Năm 2018, Hệ thống Giáo dục Vinschool tổ chức chương trình Trại hè Vincamp nhằm tạo điều kiện cho các Vinsers thể hiện vai trò của bản thân trong việc dẫn dắt mang lại sự thay đổi."/>

Thông báo Trại hè Vincamp 2018

I. GIỚI THIỆU
Sứ mệnh của Vinschool là đào tạo học sinh trở thành những công dân có trách nhiệm, có hoài bão với đầy đủ phẩm chất và năng lực để sống hạnh phúc, thành công, góp phần tích cực xây dựng đất nước, và hội nhập quốc tế. Chính vì vậy, Nhà trường luôn khuyến khích các em hướng suy nghĩ và những hành động của mình tới bạn bè, những người thân yêu của mình, rộng hơn là tới cộng đồng, xã hội. Trong trường, các em học tập, tìm tòi để giải quyết những khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Ở ngoài xã hội, các em thực hiện tối thiểu 2-4 giờ hoạt động vì cộng đồng mỗi năm. Những hành động này gây dựng trong mỗi học sinh khát vọng lan toả những điều tốt đẹp trong cộng đồng và cống hiến, đóng góp được tốt nhất không chỉ cho gia đình mà cho những mục tiêu phát triển lớn hơn của Việt Nam, của xã hội trong tương lai.
Trên tinh thần đó, hàng năm, Hệ thống Giáo dục Vinschool tổ chức chương trình Trại hè Vincamp nhằm tạo điều kiện cho các Vinsers thể hiện vai trò của bản thân trong việc dẫn dắt mang lại sự thay đổi. Trại hè quốc tế VinCamp 2016 được tổ chức tại Hoa Kỳ, và VinCamp 2017 được tổ chức tại Anh. 
Năm 2018, những học sinh xuất sắc nhất VinCamp sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí tham dự trại hè quốc tế tại Australia. Ban tổ chức xin gửi tới Quý Phụ huynh và các học sinh thông tin chi tiết về chương trình VinCamp 2018 như sau:

• Chủ đề VinCamp 2018: 
Dẫn dắt sự thay đổi, lan toả tình yêu thương – Leading change, sharing love.

• Điều kiện tham dự: Học sinh Vinschool từ 12-17 tuổi (lớp 6 – lớp 11), có Học lực Giỏi và Hạnh kiểm Tốt trong học kỳ 1 năm học 2017-2018. Học sinh đăng ký tham dự VinCamp theo cá nhân.

Để dành thêm cơ hội cho các học sinh chưa từng được Vinschool tài trợ tham gia Trại hè tại nước ngoài, chương trình không tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các học sinh đã từng được Nhà trường tài trợ tham gia Trại hè tại Mỹ năm 2016, Trại hè tại Anh năm 2017. Ban tổ chức khuyến khích các học sinh này tham gia với vai trò “cố vấn”, đồng hành hỗ trợ các dự án Vincamp 2018. Ban tổ chức cũng sẽ tổ chức buổi giao lưu với các học sinh đã từng đạt Giải Nhất Vincamp 2016, 2017 để chia sẻ kinh nghiệm cho các học sinh tham gia VinCamp 2018.
• Hình thức triển khai: Học sinh đề xuất và chủ trì triển khai các dự án vì cộng đồng. Đối tượng dự án hướng tới có thể là chính học sinh Vinschool (như các dự án nhằm hỗ trợ, giúp đỡ học sinh Vinschool trong học tập và cuộc sống), hoặc các đối tượng khác trong cộng đồng, xã hội (bảo vệ môi trường, xây dựng cộng đồng văn minh, hỗ trợ trẻ em nghèo…).
• Yêu cầu:
– Các dự án phải được triển khai hiệu quả trong thực tế, có khả năng lan tỏa rộng rãi trong khối/ trường/ cộng đồng. Học sinh thể hiện được vai trò dẫn dắt của mình trong dự án.
– Học sinh cần báo cáo về các mốc hoạt động của dự án, Nhà trường sẽ cử cán bộ, giáo viên cùng tham gia các hoạt động trong dự án để đánh giá thực tế triển khai và vai trò, đóng góp của học sinh trong dự án.
– Toàn bộ tài liệu dự án, văn bản báo cáo kết quả thực hiện dự án, và video tổng kết dự án phải được thực hiện bằng Tiếng Anh.


II. CÁCH THỨC THAM GIA

• Từ ngày 10/1/2018 – 28/2/2018, học sinh đăng ký dự án với Ban tổ chức theo mẫu TẠI ĐÂY

Lưu ý: Mỗi học sinh chỉ được đăng ký 01 dự án tham gia chương trình. 

III. CÁC VÒNG THI

1. Vòng Triển khai Dự án: từ 10/1/2018 – 10/5/2018

Trong quá trình triển khai dự án, học sinh cần báo cáo về các mốc hoạt động của dự án với lịch hoạt động sự kiện cụ thể (tới hòm mail [email protected]), Nhà trường sẽ cử cán bộ, giáo viên cùng tham gia các hoạt động trong dự án để đánh giá thực tế triển khai và vai trò, đóng góp của học sinh trong dự án. Mỗi dự án cần có tối thiểu 2 hoạt động có sự tham gia của cán bộ, giáo viên Nhà trường. Học sinh có thể đăng ký các dự án đã được triển khai từ học kỳ 1 (thời điểm trước 10/1/2018).

