Vinsers xuất sắc đạt giải Nhì Robotacon WRO 2023, đại diện Việt Nam tham dự Chung kết thế giới

Thứ Năm, 24/08/2023, 00:08 (GMT+7)

Đội tuyển Vin OCP HSRL 01 gồm 3 Vinsers đến từ Vinschool Ocean Park (OCP) đã xuất sắc giành giải Nhì cuộc thi ROBOTACON WRO VIỆT NAM 2023 và trở thành đội tuyển đại diện Việt Nam giành quyền tham dự Chung kết ROBOTACON WRO thế giới - cuộc thi uy tín và quy mô lớn nhất toàn cầu về Robotics dành cho thanh thiếu niên từ 6 đến 19 tuổi diễn ra tại Panama vào tháng 11 tới đây.

Các thành viên của đội Vin OCP HSRL 01 gồm Đỗ Hoàng Anh, lớp 6A8 – Trung học OCP; Phạm Công Minh, lớp 4A9 – Tiểu học OCP và Đỗ Hoàng Minh, lớp 4A3 – Tiểu học OCP, dưới sự dẫn dắt của thầy Nguyễn Công Quyền – Giáo viên trường Trung học OCP đã vô cùng bản lĩnh khi tranh tài cùng 32 đội tuyển xuất sắc nhất toàn quốc với chủ đề “Bảo tồn sinh vật biển” và chinh phục thành công các thử thách có độ khó cao cả về kỹ năng thiết kế, lập trình robot lẫn tư duy logic, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và những hiểu biết xã hội.
Thành quả này là minh chứng xứng đáng cho những nỗ lực của thầy và trò trường Vinschool Ocean Park trong giáo dục STEM – một trong những lĩnh vực trọng tâm của nhà trường. Thông qua đa dạng các hoạt động chính khóa và ngoại khóa, Vinsers được trang bị những kiến thức, kĩ năng liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, giúp phát triển tư duy sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng thế kỷ 21 như giao tiếp, hợp tác, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và sáng tạo đổi mới.
Giáo dục STEM là một trong những lĩnh vực trọng tâm của Vinschool
Đây cũng là lần đầu tiên các học sinh của Vinschool Ocean Park tham gia ROBOTACON WRO, nơi các học sinh đam mê khoa học thể hiện năng lực tư duy, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về robot cũng như sáng tạo các dự án. Cuộc thi năm nay với chủ đề “Connecting the world – Gắn kết toàn cầu“ xoay quanh các vấn đề đang được thế giới quan tâm như bảo tồn sinh vật biển, sửa chữa, lắp đặt cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin dưới biển, tự động hóa, sáng kiến tương lai cho kênh đào Panama, v.v.