Vinschool thông báo tới Quý Phụ huynh về phòng, chống dịch bệnh cúm A.

"/>

Thông báo V/v: Phòng, chống dịch bệnh Cúm A

Kính gửi Quý Phụ huynh,
Thời tiết lạnh là điều kiện thuận lợi cho virus cúm phát triển. Cảm lạnh và cúm mùa có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng hay gặp nhất là các trẻ học mẫu giáo, tiểu học.

Cúm A là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do virus cúm A gây nên. Biểu hiện ban đầu là sốt cao liên tục trên 39 độ C, ho, đau họng, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, có thể kèm theo các triệu chứng tiêu hóa (buồn nôn, phân lỏng…). Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao và lây lan nhanh trong cộng đồng.

Bệnh lây truyền qua đường hô hấp, qua nước bọt hay dịch tiết mũi họng hoặc lây qua tiếp xúc với một số đồ vật có chứa virus. Thời gian lây bệnh: từ 1 ngày trước tới 7 ngày sau kể từ khi có triệu chứng của bệnh. Virus cúm A tồn tại khá lâu ngoài môi trường: 24 – 48h trên các bề mặt (bàn, ghế, tủ, tay vịn cầu thang…), tồn tại 8 – 12h trong quần áo, duy trì được 5 phút trên bàn tay.

Trong tuần qua, Nhà trường đã tiến hành các biện pháp chuyên môn theo khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng, chống dịch. Song song, để đảm bảo sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho học sinh trong giai đoạn có nguy cơ cao, BGH Nhà trường cũng xin thông báo tới Quý Phụ huynh một số lưu ý để cùng phối hợp như sau:

    • Chủ động kiểm tra và đưa trẻ đi tiêm phòng Vacxin cúm A;
    • Rửa tay thường xuyên dưới vòi nước sạch và xà phòng;
    • Hướng dẫn trẻ thói quen che miệng khi ho, hắt hơi;
    • Thường xuyên mở cửa để thông thoáng nhà cửa, phòng ốc;
    • Chú trọng công tác vệ sinh trong và ngoài khuôn viên nơi ở, lau các bề mặt (sàn nhà, bàn, ghế, tủ, kệ, tay vịn cầu thang…) bằng dung dịch tẩy rửa thông thường để ngăn chặn các nguồn bệnh từ môi trường bên ngoài;
    • Cho trẻ nghỉ học, đưa trẻ đến cơ sở y tế và thông báo cho nhà trường khi trẻ có các dấu hiệu sốt trên 38 độ C, ho, đau họng, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi…. Không tự ý sử dụng thuốc hoặc điều trị bệnh tại nhà.


Kính mong Quý Phụ huynh phối hợp cùng Nhà trường để giữ gìn sức khỏe cho các con.

Trân trọng cảm ơn.

                                                                            Hà Nội, ngày 11 tháng 1 năm 2018

                                                                                                         BAN GIÁM HIỆU

                                                                                                       TRƯỜNG PTLC VINSCHOOL