fbpx

Q&A VỀ PHẦN MỀM XE BUS VINSCHOOL PARENTS

 1. Q: Tình trạng nhận thông báo trên Vinschool Bus Parents: Tin nhắn đến muộn, hoặc lặp lại nhiều thông báo cùng một nội dung, trong một số trường hợp Phụ huynh không nhận được tin nhắn.

Lý do: Hệ thống server bị quá tải dẫn tới tin nhắn bị treo, không gửi tới Phụ huynh kịp thời.

Giải pháp: Vinschool đã nâng cấp hệ thống server và theo dõi quá trình gửi/ nhận tin nhắn trên hệ thống để khắc phục. Quý Phụ huynh vui lòng chụp lại thông báo lặp lại và gửi tới Nhân viên Giám sát xe qua mục tin nhắn trong app để Nhà trường xử lý.

Trong thời gian này, Nhà trường đã khoá chức năng đăng ký mới, thay đổi, huỷ dịch vụ… trên phần mềm trong khoảng thời gian từ 17h00 ngày 10/08/2019 đến hết ngày 15/08/2019 để tập trung khắc phục các vấn đề. Các thông tin cần thay đổi, điều chỉnh Phụ huynh vui lòng cung cấp thông tin cụ thể TẠI ĐÂY hoặc hoặc liên hệ bộ phận Tuyển sinh:

     • Tổng đài: 02439753333 – số máy lẻ 0/1/2
     • Email: [email protected]
     • Trao đổi trực tiếp tại các Phòng Tuyển sinh tại các cơ sở trường
 1. Q: Phần mềm chậm, một số thời điểm không truy cập được và thông tin hiển thị không đúng (Ví dụ trên phần mềm hiển thị giám sát xe là nam nhưng thực tế là nữ).

Lý do: Khi kết nối mạng trên thiết bị không ổn định thì hệ thống hiển thị thông tin mặc định của hệ thống, và thông tin này khác với thông tin thực tế tuyến xe đã thông báo.

Giải pháp: Vinschool đang hiệu chỉnh hệ thống, Quý Phụ huynh vui lòng cập nhật phiên bản mới khi có thông báo, hoặc cập nhật phiên bản mới khi đăng nhập thông tin không chính xác.

 1. Q: Phụ huynh đã nộp tiền xe buýt đúng hạn nhưng không nhận được thông tin xếp tuyến xe buýt.

Lý do: Trường hợp này có thể xảy ra khi Hệ thống chưa nhận được thông tin xác nhận từ Phụ huynh khi Nhà trường gửi thư, hoặc chỉ xác nhận đăng ký của 1 trong 2 con (trong khi đăng ký cả 2 con đi cùng xe).

Giải pháp: Nhà trường đã thực hiện thủ công để hoàn thành đăng ký xe bus của Phụ huynh trong các trường hợp này.

 1. Q: Phụ huynh không cài đặt được phần mềm

Lý do: Có thể thông tin email của Phụ huynh đăng ký với Vinschool không cập nhật/ không sử dụng thường xuyên/ không còn sử dụng nữa; hoặc email đăng ký là email công ty nơi Phụ huynh làm việc, dẫn tới thư tự động của Trường gửi tới bị chặn.

Giải pháp: Phụ huynh vui lòng cập nhật thông tin về email cá nhân với Nhà trường.

 1. Q: Phụ huynh đã đăng ký thành công và đúng hạn trên phần mềm xe bus nhưng không được xếp xe buýt.

Lý do: Trường hợp này có thể xảy ra khi Phụ huynh thực hiện đăng ký nhiều lần qua app xe buýt, mỗi lần đăng ký thành công đều có tin nhắn phản hồi vào hòm thư trên app. Hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký trên phần mềm sau cùng sẽ là thông tin cập nhật nhất để sử dụng xếp tuyến. Trong những lần đăng ký xe buýt có 1 lần Phụ huynh đăng ký thực hiện sau ngày 20/7 là thời điểm đã hết hạn đăng ký nên ngày gần nhất hệ thống thông báo có thể bắt đầu đi xe buýt là 1/9/2019.

Giải pháp: Nhà trường đã điều chỉnh đăng ký xe buýt bắt đầu từ 12/8/2019 với các trường hợp này.

 1. Q: Xe buýt không đón tại cổng nên học sinh phải đi bộ xa di chuyển từ Tiểu học Times City T36 sang Trung học Times City cùng cô Giám sát xe.

Lý do: Những ngày đầu học sinh trở lại tựu trường nên cô giám sát và học sinh còn chưa quen luồng di chuyển nên có thể có một vài trường hợp học sinh được cô dắt đi bộ sang trường trung học. Những năm trước và kể cả năm học này, Nhà trường đưa học sinh tiểu học di chuyển sang trường trung học bằng xe trung chuyển.

Giải pháp: Nhà trường vẫn duy trì xe trung chuyển. Học sinh cần khẩn trương di chuyển ra điểm tập kết để kịp di chuyển cùng cả đoàn bằng xe trung chuyển.

 1. Để đảm bảo an toàn cho học sinh đi xe bus, trên app Vinschool Bus Parents có mục cập nhật ảnh nhận diện của học sinh, phụ huynh, người giám hộ là những người sẽ đưa ra xe bus và đón học sinh từ xe bus. Quý phụ huynh vui lòng vào phần Thông tin học sinh – Thông tin phụ huynh và Thông tin Người giám hộ, click vào phần chọn ảnh, chụp ảnh và cập nhật để giám sát điểm danh học sinh và trao trả đúng phụ huynh.