fbpx

Giải đáp về Biểu phí và Quy định tài chính năm học 2022 – 2023

Kính gửi quý Phụ huynh,

Để giải đáp các băn khoăn của phụ huynh về những thay đổi trong biểu phí và quy định tài chính năm học 2022 – 2023, nhà trường xin gửi đến phụ huynh bộ Q&A dưới đây:

1. Năm học 2022 – 2023, Vinschool có thay đổi ở những chi phí nào trong chính sách giá khác với năm học trước? 

Biểu phí và Quy định tài chính mới của năm học 2022 – 2023 đã được Vinschool gửi đến toàn bộ quý phụ huynh vào ngày 23/02/2022. Theo đó, những điểm phụ huynh cần lưu ý như sau:

 • Chính sách ưu đãi: 
  • Dừng áp dụng mức chiết khấu trực tiếp 2% khi phụ huynh đóng phí theo kỳ.
  • Giữ nguyên mức chiết khấu 5% trường hợp phụ huynh đóng phí theo năm. Lưu ý chiết khấu này chỉ áp dụng trên tổng các khoản phí phải nộp gồm học phí chính khóa, phí dịch vụ bán trú và xe bus (nếu sử dụng) sau khi đã trừ các ưu đãi khác.
 • Phí dịch vụ bán trú: 
  • Đối với các cơ sở thuộc miền Bắc và miền Trung: Tăng thêm 150.000 đồng/tháng (khoảng 10%).
  • Đối với các cơ sở thuộc miền Nam: Tăng thêm 100.000 đồng/tháng (khoảng 7%).
 • Phí phát triển trường:
  • Đối với các cơ sở đang áp dụng mức phí 3.200.000 đồng/năm học sẽ điều chỉnh thành 4.200.000 đồng/năm học.
 • Các khoản phí khác: 
  • Học phí chính khóa: Nhà trường giữ nguyên không tăng đến hết năm học 2022 – 2023.
  • Các chi phí còn lại giữ nguyên không đổi như: phí đăng ký tuyển sinh, phí học phẩm, phí đồng phục, phí hoạt động trải nghiệm, phí dịch vụ xe buýt….

2. Tại sao Nhà trường lại tăng chi phí phát triển trường trong khi suốt những tháng qua, học sinh chỉ học online hoặc nghỉ học tại nhà do ảnh hưởng bởi dịch bệnh và không sử dụng đến các tiện ích này? 

 • Vinschool đã giữ nguyên không tăng phí phát triển trường suốt 8 năm kể từ ngày thành lập. Là hệ thống giáo dục không vì lợi nhuận, Vinschool cam kết sử dụng toàn bộ lợi nhuận để tái đầu tư vào việc nâng cấp chất lượng cơ sở vật chất và dịch vụ trên toàn hệ thống, để đảm bảo ổn định chất lượng vận hành trong thời gian học sinh nghỉ học do covid, Vinschool nhận được nhiều sự hỗ trợ tài chính từ Tập đoàn Vingroup. Vinschool đang nỗ lực cải thiện đi theo những tiêu chí khắt khe của CIS nhằm hướng tới mục tiêu trở thành Hệ thống Giáo dục Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế trong vận hành cũng như dạy và học, mang tới những ưu thế vượt trội cho học sinh của Vinschool.
 • Mặc dù học sinh không đến trường nhưng cơ sở vật chất vẫn bị hao mòn, nhà trường vẫn phải duy trì hoạt động để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại, đảm bảo luôn có người dọn vệ sinh và khử trùng để phòng tránh nấm mốc, thay thế hoặc sửa chữa các thiết bị trong trường học đã cũ, hỏng … Ngoài ra, cũng theo Quy định tài chính, phí phát triển trường không được hoàn lại hay chuyển nhượng trong mọi trường hợp.

3. Trước những biến động của đại dịch Covid, thu nhập của nhiều gia đình đã bị ảnh hưởng đáng kể. Vậy tại sao Nhà trường lại thay đổi chính sách ưu đãi chiết khấu? Phụ huynh có bắt buộc phải đóng học phí theo năm không? 

 • Nhà trường vẫn tiếp nhận đóng phí theo 2 hình thức: theo học kỳ hoặc theo năm học (áp dụng mức chiết khấu 5%).
 • Nhà trường áp dụng mức thu phí theo kỳ/năm học. Nhà trường không thu phí theo tháng do phải chuẩn bị cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ nhân viên, giáo viên từ đầu năm học. Ngoài ra, việc đóng phí theo kỳ/năm thể hiện sự cam kết của phụ huynh, học sinh đối với nhà trường cũng như lộ trình, sự tiến bộ của học sinh trong học tập là quá trình lâu dài, tính theo kỳ/năm.

4. Tại sao trường tăng phí dịch vụ bán trú trong năm học 2022 – 2023? Nếu tăng phí bán trú thì chất lượng bữa ăn có thay đổi không hay chỉ do trượt giá mà tăng?

Từ năm 2017 – 2018 tới nay, đây là lần đầu tiên Vinschool điều chỉnh tăng mức phí bán trú, đối với các cơ sở thuộc miền Bắc và miền Trung: tăng thêm 150.000 đồng/tháng (khoảng 10%) và đối với các cơ sở thuộc miền Nam: tăng thêm 100.000 đồng/tháng (khoảng 7%). Mức phí tăng này đã được nhà trường cân đối hợp lý và thực tế vẫn thấp hơn nhiều so với mức giá tăng theo lạm phát trong suốt 5 năm qua. Vinschool vẫn luôn nỗ lực trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ bữa ăn cho học sinh, đảm bảo đa dạng về thực đơn và vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Nếu quý phụ huynh có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với phòng Tuyển sinh & Chăm sóc khách hàng:

 • Tại miền Bắc và miền Trung: số máy 18006511 (chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 1), Email: [email protected]
 • Tại miền Nam: số máy 18006511 (chọn ngôn ngữ và bấm số máy lẻ 2), Email:  [email protected]

Trân trọng cám ơn quý phụ huynh,

Hệ thống Giáo dục Vinschool