2. Vòng Báo cáo: từ 10/5 – 20/5/2018

Học sinh làm báo cáo kết quả thực hiện dự án gồm:
• Một báo cáo bằng tiếng Anh (file word) gồm cả chữ và hình ảnh (dài không quá 5 trang A4)
• Một video clip dài không quá 3 phút, song ngữ (có thể nói tiếng Anh phụ đề tiếng Việt hoặc ngược lại).
Báo cáo của học sinh cần nộp cho BTC (tới hòm mail [email protected] dung lượng email không quá 10M) muộn nhất vào ngày 20/5/2017. BTC sẽ lựa chọn ra 40 dự án có kết quả thực hiện tốt nhất vào vòng thuyết trình. 

3. Vòng thuyết trình: (dự kiến được tổ chức trong tháng 6/2018) 

• 40 học sinh (chủ trì các dự án) được lựa chọn qua vòng báo cáo sẽ thuyết trình trực tiếp bằng tiếng Anh trước Hội đồng Giám khảo về dự án vì cộng đồng mà mình đã thực hiện. 
• Sau vòng thuyết trình, Hội đồng Giám khảo sẽ lựa chọn ra 30 học sinh xuất sắc nhất được đài thọ tham gia Chương trình Trại hè VinCamp 2018.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

• 30 giải nhất: 30 học sinh chủ trì các dự án xuất sắc nhất sẽ được tài trợ chi phí tham dự Trại hè quốc tế tại Australia dự kiến vào tháng 7/2018.

• 02 giải Nhì: 10 triệu đồng/ giải. Trong trường hợp có học sinh đạt Giải Nhất không thể tham dự trại hè, học sinh đạt Giải Nhì sẽ được mời tham gia vòng thi bổ sung, học sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia Trại hè quốc tế tại nước ngoài (trong trường hợp này học sinh sẽ không nhận giải thưởng tiền mặt 10 triệu đồng).

• 03 giải Ba: 5 triệu đồng/ giải.

• 05 giải Triển vọng: 2 triệu đồng/ giải.


V. THỜI GIAN

1. Tiếp nhận đăng ký dự án: 10/1/2018 – 28/02/2018
2. Công bố danh sách dự án hợp lệ: 05/03/2018
3. Triển khai dự án: 10/1/2018 – 10/5/2018 (các dự án có thể được triển khai sớm hơn trước 10/1/2018)
4. Nộp báo cáo kết quả triển khai dự án: 10/5/2018 – 20/5/2018
5. Công bố danh sách học sinh được lọt vào vòng Thuyết trình: dự kiến trong tháng 05/2018
6. Vòng Thuyết trình: dự kiến trong tháng 06/2018
7. Công bố các nhóm đạt giải: dự kiến trong tháng 06/2018
8. Trại hè quốc tế tại Australia: dự kiến trong tháng 07/2018

VI. QUY ĐỊNH CHUNG

• Dự án vì cộng đồng do học sinh triển khai có thể trùng ý tưởng với các dự án khác, vì Nhà trường sẽ đánh giá hiệu quả thực tế mà dự án mang lại. Tuy nhiên trong quá trình triển khai học sinh không được vi phạm bản quyền của tác giả hay tác phẩm nào. Những dự án có ý tưởng sáng tạo cũng sẽ có thêm điểm cộng từ Ban Giám Khảo. 
• Các nhóm dự án tham gia cuộc thi phải hoàn thành dự án theo đúng các mốc thời gian theo quy định của BTC.
• Nhà trường được toàn quyền sử dụng các thông tin học sinh đã cung cấp cho cuộc thi cho mục đích quảng bá, truyền thông, lưu trữ của mình.
• Trong trường hợp có tranh chấp, BTC có quyền đưa ra quyết định cuối cùng và không có trách nhiệm giải trình với bất kỳ bên nào.
• BTC có quyền thay đổi một số mốc thời gian của cuộc thi để phù hợp với điều kiện thực tế.
• Mỗi học sinh chỉ đăng ký tham gia 01 dự án và được nhận tối đa 01 giải thưởng. Nếu học sinh đạt giải hoặc người được ủy quyền hợp pháp không tới nhận giải tại Lễ trao giải, BTC sẽ hủy giải thưởng sau 03 ngày làm việc.
• Giải Nhất của chương trình (được tham gia Trại hè tại Australia) sẽ không được hoán đổi sang tiền mặt. 
• Các học sinh được giải Nhất nếu không lựa chọn tiếp tục theo học tại Vinschool hoặc nghỉ học giữa chừng trong năm học 2018-2019, gia đình học sinh cần hoàn lại chi phí tham gia chương trình tương đương 80 triệu đồng.
• Đây là chương trình Trại hè quốc tế, ngoài học sinh Vinschool còn có học sinh từ các nước khác nhau trên thế giới cùng tham gia, do vậy, tất cả học sinh cần tham gia hoạt động theo đúng lịch trình chung của chương trình và tuân thủ mọi hướng dẫn của cán bộ, giáo viên đi cùng đoàn.
• Các học sinh tham dự Trại hè tại có trách nhiệm tổ chức các buổi Hội thảo ở cấp lớp, khối, trường để chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đã học tập được tại Trại hè.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Mọi thông tin chi tiết có thể liên hệ với Ban tổ chức:

Địa chỉ: Trường Tiểu học Vinschool – T35 Times City – 458 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: 024 3975 3333 (máy lẻ 6656)
Email: [email protected]
Microsite: http://vincamp.vinschool.com