổ ích, chương trình còn trở thành sân chơi cho các con thể hiện tinh thần chủ động, khả năng lãnh đạo, tham gia dẫn dắt các hoạt động. Bên cạnh đó, chương trình còn có các buổi giao lưu, hội thảo hữu ích. Với chủ đề “Vietnamese Pride – Global Mind”, Hội sách Vinschool năm nay mong muốn truyền tải tinh thần hội nhập thế giới nhưng vẫn mang đậm bản sắc dân tộc.

Chương trình năm nay dự kiến quy tụ hơn 10.000 ấn phẩm, đầu sách với nhiều ưu đãi và các hoạt động nổi bật:
Giao lưu với TS Nguyễn Mạnh Hùng – CEO Công ty sách Thái Hà. Diễn giả sẽ chia sẻ về kỹ năng đọc sách siêu tốc với các bí kíp như que đọc, đọc chụp ảnh, cách nắm bắt từ khóa…; cách xây dựng thói quen đọc sách và ứng dụng những điều từ sách vào cuộc sống.
 
• Giao lưu với diễn giả MENCÍA MANSO DE ZÚÑIGA – Bí thư thứ nhất, đồng thời là Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội. Diễn giả sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong việc khơi dậy niềm đam mê đọc sách ở học sinh và giới thiệu những cuốn sách nổi tiếng của Tây Ban Nha để truyền cảm hứng cho các em học sinh.

• Những màn biểu diễn sôi động của học sinh:
– Màn trình diễn kết hợp võ – vũ đạo Vintradance của 50 học sinh Tiểu học và thầy cô sáng tạo trên nền ca khúc “Sách”;
– Cuộc thi “Nhịp điệu của sách” với hàng trăm nhân vật bước ra từ thế giới sách của học sinh khối Tiểu học;
– Cuộc thi “Hóa thân cùng sách” với sự hóa thân của học sinh vào các nhân vật kì thú để thể hiện lại một đoạn trích, một câu chuyện dưới hình thức nhạc kịch qua sự biên đạo tài tình của các thầy cô giáo;
– Tiết mục Hợp xướng: Những bàn tay kì diệu – Vinschool ca của các bạn học sinh tiểu học.

Các cuộc thi gắn kết và thể hiện tài năng của học sinh: Cuộc thi “Đọc và sáng tạo cùng Vinser” (Sáng tác bìa sách); Gameshow “Nhà thông thái” – Sân chơi để Phụ huynh và học sinh cùng gắn kết.

Triển lãm Nhật ký đọc; Phòng chiếu phim chuyển thể từ sách; trưng bày những tác phẩm bìa sách xuất sắc.

Trong các tuần lễ trước sự kiện, Nhà trường đã và đang tổ chức nhiều hoạt động bên lề dành cho các con học sinh và Quý Phụ huynh như:

• Cuộc thi Kể chuyện con nghe dành cho Phụ huynh Tiểu học; Book Review của Giáo viên và Phụ huynh học sinh Vinschool.

• Học sinh thuyết trình và chia sẻ cảm nhận về sách qua nhiều hình thức phong phú.

• Phụ huynh đến đọc sách/chia sẻ về sách cùng con tại các lớp.

• Hoạt động “Trao sách – Gửi yêu thương”: Học sinh quyên góp tối thiểu một cuốn sách để bán tại gian hàng “sách cũ đồng giá” của Hội đồng học sinh trong ngày diễn ra sự kiện nhằm quyên góp cho Quỹ từ thiện của Nhà trường.

• Triển khai cuộc thi “Vinsers sáng tạo cùng sách”: sáng tác bìa sách.

• Học sinh thiết kế bookmark trên phôi bìa.
 

HƯỚNG DẪN PHỤ HUYNH ĐĂNG KÝ THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG CÙNG CON
Trong khuôn khổ diễn ra Hội sách Vinschool Book Fair 2018, nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa sẽ được tổ chức nhằm tạo sân chơi gắn kết bố – mẹ và các con. Để đăng ký tham gia, Phụ huynh vui lòng thực hiện theo hướng dẫn sau:

Gameshow “Nhà thông thái” (dành cho học sinh Tiểu học)
– Thông tin chung: Được xây dựng theo format chương trình Rung chuông vàng gắn với chủ đề “Vietnamese Pride – Global Mind”, 50 cặp Phụ huynh và học sinh sẽ cùng đấu trí trong những câu hỏi kiến thức về sách, truyện văn học… để giành phần thưởng đặc biệt từ BTC. 

– Hình thức đăng ký: Phụ huynh đăng ký trực tiếp với GVCN trước ngày 06/11/2018 . Mỗi lớp sẽ cử 1 cặp đôi bố/mẹ và con tham gia chương trình. 

• Phụ huynh kể chuyện con nghe (dành cho học sinh Tiểu học)

– Thông tin chung: Phụ huynh ghi âm hoặc ghi hình kể một câu chuyện hay cho con nghe.

– Hình thức đăng ký: Phụ huynh gửi bài dự thi trực tiếp cho GVCN trước ngày 05/11/2018 . Sau đó, GVCN mỗi lớp sẽ chọn ra 01 clip tốt nhất để gửi về BTC. BTC sẽ lựa chọn 15 clip để trình chiếu trong ngày tổ chức Bookfair (17/11/2018).

LỊCH TRÌNH CHI TIẾT NGÀY HỘI SÁCH VINSCHOOL BOOK FAIR 2018

Để triển khai hoạt động này một cách hiệu quả, rất mong Quý Phụ huynh cùng chung tay góp sức hỗ trợ về công tác chuẩn bị cho các hoạt động mà con em mình tham dự. Hệ thống giáo dục Vinschool hân hoan chào đón Quý Phụ huynh đến với Hội sách và mong rằng Quý Phụ huynh sẽ có một ngày trải nghiệm tuyệt vời trong thế giới của sách cùng con.
Trân trọng!
BAN GIÁM HIỆU
TRƯỜNG TIỂU HỌC VINSCHOOL